Xem bản thử nghiệm

Giọng ca 10 tuổi gây bão tại Chung kết 2 Vietnam’s Got Talent

HN, Theo 01:13 15/04/2013

"Đồ rê mí 2009" Đức Anh được ba thành viên giám khảo Got Talent dành nhiều ưu ái khen ngợi.

Chặng đường của Vietnam’s Got Talent mùa thứ 2 đang dần đi đến hồi kết gay cấn. Sau đêm Chung kết 1 không nhiều bất ngờ, đêm Chung kết 2 được diễn ra vào tối qua (14/4) với những phần trình diễn của 7 tiết mục đến từ các thí sinh. Nếu trong số 7 tiết mục ở Chung kết 1 có đến 4 tiết mục là hát, thì ở đêm Chung kết 2 hội tụ đa dạng các thể loại: hát, nhảy, vẽ, xiếc, mạo hiểm. Tất cả họ đều có những khả năng đặc biệt, có ước mơ được tỏa sáng bằng chính khả năng và niềm đam mê của mình trên một sân khấu dành cho đại chúng như: cô gái xinh đẹp hát dân ca Nguyễn Kiều Anh, “ngôi sao giải trí tiềm năng” Cao Hà Đức Anh, nhóm xiếc nhí Hoa Mẫu Đơn, “chàng phù thủy hội họa” Phạm Hồng Minh, nhóm Lý Bằng, “thiên nga quyến rũ” Nguyễn Thị Huyền Trang và “chàng tạo mẫu tóc siêu dẻo” Nguyễn Công Đạt.

Giọng ca 10 tuổi gây bão tại Chung kết 2 Vietnam’s Got Talent 1
Bộ ba giám khảo Thành Lộc, Thúy Hạnh, Huy Tuấn

Giọng ca 10 tuổi gây bão tại Chung kết 2 Vietnam’s Got Talent 2
7 tiết mục có mặt trong đêm Chung kết 2

Ấn tượng đầu tiên không thể không kể đến là tài năng nhí Đồ Rê Mí 2009 - Cao Hà Đức Anh với ca khúc sôi động Ngựa ô thương nhớ. Dù mới chỉ 10 tuổi nhưng bản lĩnh sân khấu của Đức Anh thì không thể không thừa nhận. Ngay từ khi bước ra, Đức Anh khiến cả khán phòng như vỡ òa bởi sự tự tin của một "rocker nhí", với chất giọng khỏe và những nốt cao được Đức Anh thể hiện rất tốt.

Giám khảo Thúy Hạnh bất ngờ: "Hôm nay cháu hoàn toàn làm chủ sân khấu, cách hát chắc chắn và cô không thấy lỗi nào trong bài hát cả".

Giám khảo Huy Tuấn ưu ái nhận xét: "Cháu xứng đáng là ngôi sao nhí của chương trình, không phải ca sĩ hát rock nào cũng có cái lửa được như cháu. Cháu tự tin thể hiện phần thi của mình và xứng đáng có mặt ở đêm thi này...".


Giọng ca 10 tuổi gây bão tại Chung kết 2 Vietnam’s Got Talent 3
Đức Anh đầy tự tin trên sân khấu

Giọng ca 10 tuổi gây bão tại Chung kết 2 Vietnam’s Got Talent 4
Đức Anh hoàn toàn xứng đáng là tài năng nhí của Got Talent năm nay

Thật thiếu sót nếu không nhắc tới cô gái 18 tuổi Kiều Anh đam mê nhạc dân tộc. Mặc dù tuổi còn trẻ nhưng khi đứng trên sân khấu, cô vẫn thể hiện được cái hồn của nhạc dân tộc bằng sự duyên dáng và lôi cuốn của mình. Giọng hát hay là một phần nhưng cái thần thái mà Kiều Anh thể hiện cũng là một phần không nhỏ để thu hút người nghe.

Đến với đêm Chung kết 2, Kiều Anh mang đến nhạc phẩm Vọng Nguyệt của Quốc Trung, đây là sự kết hợp giữa chèo cổ với đàn tranh và nhạc điện tử. Tuy nhiên, không hiểu lý do vì sao trong phần nhận xét của 3 thành viên giám khảo Thúy Hạnh, Thành Lộc lại có sự nhầm lẫn giữa hát ca trù và chèo cổ trong tiết mục của Kiều Anh.

Giám khảo Thúy Hạnh bối rối nói: “Tôi rất ngưỡng mộ bộ môn hát ca trù và tôi đã tìm nghe rất nhiều ca khúc ở nước ngoài. Và bây giờ tôi nghĩ không cần phải ra nước ngoài vì ở trong nước đã có một người hát hay đến vậy. Tôi nghĩ bạn nên ra đĩa và tôi sẽ ủng hộ bạn”.

Giám khảo Thành Lộc nhận xét: “Tôi nghe ca trù nhiều lần rồi nhưng đây là lần đầu tiên tôi lại nhún nhảy theo ca trù bởi cách hòa âm phối khí quá hay trên một tiết tấu đương đại. Đây là con đường mà bạn chọn và tôi nghĩ nó đúng đắn. Tôi đã “chiêm ngưỡng” phần trình diễn của bạn một cách trọn vẹn”.


Giọng ca 10 tuổi gây bão tại Chung kết 2 Vietnam’s Got Talent 5
Thí sinh Kiều Anh

Ngay lập tức chúng tôi liên lạc với BTC chương trình thì được biết Kiều Anh thừa hưởng gen  từ gia đình có 7 đời hát ca trù. Đồng thời, trong phần thi của mình, Kiều Anh lựa chọn một tác phẩm world music được phát triển bởi nhạc sĩ Quốc  Trung. Cụ thể hơn, đây là bản Vãn Canh của chèo cổ mà nhạc sĩ Quốc Trung đã từng hoà âm phối khí thành bản dân gian đương đại. Nên sự phối hợp giữa đàn tranh và nhạc điện tử vẫn mang hơi thở của ca trù trong đó. Đồng thời, cũng theo BTC thì cách nhận xét của ban giám khảo không có gì nhầm lẫn.

Nhìn chung cả bảy tiết mục dự thi dù vẫn chưa nhiều hấp dẫn như khán giả mong đợi nhưng họ đều là những tài năng nổi bật. Dường như các tài năng thực sự ngày càng trở nên khan hiếm nên vì thế cũng không có gì ngạc nhiên trước những lời nhận xét "có cánh" của ban giám khảo trong mỗi phần thi.

Cùng nhìn lại những tiết mục ấn tượng trong đêm Chung kết 2:

Giọng ca 10 tuổi gây bão tại Chung kết 2 Vietnam’s Got Talent 6
Nguyễn Công Đạt với tạo hình ma quái

Giọng ca 10 tuổi gây bão tại Chung kết 2 Vietnam’s Got Talent 7
Nguyễn Thị Huyền Trang với tiết mục sáo phối hợp giữa 2 bản nhạc hòa tấu

Giọng ca 10 tuổi gây bão tại Chung kết 2 Vietnam’s Got Talent 8
Nhóm Lý Bằng

Giọng ca 10 tuổi gây bão tại Chung kết 2 Vietnam’s Got Talent 9
Phạm Hồng Minh thể hiện một tiết mục vẽ công phu - bức tranh giám khảo Thúy Hạnh

Giọng ca 10 tuổi gây bão tại Chung kết 2 Vietnam’s Got Talent 10
Nhóm Hoa Mẫu Đơn đã mang đến một tiếc mục xiếc hấp dẫn, nhiều màu sắc và cũng rất mạo hiểm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tạm biệt Avicii một thời tuổi trẻ của chúng tôi...

    "1 ngày nào đó bạn sẽ rời bỏ thế giới này, nên hãy sống sao cho đáng nhớ" - THE NIGHT - AVICII
  • Tin mới trong ngày