Giọng hát Việt nhí

Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang và những bí kíp huấn luyện thí sinh nhí The Voice Kids

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 08/10/2015

Gắn bó với The Voice Kids qua 3 mùa thi, Team Giang – Hồ luôn để lại ấn tượng đẹp cho khán giả. Đâu là bí quyết cho sự thành công đó?

Chúng tôi tham gia vì tình yêu to lớn đối với trẻ con

Từng đắn đo rất nhiều trước khi quyết định quay lại với ghế nóng chương trình The Voice Kids 2015, đến thời điểm này anh chị có cảm thấy hài lòng với quyết định của mình hay không?

Đây đã là mùa thứ 3 đội Giang – Hồ góp mặt cùng TVK. Anh và chị Giang cũng lo lắng là khán giả sẽ cảm thấy không còn mới mẻ và mất đi sự hào hứng. Tuy nhiên, vì tình yêu với trẻ con và sự ngộ nghĩa, đáng yêu của các bé khiến anh chị hy vọng được tiếp tục được tìm kiếm và đào tạo những tài năng nhí. Đến thời điểm này thì anh vẫn hài lòng với quyết định tham gia vì mỗi năm thì khả năng cảm thụ âm nhạc của các bé ngày càng tốt lên, điều đó cũng khiến anh chị cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Cặp đôi Giang-Hồ hài lòng với quyết định tham gia The Voice Kids 2015

Qua các vòng loại thì hiện tại Team Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang chỉ còn các thí sinh kẹp nơ. Với một tập thể toàn các bé gái như vậy thì việc huấn luyện và chăm sóc các bé có gây trở ngại cho anh chị hay không?

Thật ra thì anh nghĩ bé gái còn dễ hơn ý chứ (cười lớn). Vì các con ngoan ngoãn và ít nghịch ngợm hơn con trai. Dĩ nhiên là cũng có lúc phá phách nhưng dễ chia sẻ và lắng nghe nên không có gì trở ngại cả.

Cặp đôi Giang-Hồ cùng công chúa tóc mây Hồng Minh

Ngôi vị Quán Quân chưa bao giờ là yếu tố hàng đầu

Trong các thí sinh năm nay của đội thì theo anh bé nào giữ phong độ tốt nhất và có khả năng giành ngôi vị Quán quân?

Nếu đây là một chương trình tìm kiếm tài năng dành cho người lớn thì anh sẽ chia sẻ quan điểm của mình. Tuy nhiên, vì các bé còn khá nhỏ và dễ bị ảnh hưởng tâm lý nên anh sẽ giữ những quan điểm này lại cho riêng mình. Chỉ hy vọng các con có thể thoả thích thể hiện mình và tình yêu với âm nhạc là tốt rồi.

Anh chị có hy vọng Ngôi vị Quán Quân năm nay sẽ thuộc về đội Giang – Hồ?

Chia sẻ thật lòng thì chưa có năm nào anh chị tham gia mà có suy nghĩ phải cố gắng để đạt được Quán Quân cả. Dĩ nhiên là mình tham gia một cuộc thi thì cũng sẽ có những mong muốn thành công nhưng đó không bao giờ được đặt lên tiêu chí hàng đầu. Mà chính sự đam mê được truyền lửa cho các con. Để các con được tiếp cận với giáo dục âm nhạc và cống hiến những tiết mục đặc sắc cho khán giả, đó mới là điều mà Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang quan tâm nhất.

Xây dựng một môi trường tràn đầy tình yêu thương cho tài năng phát triển

Trong suốt thời gian sống chung chắc hẳn sẽ có những xung đột nho nhỏ giữa các bé, anh chị thường dùng cách nào để giúp các bé bình tĩnh?

Bản thân anh và Giang cũng là bố mẹ trẻ con nên anh có thể hiểu được phần nào tâm lý của các bé. Các con cũng rất ngoan ngoãn, chưa có xảy ra giận dỗi gì đến mức anh chị phải đứng ra giải quyết, có chăng cũng chỉ là tranh nhau món đồ chơi. Anh cũng luôn xây dựng tinh thần phòng hơn là chống, tạo ra không gian vui vẻ, yêu thương nhau giữa các bé.

Kẹo là món các bé team Giang-Hồ rất thích nên đây được coi là phần thưởng sau mỗi buổi tập vất vả

Bên cạch những bài học chuyên môn thì anh chị có thường xuyên tạo ra những tình huống hay tổ chức các hoạt động tăng tinh thần đồng đội giữa các bé với nhau?

Trong môi trường của The Voice Kids thì các con được tiếp cận với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, nhiều kiến thức giúp các con hoàn thiện tài năng của mình. Mọi người đều cố gắng để các con cảm nhận được tình yêu luôn ở xung quanh. Ai cũng yêu thương, gần gũi. Sống trong nhà chung, không thể tránh khỏi những nghịch ngợm, thâm chí đôi khi còn lấm lem, nhưng bọn anh rất hạn chế ngăn cấm các con vì cho rằng từ đó các con mới khôn lớn, mình cũng sẽ có thể khéo léo dạy các con cách ứng xử và ngoan hơn.

Qua chia sẻ của anh thì chắc hẳn rằng một ngày của team Giang – Hồ rất thú vị và sôi động?

Thời gian trước anh khá bận rộn với The Voice 2015, bây giờ thì đã ổn hơn nhiều rồi. Diễn biến của một ngày luyện tập cũng khá đầy đủ và để cho các con tiếp thu từ thực tế. Sức khoẻ và tâm lý của các bé vẫn là điều dược quan tâm nhiều nhất. Bọn anh luôn chuẩn bị rất nhiều đồ ăn cho các con trước khi tập luyện. Mình cứ tập luyện rồi lại ăn một chút rồi lại tập luyện. Để con con không bị áp lực quá nhiều và qua đó cũng có thời gian chia sẻ, lắng nghe với nhau nhiều hơn. Ngoài ra các con hay được chơi trò chơi tập thể, cùng nhau chăm cây cảnh trong nhà để thêm tình yêu thiên nhiên, giải tỏa căng thẳng và thêm cảm xúc trong lời ca. Đương nhiên anh chị phải đảm bảo các con luôn giữ gìn vệ sinh đôi tay sau khi tập hay chăm cây để giúp các con tránh vi khuẩn gây bệnh, đảm bảo sức khỏe cho hành trình TVK. Xà phòng diệt khuẩn Lifebuoy là một thứ mà chị Giang rất "sẵn" trong nhà để chăm các con tốt nhất.

Xin cảm ơn anh chị vì cuộc trò chuyện thú vị này. Hi vọng năm nay team Giang-Hồ sẽ có quán quân nhé.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những công cụ và định dạng nội dung đặc biệt ở trên MXH Lotus

    Đây là một loạt định dạng nội dung mà bạn sẽ được "diện kiến" trên Lotus!
  • Đọc thêm