Tưởng là Photoshop nhưng những quả chuối xanh lam này có thật, rất hiếm và mang mùi vị ai nấy cũng thích khi nếm thử

J.D, Theo Helino 11:57 10/06/2019

Chuối xanh làm mà cũng có thật các ông ạ.

Đã từng có thời điểm chuối là một mặt hàng rất hiếm và đắt tiền, nhất là khi nó được nhập khẩu đến những nơi không thể trồng được. Ngày này thì không như vậy, chuối đã quá phổ biến, đến mức chúng ta ngán ngẩm chẳng buồn ăn.

Nhưng bạn đã bao giờ nhìn thấy một quả chuối màu xanh lam chưa? 

Tưởng là Photoshop nhưng những quả chuối xanh lam này có thật, rất hiếm và mang mùi vị ai nấy cũng thích khi nếm thử - Ảnh 1.

Nếu nghĩ đây là sản phẩm Photoshop thì bạn nhầm rồi. Loại chuối xanh lam là có thật, và sẽ là thứ đưa thức quả này trở lại vị thế vốn có của nhiều thế kỷ trước.

Loại chuối này có tên "chuối xanh java", mang màu sắc lam bạc rất đặc trưng khi chưa chín nhờ một lớp sáp bọc ngoài vỏ chuối. Không chỉ vẻ ngoài đặc biệt, hương vị của chuối còn rất ngon. Khi bóc vỏ ăn như chuối thường, nhiều người cho biết chúng có vị giống vanilla nên loại chuối này còn được gọi với cái tên "chuối kem". Ngoài ra chúng còn được dùng để làm sinh tố, hoặc bạn chỉ cần ném một quả vào ngăn đá tủ lạnh là có ngay một cây kem tự nhiên siêu ngon rồi.

Tưởng là Photoshop nhưng những quả chuối xanh lam này có thật, rất hiếm và mang mùi vị ai nấy cũng thích khi nếm thử - Ảnh 2.

Dần trở nên phổ biến hơn

Chuối lam là loài bản địa tại như Úc, trên đảo Hawaii và một vài lãnh thổ thuộc châu Á, nhưng với số lượng khá hạn chế. Ngay cả lượng bán ra cũng vậy, hoặc bạn phải tới... Hawaii để mua, hoặc tìm đến một công ty phân phối nhưng phải mua với số lượng lớn, không bán lẻ.

Tuy nhiên những năm gần đây mọi chuyện đang dần thay đổi, nhờ sự phổ biến của công nghệ và Internet. Hiện tại, một công ty bán lẻ cây xanh đang có cung cấp giống chuối xanh này trên Amazon, với mức giá chỉ khoảng $30. Có điều cũng giống như những giống chuối khác, bản thân cây chuối xanh lam cũng khá cao lớn, với chiều cao có thể lên tới 5m nên cần có không gian đủ rộng mới kham nổi.

Tham khảo: VT.co
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé trai 10 tháng tuổi bị điện giật tử vong. Mẹ ôm con khóc trong tuyệt vọng: "Hãy về với mẹ!"

    Ngay khi phát hiện con bị điện giật, mẹ bé nhanh chóng đưa con vào bệnh viện gần đấy, nhưng tiếc là các bác sĩ cũng không thể cứu được bé.
  • Đọc thêm