Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu?

Mr. Smile, Theo Trí Thức Trẻ 14:59 05/05/2019

Thời gian trôi qua, những nhóm nhạc Kpop thế hệ 2 và đầu thế hệ 3, đặc biệt là girlgroup, đang dần ít xuất hiện hơn trên bản đồ âm nhạc. Có khi nào bạn tự hỏi những nhóm nhạc ấy giờ đang ở đâu và ra sao?

Kpop đang dần bước đến giai đoạn chuyển giao thế hệ, những nhóm nhạc trẻ liên tục mọc lên như nấm sau mưa. Cùng với đó là việc những nhóm nhạc Kpop thế hệ 2, đầu thế hệ 3 dần dần ít xuất hiện, thậm chí biến mất trên bản đồ âm nhạc. Khác với các nhóm nhạc nam, "tuổi thọ" của nhóm nhạc nữ thường ít hơn. Càng về sau, các thành viên của nhóm nữ càng có xu hướng hoạt động riêng lẻ, theo đuổi sự nghiệp cá nhân. Từng là cả thanh xuân của 9X, có khi nào bạn tự hỏi số phận của các girlgroup thế hệ 2 giờ ra sao?

Những nhóm vẫn còn hoạt động 

Brown Eyed Girls

Ra mắt năm 2006, Brown Eyed Girls được biết đến là một trong những nhóm nhạc thành công với concept quyến rũ nhất Kpop thế hệ 2. Mới đây, Brown Eyed Girls đã đưa ra thông báo sẽ chính thức trở lại với đầy đủ 4 thành viên vào nửa đầu năm 2019. Đây là lần comeback đầu tiên của nhóm sau gần 4 năm vắng bóng. 

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 1.

Brown Eyed Girls

Davichi 

Nói về cái tên Davichi, người yêu nhạc Kpop sẽ nhớ ngay đến hai cô gái với chất giọng truyền cảm, đầy nội lực, sở hữu nhiều bản ballad đình đám. Là nhóm nữ duy nhất được ra mắt trong năm 2008, đến hiện tại, Davichi vẫn có một chỗ đứng nhất định trong làng nhạc Kpop. 

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 2.

Davichi

Apink 

Không là nhóm nhạc đình đám nhất Kpop nhưng Apink lại là nhóm nhạc nữ duy nhất vượt qua "lời nguyền 7 năm" và duy trì được số lượng thành viên, vị trí sau 8 năm debut. Apink còn là nhóm nữ gen 2 hoạt động vô cùng tích cực giữa "rừng" idol gen 3. Đó là một điều vô cùng đáng nể và đáng tự hào. 

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 3.

Apink

AOA

Là một trong những girlgroup đầu tiên của thế hệ 3, AOA đến hiện tại đã vượt qua được "lời nguyền 7 năm". Dù hiện tại đã kết thúc hợp đồng với FNC nhưng các thành viên của nhóm đang thỏa thuận tái ký với dấu hiệu tích cực.

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 4.

AOA

EXID

Ra mắt cùng thời điểm với AOA, EXID đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn trước khi có được thành công như hiện tại. Tuy nhiên, mới đây, sau 7 năm gắn bó cùng Banana Culture, 2 thành viên Hani và Junghwa quyết định rời công ty để theo đuổi mục tiêu cá nhân bắt đầu từ tháng 6 năm nay. Dù vậy, EXID tuyên bố không tan rã, họ sẽ có màn comeback vào ngày 15/5 này. 

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 5.

EXID

Những nhóm "đóng băng" hoạt động

SNSD  

Ra mắt năm 2007, SNSD được xem là một trong những nhóm nhạc quốc dân thành công nhất gen 2. Sau khi 3/8 thành viên rời khỏi SM, các thành viên SNSD tuy không tuyên bố tan rã song đều tập trung cho những hoạt động cá nhân của mình. Người hâm mộ đang chờ đợi ngày SNSD có thể tái ngộ với đầy đủ 8 thành viên.

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 6.

SNSD

T-ara

Từng là đối thủ ngang tầm với SNSD, T-ara gặp phải biến cố lớn với scandal bắt nạt gây chấn động. Hiện tại, tuy đã được minh oan song nhóm vẫn không thể lấy lại được thành công và hào quang của nhiều năm về trước. Tuy hiện tại hoạt động nhóm "đóng băng", các thành viên tập trung vào sự nghiệp cá nhân song người hâm mộ có niềm tin rằng nhóm sẽ comeback với đầy đủ 6 thành viên trong tương lai gần. 

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 7.

T-ara

After School

Là nhóm nhạc tài sắc vẹn toàn của Kpop thế hệ 2, After School thực sự là một trường hợp đáng tiếc khi không thông báo tan rã nhưng dường khi khả năng để nhóm comeback là không có. 

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 8.

After School

f(x)

f(x) là một nhóm nhạc đa quốc tịch đầy tài năng của SM. Tuy nhiên, họ cũng là một trường hợp đáng tiếc khi bị SM "ngó lơ" và bị "đóng băng" hoạt động trong khoảng thời gian dài. Fan đang rất mong chờ một màn comeback kỉ niệm 10 năm debut của f(x).

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 9.

f(x)

Dal Shabet

Có màn ra mắt đầy bùng nổ vào đầu năm 2011, nhưng đáng tiếc là Dal Shabet không duy trì được phong độ và sớm trở nên mờ nhạt. Trong thời gian hoạt động, nhóm trải qua nhiều lần thay đổi thành viên. Từ năm 2016 đến nay, Dal Shabet tuy không comeback nhưng vẫn chưa tuyên bố tan rã. 

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 10.

Dal Shabet

Girl's Day

Girl's Day là một trong những nhóm nữ có màn debut nổi bật vào thời điểm 2010. Girl's Day thực sự đạt đến đỉnh cao với "Something" nhưng kể từ màn comeback vào năm 2017, nhóm đã "đóng băng" hoạt động đến hiện tại.  

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 11.

Girl's Day

Secret

Secret là nhóm nữ 4 thành viên ra mắt công chúng vào năm 2009. Nhóm ra mắt thành công với nhiều bản hit, nổi bật là "Shy Boy" nhưng hiện tại, nhóm gần như tan rã khi Sunhwa rời nhóm, 2 thành viên khác Song Jieun và Hyosung cũng xảy ra tranh chấp với công ty và quyết định rời nhóm. 

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 12.

Secret

Những nhóm đã tan rã

Wonder Girls 

Wonder Girls là một trong những nhóm nữ mở đầu cho Kpop thế hệ 2. Wonder Girls tuy đã tan rã nhưng nhóm để lại những kí ức không thể nào quên trong kí ức của người yêu nhạc Kpop với nhiều bản hit để đời như "Nobody", "Tell Me"... 

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 13.

Wonder Girls

Kara

Kara ra mắt cùng thời với Wonder Girls và cũng đạt được nhiều thành công đáng kể. Ra mắt với 4 thành viên, nhóm trải qua nhiều lần thay đổi đội hình. Đến năm 2011, nhóm xảy ra xung đột với công ty. Ba thành viên của KARA tuyên bố chính thức chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý. Đến hiện tại, nhóm đã chính thức tan rã.  

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 14.

Kara

2NE1

2NE1 ra mắt vào năm 2009 cùng với nhiều đối thủ nặng kí. Tuy nhiên, với các hit lớn như "I Don’t Care", "Fire", 2NE1 nhanh chóng bật lên và trở thành một trong những nhóm nhạc đình đám nhất Kpop thế hệ 2. Sau scandal vào năm 2014, nhóm "đóng băng" hoạt động trong một khoảng thời gian dài. Cho đến năm 2017, 2NE1 chính thức tan rã.

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 15.

2NE1

4Minute

Ra mắt cùng thời điểm với 2NE1, 4Minute là một nhóm nhạc mạnh và tiềm năng không kém. Thành công là thế nhưng rồi 4Minute cũng sớm dừng chân tại đường đua Kpop. Vào tháng 6/2015, 4/5 thành viên (trừ HyunA) quyết định không gia hạn hợp đồng và cùng rời khỏi CUBE. 4Minute chính thức tan rã. 

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 16.

4Minute

Miss A

Ra mắt năm 2010, Miss A được biết đến là nhóm nhạc "ra bài nào hit bài đó". Các bài hát mà nhóm cho ra mắt trong sự nghiệp đều được yêu mến và gặt hái được nhiều thành công. Là nhóm nhạc tài năng với những thành tích khủng, Miss A gây tiếc nuối khi tan rã vào năm 2017. 

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 17.

Miss A

Sistar 

Ra mắt cùng thời điểm với Miss A, tuy không nổi đình đám nhưng Sistar có được sự thành công nhất định, đặc biệt là ở mảng nhạc số. Các ca khúc của nhóm khi ra mắt đều "càn quét" mọi BXH, giật cúp không ngừng nghỉ trên các show âm nhạc. Cuối tháng 5/2017, Sistar đã có một kết thúc đẹp với ca khúc cuối cùng trong sự nghiệp mang tên "Lonely". 

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 18.

Sistar

Fiestar

Fiestar là nhóm nữ được ra mắt vào năm 2012. Là nhóm nhạc có nhiều ca khúc ấn tượng, nổi bật nhất là "You’re Pitiful" nhưng Fiestar không may mắn bật lên được. Tháng 5/2018, Fiestar đã chính thức tan rã sau khi hết hạn hợp đồng.

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 19.

Fiestar

Hello Venus 

Vừa qua, công ty Fantagio đã chính thức đưa ra thông báo về việc Hello Venus sẽ tan rã sau khi hợp đồng hết hạn vào ngày 8/5 tới. Debut từ năm 2012, Hello Venus chính thức nói lời chia tay người hâm mộ sau 7 năm hoạt động.

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 20.

Hello Venus

Spica 

Đầu năm 2012, Spica chính thức ra mắt người hâm mộ và thu hút được sự quan tâm không hề nhỏ từ công chúng. Tuy nhiên, nhóm dần bị lu mờ giữa thị trường Kpop thay đổi theo từng ngày. Cho đến năm 2017, nhóm đã nói lời từ giã Kpop đầy tiếc nuối. 

Từng là cả thanh xuân của thế hệ 9X, những girlgroup Kpop đình đám một thời này giờ đang nơi đâu? - Ảnh 21.

Spica

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 khoảnh khắc kết show gây tranh cãi: Phạm Hương bị nghi chắn Hương Giang, Hoàng Yến kéo H'Hen Niê lên vị trí đẹp!

    Cùng dàn mỹ nhân nhưng có vẻ như phản ứng của dân mạng trước 2 cái kết show lại hoàn toàn khác nhau.
  • Đọc thêm