Tuyên bố tạo ra 325.000 việc làm ở Hàn Quốc, Apple ngay lập tức hứng gạch vì "chém gió" như thần

Nguyễn Hải, Theo Trí Thức Trẻ 08:17 22/08/2019

Hàng loạt các lãnh đạo trong ngành công nghệ Hàn Quốc đã lên tiếng gọi tuyên bố của Apple là "ngớ ngẩn" và lố bịch.

Hôm qua Apple Hàn Quốc đưa ra một tuyên bố đầy tự hào rằng, mình đã tạo ra 325.000 việc làm tại nước này từ năm 1998 đến nay. Tuy nhiên, một số người trong ngành công nghệ Hàn Quốc đã gọi tuyên bố này là "ngớ ngẩn".

Theo các nhà phân tích trong ngành công nghiệp, con số thực chỉ là 500.

Một báo cáo từ trang The Korea Times đã trích dẫn lại những nguồn tin giấu tên cho rằng Apple Korea đã thổi phồng tác động của họ lên nền kinh tế Hàn Quốc, cho dù Apple Korea đã rất thận trọng khi nói rằng số lượng lớn này bao gồm cả những công việc có liên quan trực tiếp và gián tiếp với họ.

Tuyên bố tạo ra 325.000 việc làm ở Hàn Quốc, Apple ngay lập tức hứng gạch vì chém gió như thần - Ảnh 1.

Theo ước tính của Apple Korea, trong số các việc làm do họ "tạo ra", có khoảng 200.000 công việc là những nhà phát triển ứng dụng độc lập. Khoảng 125.000 việc làm khác thông qua các đối tác, ví dụ như POSCO, Nemarble và Kakao Bank. Con số này bao gồm cả nhân viên Samsung sản xuất ra các linh kiện cho những sản phẩm của Apple.

Trong khi đó, Apple Korea có 500 nhân viên hưởng lương, bao gồm cả các nhà thiết kế và các kỹ sư.

"Phép tính này thật là lố bịch." Một quan chức giấu tên của một công ty sản xuất smartphone ẩn danh cho biết: "Với cách nói của Apple Korea, một công ty cũng có thể nói rằng, họ đã gián tiếp thuê một nhân viên ở cửa hàng xăng dầu chỉ vì tài xế cho vị CEO của công ty đó đổ xăng cho chiếc xe của mình tại cửa hàng xăng dầu đó."

Báo cáo cũng trích dẫn lại một quan chức công ty game giấu tên khác.

"Google cũng đang vận hành một cửa hàng ứng dụng." Vị này cho biết. "Apple thật ngớ ngẩn khi đưa ra tuyên bố như thể cửa hàng ứng dụng của họ là người duy nhất mang lại việc làm cho các nhà phát triển game."

Quan chức công ty smartphone giấu tên ở trên cũng rất tức giận khi CEO Apple, Tim Cook nói với tổng thống Trump rằng mức thuế quan mới có thể mang lại cho Samsung lợi thế cạnh tranh trước Apple.

Người đó nói: "Apple đã xúi giục Mỹ kiểm soát các công ty Hàn Quốc, nhưng lại giả vờ là một công ty tốt bụng tại Hàn Quốc."

Tham khảo Cult of Mac

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự của người mẹ khi sinh con trai không có 2 tay: "Mạnh mẽ lên con trai nhé. Mẹ sẽ luôn là đôi tay của con"

    “Sinh được 3 ngày tôi mới được gặp con, nhưng chưa kịp vui mừng thì đã sốc khi thấy hình hài con mình. Cuộc đời quá nhẫn tâm, không cho con đôi tay đã đành, còn bắt con phải gánh chịu nhiều căn bệnh khác...”, người mẹ trẻ gạt nước mắt khi nhắc đến số phận của con trai mình.
  • Đọc thêm