Tuổi xuân sẽ qua mau thôi, đừng sợ hãi nữa vì đi rồi sẽ đến!

T.D - Design: Tom, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 17/08/2017

Tuổi xuân sẽ qua mau thôi, buồn thật đấy nếu như ta sợ. Cứ đi rồi sẽ đến, dẫu có thế nào, có ra sao thì cũng chẳng sao!

Hồi tiểu học, tôi ước được làm giáo viên - một giấc mơ chung cho tất cả những bé gái lúc đấy. Lớn lên cho đến hết cấp 2, tôi vẫn mơ hết giấc mơ từ ca sĩ, diễn viên cho tới nhà văn, y tá, bác sĩ,... Hồi đó, những giấc mơ thật giản đơn mà đẹp đẽ, lúc nào cũng tự nhắc mình phải học thật giỏi - vì chỉ cần học giỏi là sẽ làm được điều mà mình muốn thôi.

Rồi thì giấc mơ này cũng chóng qua để nhường chỗ cho niềm yêu thích khác ngay sau đó. Ôi những ngày còn nhỏ, một thời với bao la giấc mơ. 

Tuổi xuân sẽ qua mau thôi, đừng sợ hãi nữa vì đi rồi sẽ đến! - Ảnh 1.

Giờ lớn rồi lại sợ chẳng dám mơ, hoặc giấc mơ, đam mê chỉ ngủ yên trong đầu chứ không dám cất bước đầu tiên để biến nó thành hiện thực. Bao nhiêu giấc mơ ngày nào đành lãng quên và cất bỏ hết. Tại sao còn trẻ mình lại sợ những giấc mơ?

Sợ cuộc đời phức tạp và bộn bề hơn. Sợ gánh nặng cơm, áo, gạo tiền đè bẹp hết đam mê, ước muốn. Sợ sẽ đi sai đường và chẳng tới được đâu cả. Rồi sợ đau và vấp ngã, sợ thất bại, sợ đánh đổi những an toàn bây giờ để đổi lấy thách thức và chông chênh. Cứ thế, mình ôm giấc mơ và đứng yên, mà tuổi trẻ sẽ qua nhanh thôi, đâu đợi chờ mình chần chừ và sợ hãi mãi?

Tuổi xuân sẽ qua mau thôi, đừng sợ hãi nữa vì đi rồi sẽ đến! - Ảnh 2.

Sẽ buồn lắm nếu thanh xuân chỉ vì thiếu can đảm mà không thể đứng lên, cất bước đầu tiên và làm những điều mình muốn. Sẽ buồn lắm nếu tuổi trẻ qua rồi mà đam mê chỉ cất đó, giấc mơ vụt tắt khi chưa cố để chạm tay vào.

Sẽ là những ngày nhàn nhạt và loanh quanh, không biết mình muốn gì, mình nên làm gì và ở đâu nữa. Sẽ là những ngày cứ sống và làm theo những gì người khác muốn, còn giấc mơ của mình đành cất một góc, rồi cũng bỏ mình mà đi. 

Chẳng lẽ lại cam tâm đứng nhìn tuổi trẻ trôi qua nhàm chán như thế sao? Đâu rồi, nhiệt huyết của thanh xuân, cả lòng can đảm và tất cả sự cố gắng? 

Tuổi xuân sẽ qua mau thôi, đừng sợ hãi nữa vì đi rồi sẽ đến! - Ảnh 3.

Đừng sợ hãi nữa, cứ đi đi rồi sẽ đến thôi. Dù có thế nào, cứ thế mà đi, thành công đạt được là thành quả, còn thất bại sẽ là trải nghiệm. Tất cả những thứ nhận được phía cuối con đường đều là bài học quý giá. Bạn sẽ không có được thành công nếu không bắt đầu và dám đối mặt với mọi thử thách. Bạn sẽ không thấy được giấc mơ của mình đẹp đến thế nào nếu không đứng dậy và đi.

Tuổi trẻ đẹp nhất là biết ước mơ và dám bắt đầu để chuyến hành trình chạm tay vào giấc mơ của mình là đẹp nhất. Đừng nghĩ quá nhiều, cũng đừng do dự. Đừng để ai ngăn cản bước chân mình. 

Tuổi xuân sẽ qua mau thôi, đừng sợ hãi nữa vì đi rồi sẽ đến! - Ảnh 4.

Đi rồi sẽ đến, còn trẻ, hãy cứ nhiệt huyết, cứ đam mê. Cứ để giấc mơ đưa mình tới bất cứ đâu mà mình muốn. Hãy để tuổi trẻ được kể lại bởi câu chuyện dám mơ, dám bắt đầu để đi rồi đến. Tuổi xuân sẽ qua mau lắm, không bây giờ thì còn là bao giờ để bắt đầu với những giấc mơ?

(Trích dẫn được lấy từ bài hát Đi rồi sẽ đến).


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gục ngã trước cậu bé 17 tuổi, Faker thất bại trong cuộc đua “Game thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2019”

    Thất bại trước Kyle "Bugha" Giersdorfm có thể coi là một điều hoàn toàn bình thường. Khi mà những game thủ thế hệ cũ như Faker đang dần lùi vào bóng tối, sân khấu chính sẽ giành lại cho những mầm non tương lai rực rỡ như Bugha.
  • Đọc thêm