Ty tỷ phiên bản hấp dẫn của chim cút ở Sài Gòn, bạn đã thử chưa?

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 13:12 15/10/2018

Mỗi món ăn từ chim cút đều đem đến những hương vị đặc trưng riêng, càng thưởng thức bạn sẽ càng cảm thấy say mê, ngất ngây.

Giống như nhiều loại gia cầm khác, thịt chim cút cũng mang đến vị ngọt đậm đà, dai thơm hấp dẫn. Bởi thế mà chúng được người Sài Gòn tận dụng để chế biến ra nhiều món ăn đặc sắc từ kiểu lai rai ăn vặt đến món chính no nê. Mỗi món ăn từ chim cút đều đem đến những hương vị đặc trưng riêng, càng thưởng thức bạn sẽ càng cảm thấy say mê, ngất ngây. Điển hình là những cái tên hấp dẫn dưới đây mà bạn nhất định phải thử.

Chim cút chiên bơ

Nổi tiếng nhất trong danh sách các món từ chim cút ở Sài Gòn chính là chim cút chiên bơ. Những miếng thịt vừa được chiên xong có màu đỏ cam kích thích và dậy lên mùi thơm lừng, chỉ vừa ngửi thôi cũng thấy thòm thèm. Lớp da óng ả do được phết đều bơ cùng với đó là cái giòn giòn, béo béo hấp dẫn. Cắn chạm vào phần thịt mềm dai vừa phải, vị ngọt lan tỏa làm người ta càng nhai càng thấy thích.

@pucorice

Một phần chim cút chim bơ hoàn hảo thì không thể thiếu chén nước sốt đậm đà, vài lát rau răm, dưa leo chua giòn. Đừng quên gọi thêm một ổ bánh nóng hổi, xé nhỏ rồi kẹp cùng thịt cút, đảm bảo sẽ làm bạn ngất ngây từ miếng đầu tiên cho đến cuối cùng. 

Ty tỷ phiên bản hấp dẫn của chim cút ở Sài Gòn, bạn đã thử chưa? - Ảnh 2.

Mì trà xanh chim cút quay

Một biến tấu khác độc đáo và không kém phần đặc sắc chính là mì trà xanh chim cút quay. Phần chim cút được ướp đậm đà kết hợp cùng sợi mì trà xanh thanh thanh tạo nên một món ăn vô cùng lạ từ hình thức đến hương vị.

Ngoài mì thì bạn có thể thử kết hợp chim cút quay cùng với cơm trà xanh nướng cũng rất thú vị. Những phần mì, cơm chim cút quay hiện được bán tại Dessert Town (quận 11) với mức giá từ 40k - 50k.

Ty tỷ phiên bản hấp dẫn của chim cút ở Sài Gòn, bạn đã thử chưa? - Ảnh 4.

Chim cút nướng

Chim cút nướng tuy ít thịt hơn gà hay vịt nhưng lại có độ dai mềm, ẩm mịn nên sẽ khiến bạn phải "gặm nhấm" cho đến miếng cuối cùng. Lại thêm khi ướp gia vị thấm đều, món ăn dậy lên mùi thơm vô cùng kích thích. Thịt chim khi chín có màu vàng rượm, độ giòn dai từ lớp da hài hòa cùng vị ngọt thơm trong từng xớ thịt, chỉ cần tưởng tượng thôi cũng thấy ngất ngây.

Ngoài thịt thì các bộ phận khác như lòng, đùi hay ức… đều mang đến hương vị riêng biệt. Miếng mề giòn giòn, gan thì béo bùi hay thịt ức mềm thơm tạo nên tổng thể hương vị vô cùng phong phú. Nhấn nhá thêm miếng rau răm cay the nữa thì chẳng còn gì để chê. 

Ty tỷ phiên bản hấp dẫn của chim cút ở Sài Gòn, bạn đã thử chưa? - Ảnh 6.

Xôi chim cút

Xôi chim cút còn được gọi vui với tên là "chim cút không lối thoát". Vẻ ngoài món ăn hấp dẫn với những phần xôi căng đầy, gói gọn cả phần chim bên trong. Chim cút được làm sạch sẽ, ướp gia vị rồi hấp cách thủy. Sau đó chúng sẽ được bó chặt trong cơm nếp và đem chiên vàng giòn ngập dầu. 


Tách nhẹ lớp xôi bọc bên ngoài, phần thịt cút nóng hổi dậy lên mùi thơm nồng nàn, hấp dẫn. Xôi chiên giòn rụm nhưng vẫn giữ được độ mềm dẻo, bùi bùi. Khi khám phá đến phần thịt cút chín mềm, thơm ngọt, bạn sẽ thích thú với từng tầng hương vị giao hòa một cách hoàn hảo và tinh tế. 

Ty tỷ phiên bản hấp dẫn của chim cút ở Sài Gòn, bạn đã thử chưa? - Ảnh 8.