Xem bản thử nghiệm

Tuyển tập những thầy giáo nước ngoài nói tiếng Việt siêu đỉnh, siêu cool khiến học trò thích mê!

T.D, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 19/06/2017

Đi học với những thầy giáo thích như thế này thì còn gì bằng nữa. Vừa được truyền cảm hứng, lại có thêm động lực, việc học hành bớt căng thẳng đi nhiều. Kể ra thì các bạn sinh viên RMIT quá là may mắn!

Đã bao giờ bạn thử so sánh giữa việc học các giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam chưa? Dĩ nhiên là học thầy cô Việt Nam thì sẽ tự tin hơn này, cũng thoải mái nữa vì không phải lo thầy cô… không hiểu mình nói gì. Nhiều lúc cũng "bí" lắm khi phải tìm từ tương đương trong tiếng Anh, rồi để ý việc phát âm, chia động từ vì nhỡ như thầy cô nước ngoài không hiểu. Thế mà "trên đời này" lại có  những giáo viên nước ngoài nói tiếng Việt siêu đỉnh, tính tình thì thoải mái, vui vẻ, lại cực kỳ sáng tạo, nhiều khi còn biết hết những cụm từ mà teen mình hay dùng để "chém gió" cùng nhau nữa. Nếu được học các thầy cô này thì không biết lớp học sẽ thú vị cỡ nào nhỉ? Cùng gặp gỡ hai thầy giáo siêu cool đến từ Đại học RMIT để xem các thầy có giống với tưởng tượng của chúng mình không nhé! 

Thầy Michael Palmer

Tuyển tập những thầy giáo nước ngoài nói tiếng Việt siêu đỉnh, siêu cool khiến học trò thích mê! - Ảnh 1.

Thầy Michael Palmer (Mike) đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy ở Đại học Melbourne (Úc), Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Tổ chức Y tế Thế giới (Myanmar) và tất nhiên là ở RMIT Việt Nam nữa! Nói về lý do ở lại  Việt Nam lâu dài, thầy chia sẻ rằng: Thầy rất yêu Việt Nam và con người ở đây. Việt Nam đã "cho" thầy rất nhiều, và thầy muốn quay lại làm một điều gì đó có ý nghĩa cho mảnh đất này.

Châm ngôn sống mà thầy yêu thích là "Sống trên đời cần có một tấm lòng". Hẳn là rất nhiều bạn học sinh cũng thích quan điểm này, đúng không!

Thầy Daniel Ruelle

Tuyển tập những thầy giáo nước ngoài nói tiếng Việt siêu đỉnh, siêu cool khiến học trò thích mê! - Ảnh 2.

Điển trai và nhận được sự yêu mến chẳng kém từ các bạn học sinh RMIT nữa là thầy Daniel Ruelle (Dan) đến từ Vancouver, Canada. Tình yêu đất nước và con người Việt Nam không chỉ đưa thầy tới RMIT giảng dạy, mà thầy Dan cũng đã lập gia đình nhỏ của mình tại đây rồi đấy. Ban đầu thầy chỉ định đến Việt Nam nghỉ trong 2 tuần thôi nhưng đã ở lại đây đến giờ là 12 năm rồi. 

Châm ngôn sống mà thầy yêu thích là:  "Education's purpose is to replace an empty mind with an open one." - Malcolm Forbes (Tạm dịch: Mục đích của giáo dục là để thay thế một đầu óc trống rỗng, bằng một đầu óc cởi mở)

Chỉ hai ngày nữa là kỳ thi THPT 2017 - một kỳ thi rất quan trọng với các bạn học sinh sẽ diễn ra, thế nên hai thầy Mike và Dan từ trường RMIT đã cùng nhau làm một clip để chúc các bạn 99 năm nay thi thật tốt! Bạn sẽ phải bất ngờ về trình nói tiếng Việt cực "đỉnh" và những tips thi Đại học "hay dễ sợ" trong clip này đấy!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng & Bích Phương ra MV, bạn thích bài nào hơn?

    Chạy Ngay Đi vs Bùa Yêu, chỉ được chọn 1, thì bạn sẽ chọn...
  • Tin mới trong ngày