Tưởng con bị táo bón nên cứ ép con ăn rau hẹ, bố mẹ không ngờ sự việc nghiêm trọng hơn tưởng tượng

Khánh Chi, Theo Helino 15:05 16/02/2018

Nghe nói ăn rau hẹ giúp đi ngoài nhanh chóng hơn nên bố mẹ cứ ép con ăn mà không biết rằng, tình hình thực tế còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Cách đây không lâu, bé Khang Khang 3 tuổi ở Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc đã bị tắc hậu môn do nuốt 1 món đồ chơi nhỏ vào bụng. Người nhà cho biết, Khang Khang vốn từ trước đã có chứng táo bón, thường phải dùng đến dụng cụ thụt để giải quyết vấn đề.

Lần này, họ đoán là con nuốt phải vật lạ vào bụng nhưng nghĩ rằng con sẽ tự thải ra được nên cũng không quá lo lắng và đã đi tìm nhiều phương thuốc dân gian để giúp con. Thậm chí họ còn ép bé ăn rau hẹ cho dễ đi nặng chứ không hề đưa con đến bệnh viện, suýt nữa thì đã xảy ra chuyện nghiêm trọng.

Tưởng con bị táo bón nên cứ ép con ăn rau hẹ, bố mẹ không ngờ sự việc nghiêm trọng hơn tưởng tượng - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp x-quang được bác sĩ cung cấp.

Bác sĩ nhi khoa tại bệnh viện Nam Y cho biết: "Vì đồ chơi này có góc cạnh nên đã chọc vào hậu môn của bé, khiến hậu môn bị tổn thương và bé cũng rất sợ hãi. Nghe nói ăn rau hẹ có thể giải quyết nhanh vấn đề này, họ đã ép con ăn rất nhiều khiến cho chất thải tích tụ không thể thoát ra ngoài được".

Tưởng con bị táo bón nên cứ ép con ăn rau hẹ, bố mẹ không ngờ sự việc nghiêm trọng hơn tưởng tượng - Ảnh 2.

Dị vật mà bé Khang Khang nuốt phải là một món đồ chơi có góc cạnh.

Sau khi sử dụng biện pháp nội soi cùng 1 số dụng cụ chuyên nghiệp, bác sĩ đã gắp được 1 chú chó đồ chơi dài 2cm, rộng 1.5cm ra khỏi cơ thể bé trai. Bác sĩ nói thêm, nếu cứu chữa chậm trễ, ruột non của bé có thể bị hỏng vĩnh viễn.

Tưởng con bị táo bón nên cứ ép con ăn rau hẹ, bố mẹ không ngờ sự việc nghiêm trọng hơn tưởng tượng - Ảnh 3.

Nếu để chậm trễ việc điều trị, bé trai có thể bị hỏng ruột.

Bác sĩ khuyến cáo, ngoài đồ chơi ra thì phụ huynh cũng nên đặc biệt cảnh giác với pin dạng cúc áo bởi chung có tính ăn mòn cao, có thể làm bỏng đường tiêu hóa chỉ trong vòng 10p. Nếu trẻ không may nuốt nhầm dị vật, tuyệt đối không được nghe theo bài thuốc truyền miệng mà phải đến bệnh viện ngay lập tức.

Nguồn: kankanews

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • BIG HIT Entertainment: 'Vũ trụ điện ảnh' BTS, nhóm nữ mới và tham vọng 'bành trướng'

    Tham vọng "bành trướng" Kpop của Big Hit đang ngày một thấy rõ với hành động thu mua một vài công ty có tiếng.
  • Đọc thêm