Game of Thrones (2019)

Tưởng tập 3 đã ức chế, qua tập 4 Game of Thrones mùa 8 dân chúng còn sốc tỉ lần

Đông Sương, Theo Helino 11:22 06/05/2019

Tuy không có những cảnh đánh nhau hoành tráng, tập 4 của "Game of Thrones" mùa 8 lại gây sốc theo kiểu khác hẳn.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim. Các bạn cân nhắc trước khi đọc.)

Khi chỉ còn 3 tập nữa là kết thúc, cuộc chiến tranh giành quyền lực trong Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền) ngày càng căng thẳng hơn bao giờ hết. 

Trailer "Game of Thrones" Mùa 8

Lúc này, bộ đôi biên kịch tiếp tục phát huy mạnh nét đặc trưng của loạt phim ngay từ những mùa đầu tiên chính "xử trảm" các nhân vật quan trọng một cách bất ngờ.

Nạn nhân của tập này, bất ngờ thay, chính là con rồng Rhaegal. Sau trận đánh với White Walkers (Bóng Trắng), Daenerys (Emilia Clarke) rút quân về Dragonstone để chuẩn bị đối đầu với Cersei (Lena Headey). Tuy nhiên, cô chị cả nhà Lannister đã ra tay trước khi tổ chức phục kích và "bắn rụng" Rhaegal bằng đại nỏ. Không những thế, ả còn bắt được cả Missandei (Nathalie Emmanuel) và cho hàng ngàn người dân vào Xích Thành để làm lá chắn sống.

Nạn nhân lần này của Game of Thrones tập 4 mùa 8 là con rồng Rhaegal

Giờ đây, Daenerys chỉ còn một mình Drogon mà thôi.

Nghe lời Tyrion (Peter Dinklage), Mẹ Rồng chấp nhận đàm phán trước khi thiêu rụi King's Landing (Bến Vua). Song, hành động này cũng chẳng đi tới đâu khi Cersei ra lệnh cho The Mountain (Hafþór Júlíus Björnsson) xử trảm Missandei trước mặt Daenerys và Grey Worm (Jacob Anderson). Hành động này có lẽ sẽ biến kinh đô của Thất Đại quốc trở thành biển lửa khi Mẹ Rồng giáng cơn thịnh nộ của mình.

Chưa kịp để có cái kết viên mãn với Grey Worm thì Missandei bị xử trảm

Nữ quân sư Missandei bị "xử trảm" mà chưa kịp có cái kết viên mãn với Grey Worm.

Nhưng dù có thế thì ai ngồi lên Iron Throne (Ngôi Báu Sắt) vẫn còn là điều khó đoán. Bởi lẽ, thân thế Targaryen của Jon Snow (Kit Harington) đã dần lan truyền dù ai nấy cũng thề sẽ... không kể với ai nghe. Từ Jon, 2 chị em Sansa (Sophie Turner) và Arya (Maisie Williams) đều đã biết chuyện. Sau đó, cô chị nhà Stark kể cho Tyrion nghe nhằm ngăn Daenerys đăng cơ.

Tưởng tập 3 đã ức chế, qua tập 4Game of Thrones mùa 8 dân chúng còn sốc tỉ lần - Ảnh 4.

Jon Snow và Daenerys Targaryen có đối đầu nhau?

Trước tính cách ngày một tệ của Mẹ Rồng, Varys (Conleth Hill) một lần nữa... đổi phe khi cho rằng Jon Snow là người cai trị tốt hơn. Phải chăng đôi tình nhân Jon - Daenerys sẽ rơi vào thế đối đầu trong tương lai? Ngoài ra, Arya và The Hound (Rory McCann) cũng lên đường tới King's Landing để giải quyết những món nợ cũ. Jaime (Nikolaj Coster-Waldau) sau một đêm "mây mưa" với Brienne (Gwendoline Christie) cũng trở lại đối mặt với Cersei.

Tưởng tập 3 đã ức chế, qua tập 4Game of Thrones mùa 8 dân chúng còn sốc tỉ lần - Ảnh 5.

Liệu Arya sẽ ám sát Cersei?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, ai sẽ là người lên Ngôi Báu Sắt?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

2 tập cuối của Game of Thrones hứa hẹn sẽ là trận chiến kinh hoàng và đẫm máu để tranh giành ngôi vương tối cao. Phim hiện đang lên sóng HBO lúc 09h00 sáng thứ 2 hàng tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Không phải iPhone 11, đây mới là chiếc iPhone mang đến nhiều cảm xúc nhất

    Trong khi iPhone 11 không có nhiều thay đổi thì iPhone 4 lại được cho là một trong những sản phẩm mang tính sáng tạo nhất của Apple.
  • Đọc thêm