Tối qua (14/6), 8 thí sinh đã trở lại căn bếp
MasterChef để tiếp tục những màn thi tài nấu ăn đầy bất ngờ và cảm xúc trong tập 15 của
Vua đầu bếp –
MasterChef Vietnam.
Lần đầu tiên, thử thách
Chiếc Hộp Bí Mật mang đến nguyên liệu đã được chế biến - một phần thịt gà đã được luộc chín thách thức khả năng ứng biến và sáng tạo của các đầu bếp không chuyên. Ở vòng thi này,
Thanh Hòa và
Thái Hòa đã trở thành những người xuất sắc nhất và nhận được đặc quyền lựa chọn nguyên liệu cho thử thách sáng tạo.
Đối mặt với những nguyên liệu đắt tiền như bào ngư, tổ yến, atiso, các đầu bếp không chuyên đã vận dụng sự hiểu biết và khéo léo của mình để làm nên những món ăn ấn tượng và đầy cảm hứng. Tuy nhiên với phần thể hiện chưa đạt yêu cầu và không đủ ấn tượng, cô
Minh Thủy và
Kim Quyên đã chính thức nói lời chia tay căn bếp
MasterChef .
Bộ ba giám khảo quyền lực
Chiếc hộp bí mật chứa phần thịt gà luộc thách thức 8 đầu bếpLàm ra một món ăn mới từ những nguyên liệu đã chế biến là bài toán đặt ra cho các đầu bếp về khả năng nấu nướng, cũng như giúp họ nhận thức, trân trọng những nguyên liệu thừa trong chế biến, nhằm mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất.
Nguyên liệu chiếc hộp bí mật
Với 45 phút để lấy nguyên liệu và chế biến, các thí sinh đã nghĩ ra những công thức nấu ăn ấn tượng để biến những phần gà luộc thô sơ thành các món ăn đậm đà và mang đầy cá tính của người đầu bếp.
Một trong những khó khăn lớn của thí sinh là làm sao xử lý mùi của phần gà đã được luộc chín, thường được bảo quản trong tủ lạnh là điều không phải đơn giản.
Với những kinh nghiệm có được,
Nguyên Giáp khá thông minh khi chia sẻ: "
Gà ở trong tủ lạnh thường có mùi khó chịu nên tôi đã tẩy qua bằng gừng và rượu, tôi còn dùng các loại rau có vị thơm để bỏ đi mùi tanh của gà".
Nguyên Giáp toát mồ hôi chế biến gà Dù khá tự tin với món Súp kem gà khi bắt tay vào thực hiện tuy nhiên với thời gian 45 phút, cô
Minh Thủy đã không đáp ứng được yêu cầu chất lượng của giám khảo. Phần xử lý bột của cô chưa đạt, bột vẫn còn nặng mùi, phần gà xé chưa nhuyễn tạo cảm giác lợn cợn.
Thùy Dương cũng mắc sai lầm khi chế biến món gà xé phay và không tạo được sự hấp dẫn cho người thưởng thức. Món ăn được đánh giá là quá đơn giản, an toàn và chưa tạo sự đột phá, cô chính thức rơi vào top nguy hiểm cùng với cô
Minh Thủy.
Súp kem gà của cô Minh Thủy thất bại vì chưa khử được mùi bột
Gà xé phay của Thùy Dương là lựa chọn quá an toàn
Thùy Dương và cô Minh Thủy rơi vào top nguy hiểm
Trong khi đó hai món gà xào sả ớt, gừng và gà bí mật đã đưa cặp đôi
Thanh Hòa và
Thái Hòa vươn lên dẫn đầu và gây ấn tượng mạnh với giám khảo.
Đơn giản, tinh tế và đặt hết tình cảm gia đình vào món gà xào sả ớt, chàng Việt kiều Úc tiếp tục thể hiện phong độ ổn định của mình tại căn bếp MasterChef.
Nếu món ăn của
Thanh Hòa giản dị, tình cảm thì
Thái Hòa lại gây dấu ấn bằng sự đột phá sáng tạo đến độ giám khảo
Tuấn Hải muốn "xin công thức" món gà bí mật của chị.
Gà bí mật của Thái HòaThái Hòa trong lúc chế biến món ăn
Món gà xào sả ớt của Thanh Hòa Thử thách nấu ăn với bào ngư, tổ yến, hoa atiso:Hai người xuất sắc nhất ở thử thách
Chiếc hộp bí mật,
Thanh Hòa và
Thái Hòa trở thành những thí sinh đầu tiên được biết trước nguyên liệu trong vòng loại người.
Nguyên liệu trong phần thì này là bào ngư, tổ yến và hoa atiso - những nguyên liệu đắt tiền mà không phải đầu bếp nào cũng có cơ hội được trải nghiệm. Tuy nhiên xử lý đúng và sáng tạo với những nguyên liệu này lại là một thách thức lớn đặt ra cho các đầu bếp không chuyên.
Sử dụng đặc quyền của giám khảo,
Thái Hòa được ưu tiên chọn nguyên liệu cho mình, cuối cùng chị đã chọn yến với lý do vì nó gần gũi nhất so với 2 nguyên liệu kia.
Trong khi đó
Thanh Hòa - thí sinh xuất sắc nhất ở thử thách trước được quyền chọn nguyên liệu cho mình và những người còn lại. Cuối cùng anh chọn bào ngư cho
Quang Huy và
Kim Quyên, tổ yến cho
Quốc Trí và
Thùy Dương, còn lại hoa atiso cho
Minh Thủy và
Nguyên Giáp.
Hai món ăn gây ấn tượng mạnh với giám khảo ở phần thi này là Pudding dừa chưng tổ yến nấu đường phèn của
Quốc Trí và Chè yến chưng, thạch sữa, gừng trà xanh của
Thái Hòa.
Khi thưởng thức món ăn của
Trí, giám khảo
Tịnh Hải đã thốt lên: "
Thật sự mà nói món chè này lần đầu tiên tôi thấy sự trải nghiệm mới vì hương vị đọng lại: mùi táo, dừa làm mượt miếng yến, nước đường thanh. Tôi yêu món ăn này, bạn cho tôi thêm trải nghiệm để nấu yến".
Luke Nguyễn cũng cho rằng món Chè yến chưng của
Thái Hòa ăn vào cảm thấy khỏe, mát và xứng đáng là món tráng miệng có mặt ở nhà hàng cao cấp.
Trái ngược lại, cô
Minh Thủy và
Kim Quyên đã rơi vào top nguy hiểm do không thể hiện thành công thử thách của mình.
Cô
Minh Thủy dù đã cố gắng xoay xở và hoàn thành món Atiso hầm móng giò và trà atiso. Tuy nhiên phần nước lèo mặt, đục và vai trò của nguyên liệu chính là atiso lại quá mờ nhạt cũng không tận dụng phần lá atiso cho món ăn này. Điều đó khiến cô
Minh Thủy phải nói lời chia tay với giấc mơ
Vua đầu bếp.
Top nguy hiểm của thử thách loại người
Món Atiso hầm móng giò không đạt yêu cầu của cô Minh Thủy
Kim Quyên cũng chia tay căn bếp MasterChef với món súp bào ngư rau
Kim Quyên với phần nguyên liệu bào ngư được giao cũng đã gặp không ít khó khăn khi thực hiện món ăn này. Sai sót trong việc phân bố nguyên liệu trong món ăn, rau quá nhiều trong khi nước lèo quá nhạt,
Kim Quyên cũng chính thức dừng cuộc thi.
Chia tay
Kim Quyên và
Minh Thủy,
Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam chỉ còn 6 thí sinh, họ sẽ trở lại căn bếp
MasterChef trong thử thách nhóm thú vị ở tập 16.