Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và "lầy lội" theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh

Imacho, Theo Helino 12:31 11/07/2018

Đúng là cuộc sống ngày xưa bị hạn chế rất nhiều bởi trình độ khoa học, kỹ thuật chưa phát triển nhưng điều đó không hề ngăn cản được đầu óc sáng tạo và sự điên rồ của con người thời đó.

Nhắc đến cuộc sống ngày xưa, có lẽ ai trong chúng ta cũng cho rằng con người ngày đó lạc hậu, lỗi thời lắm. Nhận định đó chỉ đúng một phần, bởi khoa học kỹ thuật chưa phát triển thì cuộc sống có chút hạn chế nhưng đầu óc sáng tạo và sự điên rồ của con người ngày xưa đã đạt đến ngưỡng thượng thừa, vượt xa những gì mà chúng ta có thể tưởng tượng. 20 bức ảnh dưới đây sẽ giúp chúng ta mở rộng tầm mắt để biết được cuộc sống của con người trong quá khứ đầy sắc màu thế nào:

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 1.

Xưa kia vào năm 1939 con người còn ăn tối cùng voi.

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 2.

Ngôi nhà di động được cải tạo từ xe 4 bánh vào năm 1926, trông hay ho không kém những căn nhà xe buýt thường thấy ngày nay.

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 3.

Phong cách thời trang đi chơi hội chợ có "1-0-2" ở Mexico hồi năm 1940.

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 4.

Thời xưa con người cũng nuôi thú cưng, nhưng là nuôi rắn thay vì chó mèo thông thường.

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 5.
Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 6.

Xiếc thời xưa cũng lắm trò nguy hiểm và điên rồ như cho đầu vào miệng voi, em bé biểu diễn đứng 1 chân trên miệng hải cẩu.

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 7.

Xe ngựa thì có là gì, từ xưa con người đã đi xe hà mã kéo cực ngầu.

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 8.

Thời xưa không có dụng cụ tập gym hiện đại như ngày nay nhưng con người cũng cực kỳ sáng tạo bằng cách tận dụng những đồ vật trong nhà như tủ đựng đồ giống cụ bà tập uốn dẻo trong hình.

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 9.

Phụ nữ Nhật Bản lái mô tô xe kéo cực chất trên đường phố.

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 10.

Cưỡi ngựa có là gì, thời này cưỡi heo rừng mới quý phái.

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 11.

Bất kể là thời nay hay trong quá khứ, người Nhật dường như lúc nào cũng có thói quen ngủ trên tàu điện ngầm, xe lửa.

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 12.

Không có đèn điện nên ngư dân thời xa xưa dùng lửa để đi đánh bắt cá vào ban đêm.

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 13.

Một người đàn ông bị cảnh sát phạt vì không mặc đồ bơi phù hợp khi đi biển.

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 14.

Đúng với tiêu chí cuộc thi "Đôi chân đẹp nhất" ở Anh, các thí sinh không được phép lộ mặt tránh làm giám khảo phân tâm bằng nhan sắc.

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 15.

Đua xe mô tô "chất như nước cất" ở Úc năm 1936.

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 16.

Thiết bị hút âm thanh giúp quân đội phát hiện tiếng máy bay hoặc động tĩnh của quân địch.

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 17.

Thời xa xưa chắc hẳn đường cao tốc phải vắng vẻ lắm nên người ta mới dám tràn ra cả lòng đường để cắm trại.

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 18.

Nghệ thuật xăm trổ đã phát triển từ cách đây rất lâu nhưng những hình xăm nghệ thuật thời đó lại rất đơn giản và đôi lúc trông khá buồn cười.

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 19.

Thiết bị lặn đùng đoàng vào năm 1950.

Tưởng người xưa sống chán lắm, ai ngờ họ lại sáng tạo và lầy lội theo cách chẳng giống ai, điều đó được minh chứng chỉ với 20 bức ảnh - Ảnh 20.

Chiếc xe đạp gia đình được sáng chế vào năm 1939 bởi Charles Steinlauf vừa có thể đưa cả nhà đi chơi, vừa cho các mẹ tranh thủ may đồ trên đường.

(Nguồn: Brightsides)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên của vợ chồng MC nổi tiếng Trung Quốc: "Nhận sai một lần không phải là yêu, nhận sai suốt một đời mới gọi là tình yêu"

    Đừng yêu môt chàng trai giàu có, đẹp trai hay học thức cao... Hãy yêu một người có lòng bao dung với bạn suốt đời, vậy là đủ.
  • Đọc thêm