Thanh Cường lên ngôi Quán quân "MasterChef" mùa 3

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 22:10 12/12/2015

Đầu bếp tại gia Thanh Cường đã giành lấy ngôi vị Quán quân "MasterChef" mùa 3 một cách hoàn toàn thuyết phục.

Xuất sắc vượt qua hàng ngàn ứng viên trên khắp mọi miền đất nước, Thanh Cường và Phạm Tuyết là 2 cái tên cuối cùng được bước vào cuộc tranh tài cuối cùng ở "MasterChef Việt Nam - Vua đầu bếp 2015".

 Hành trình top 2 đến trận Chung kết

Ở vòng thi cuối cùng, Thanh Cường và Phạm Tuyết sẽ thực hiện một thực đơn hoàn chỉnh bao gồm: món khai vị, món chính và món tráng miệng trong vòng 120 phút. Họ sẽ tự lên ý tưởng và thực hiện các món ăn của mình với nguyên liệu không hạn chế trong kho nguyên liệu của chương trình. Để lựa chọn ai sẽ là Quán quân mùa thứ 3, “bộ tứ quyền lực” gồm đầu bếp Phạm Tuấn Hải, Christine Hà cùng hai giám khảo khách mời là đầu bếp Tịnh Hải và doanh nhân Hoàng Khải sẽ cùng quan sát, đưa ra lời nhận xét và quyết định cuối cùng.

Bên cạnh đó, gian bếp tối nay còn chào đón sự trở lại của các thí sinh trong top 13 để cùng chia sẻ và cổ vũ cho top 2. Đặc biệt, Thanh Cường và Phạm Tuyết còn nhận được món quà bất ngờ từ Ban tổ chức khi được gặp lại gia đình và người thân sau một thời gian dài xa cách.

 Quá trình nấu ăn của top 2 trong trận Chung kết

 Giám khảo thử món ăn

Phạm Tuyết đã quyết định chọn một thực đơn với những món ăn theo phong cách “fusion”, “không nhà hàng nào có mà chỉ tôi nấu thôi”. Trong đó, theo tiêu chí “đơn giản và mộc mạc”, món khai vị sẽ bao gồm: Thịt heo xiên đũa tre nướng, Tam hữu và Tacos bánh xèo kiểu Việt; món chính là Sườn kho và món tráng miệng là Bánh Brownie.

Bên cạnh khả năng kết hợp nguyên liệu sáng tạo và nêm nếm tuyệt vời, Phạm Tuyết còn khiến ban giám khảo lẫn đối thủ của mình là Thanh Cường thán phục bởi tài… thuyết trình của mình. Với món khai vị, giám khảo Hoàng Khải đánh giá cao sự sáng tạo của Phạm Tuyết khi dùng hoa trang vào món ăn, còn giám khảo Tịnh Hải lại dành lời khen ngợi cho món Tacos. Với Christine Hà, “hương vị món ăn của bạn rất thú vị và sáng tạo, đặc biệt là bánh xèo. Vỏ bánh xèo rất giòn mặc dù tôi biết để làm đươc vậy rất khó. Ở Texas tôi ăn rất nhiều bánh Tacos và đây là lần đầu tiên tôi nếm món bánh xèo Tacos. Thật tuyệt vời!”.

Ở món thứ hai là Sườn kho, dù được trang trí đẹp nhưng giám khảo Hoàng Khải cho rằng “món ăn cũng bình thường thôi”. Nhận xét quá thẳng thắn của vị giám khảo khó tính này khiến Phạm Tuyết khá bối rối.

Phạm Tuyết chọn Bánh Brownie cho món tráng miệng, giám khảo Christine Hà cho rằng “vẫn còn thiếu sôcôla làm cho món bánh đậm đà hơn, miếng bánh này có vẻ chưa tròn vị” và giám khảo Tuấn Hải thì lưu ý về độ ướt của bánh khi dùng nước sốt.

Thanh Cường nhanh chóng “gây choáng” và áp đảo đối phương ngay khi bắt đầu thử thách với vô số nguyên liệu anh lựa chọn. Theo đó, thực đơn của anh sẽ bao gồm: Món khai vị với Salad măng tây, Rau câu đậu nành Nhật, Hào tươi ăn kèm mù tạt xanh, món chính là Cá hồi chiên và Sườn cừu đút lò, món tráng miệng sẽ là hai loại bánh crepe chuối và dâu, cùng một loại bánh tương tự bánh Phú Sĩ của Nhật.

Bắt đầu với món khai vị, dù có sự sáng tạo và trình bày đẹp nhưng giám khảo Hoàng Khải đã không đưa ra lời nhận xét gì đặc biệt. Với Christine Hà, “hương vị món ăn này của em rất thú vị. Tôm rất ngon nhưng món gỏi còn thiếu hương vị đặc trưng. Bỏ qua những thiếu sót này thì món khai vị đạt yêu cầu”.

Chưa giành lợi thế ở món đầu tiên, nhưng ở món thứ hai, Thanh Cường nhanh chóng giành lại cán cân về phía mình khi nhận được lời khen từ Christine Hà với “món cừu của bạn hoàn hảo. Nó vừa chín tới, rất mềm”, còn giám khảo Tuấn Hải lại đánh giá cao cách làm nước sốt với sự kết hợp nguyên liệu rất hài hoà. Màu sắc của món ăn lại khiến giám khảo Tịnh Hải ấn tượng. Giám khảo Hoàng Khải đồng ý khi cho rằng món cừu rất ngon và thơm, trong khi món cá thì chính nước sốt đã làm món này nổi bật. Đặc biệt “décor rất là đẹp. Tôi rất hài lòng”.

Khi còn 15 phút cuối cùng của thử thách, việc lấy nhầm bột để làm bánh Phú Sĩ như dự định ban đầu đã khiến Thanh Cường luống cuống. “Thay vì lấy bột năng tôi lại lấy bột nếp bỏ vào” khiến món ăn này không thể hoàn thành được. Điều này làm cho tâm trạng anh khá nặng nề và không kiểm soát được tình hình. Nhận xét về món ăn này, Christine Hà chia sẻ: “Bánh crepe chuối là món ăn yêu thích của tôi. Bạn đã thành công trong việc làm nổi bật hương vị sôcôla trong món ăn này bằng việc thêm vào vị chua. Trái cây giữ được độ tươi, hoà quyện được với phần bánh làm cho món ăn trở nên hoàn hảo”. “Cám ơn em về món tráng miệng rất tuyệt vời” là lời nhận xét từ giám khảo Hoàng Khải.

Giám khảo Christine Hà đã chia sẻ: “Khi tôi trở thành quán quân "Vua đầu bếp Mỹ" mùa thứ ba, đó là một khoảnh khắc xúc động nhất trong cuộc đời tôi, là ngày tuyệt vời nhất, là ngày ước mơ của tôi trở thành hiện thật. Từ đó, cuộc sống của tôi hoàn toàn thay đổi”. Và vị trí cao quý nhất mà bất kỳ đầu bếp tại gia nào cũng mong muốn có được – quán quân của "Vua đầu bếp Việt Nam" đã thuộc về Thanh Cường. Theo đó, anh sẽ nhận giải thưởng trị giá 500 triệu tiền mặt, một cuốn sách nấu ăn do chính anh là tác giả và danh hiệu "Vua đầu bếp Việt Nam".

 Giây phút đăng quang của Thanh Cường

Giây phút hồi hộp chờ kết quả

Vỡ òa trong hạnh phúc

Gia đình của Thanh Cường