U22 Việt Nam vỡ mộng SEA Games và nỗi đau của bầu Đức

Lê Thương (Từ Kuala Lumpur), Theo Trí Thức Trẻ 08:43 26/08/2017

Công Phượng rơm rớm nước mắt cúi đầu xin lỗi khán giả, rồi sau đó khi trấn tĩnh lại anh giơ cánh tay lên chào, trước khi cùng cả đội U22 Việt Nam lủi thủi lại cabin huấn luyện ngồi buồn rầu mà chẳng ai nói với nhau câu nào...

U22 Việt Nam vỡ mộng SEA Games và nỗi đau của bầu Đức - Ảnh 1.

Mạnh mẽ và cá tính nhất đội, Công Phượng không muốn thể hiện cảm xúc của mình trước đám đông. Nên khi các ống kính máy quay chĩa về khu cabin đang có không khí ảm đạm của đội, Phượng chính là người đầu tiên đứng dậy, đi thẳng vào phòng thay đồ.

Các cầu thủ còn lại sau đó bước theo Phượng với những đôi chân nặng trĩu. Nhưng vẫn còn lại 4 cầu thủ đang đứng giữa sân ngẫm nghĩ và buồn bã. Đó là những người bạn thân của Phượng từ ngày còn đá bóng cùng nhau bằng chân đất: Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn và Đông Triều.

U22 Việt Nam vỡ mộng SEA Games và nỗi đau của bầu Đức - Ảnh 2.

Tại sao 4 cầu thủ này vẫn đứng ở đó, buồn bã trong khi các đồng đội đều đã bước vào trong?

Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn và Đông Triều ngay từ nhỏ, ngày mới bước chân vào học viện HAGL JMG đã được gieo vào mình khát vọng và ước mơ vô địch SEA Games từ người cha tinh thần - bầu Đức.

Hơn ai hết họ hiểu được khát vọng cháy bỏng ấy từ "Ba Đức", và hơn ai hết họ gánh trên vai của mình áp lực sẽ vô địch SEA Games, kỳ SEA Games cuối cùng của một lứa cầu thủ đầy tài năng.

Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Đông Triều đứng giữa sân bóng như tìm kiếm một điều gì đó. Họ không thể tin được rằng mọi thứ đã trôi qua quá nhanh, 10 năm tâm huyết của ông bầu phố núi, 10 năm trui rèn của họ với đầy hoài bão, và quyết tâm bây giờ đã đổ xuống sông, xuống biển.

U22 Việt Nam vỡ mộng SEA Games và nỗi đau của bầu Đức - Ảnh 3.

Ngày bầu Đức lập nên Học viện HAGL JMG, ông mang theo đó là lời tuyên bố sẽ cùng lứa cầu thủ này đánh bại Thái Lan, vô địch SEA Games. Quyết tâm ấy lớn tới nỗi, cách đây 3 năm, ông bầu phố núi còn tuyên bố: "Nếu năm 2017, Việt Nam không vô địch SEA Games thì hãy gọi tôi là Đức "nổ".

Rồi ngay trước kỳ SEA Games 29, ông Đức cũng tái khẳng định lại quyết tâm trên khi cho biết sẽ từ chức nếu Việt Nam không giành HCV. Sự kỳ vọng của bầu Đức vào U22 Việt Nam càng lớn hơn, khi ông quyết định sẽ bố trí mời gia đình các cầu thủ sang Malaysia để cổ vũ.

Thế nhưng, 10 năm tâm huyết với rất nhiều tiền bỏ ra để thỏa khát vọng đánh bại Thái Lan, vô địch SEA Games cuối cùng đã phải nhận thất bại không thể cay đắng hơn. Cay đắng là bởi, U22 Việt Nam đã bị chính Thái Lan tiễn chân khỏi Malaysia.

U22 Việt Nam vỡ mộng SEA Games và nỗi đau của bầu Đức - Ảnh 4.

Cay đắng hơn nữa khi U22 Việt Nam, mới ngày hôm qua được xem là ứng viên số 1 cho ngôi vô địch, giờ đây đã bị loại ngay từ vòng bảng. Bầu Đức bảo ông sẽ nộp đơn xin nghỉ ở VFF, nhưng đáng lo ngại hơn, thất bại này có thể khiến tâm huyết với bóng đá của ông bầu phố núi nguội lạnh.

Và nếu điều ấy xảy ra, thì thật là điều đáng tiếc cho bóng đá Việt Nam, cho một lứa cầu thủ mà cả nước đặt hết niềm tin và hy vọng, nhưng đổi lại vẫn là nỗi thất vọng tột cùng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày