produce 101

Từng bị cho là "đạo nhái" AKB48, "Produce 101" giờ lại được Nhật Bản mua bản quyền thực hiện

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 18:18 11/04/2019

Mùa đầu tiên của "Produce 101" phiên bản Nhật sẽ dành cho thí sinh nam.

Series sống còn đình đám nhất hiện nay "Produce" ngay từ khi ra mắt vào năm 2016 đã vướng phải những tranh cãi về việc đạo nhái cách tuyển chọn thành viên như AKB48 của Nhật Bản. Cư dân mạng ở thời điểm đó đã chỉ ra những điểm tương đồng về cách xếp hạng hay số vote theo tổng tuyển cử giữa 2 chương trình và với vị trí của "người đến sau", "Produce" bị cho là đã bắt chước AKB48.

Đại diện của "Produce 101" từng phát biểu: "Chúng tôi bắt chước AKB48? Hoàn toàn không, nội dung của chúng tôi khác biệt" nhưng vẫn chưa làm nguôi ngoai sự nghi ngờ của cộng đồng mạng.

Từng bị cho là đạo nhái AKB48, Produce 101 giờ lại được Nhật Bản mua bản quyền thực hiện - Ảnh 1.

"Produce 101" mùa đầu tiên (hàng trên) được cho rằng đã bắt chước AKB48

Tuy nhiên, không thể phủ nhận, sau 3 mùa, "Produce" đã trở thành một trong những show thực tế hot nhất hiện nay khi tìm ra 3 nhóm nhạc đỉnh cao I.O.I, Wanna One và IZ*ONE. Đặc biệt, cú bắt tay với các cô gái AKB48 đến từ Nhật Bản tại "Produce 48" đã chính thức xóa tan tin đồn hiềm khích giữa 2 chương trình.

Mới đây nhất, "Produce 101" đã chính thức được mua bản quyền thực hiện tại Nhật Bản với sự tham gia của 101 thí sinh nam. Nhóm nhạc gồm 11 người chiến thắng sẽ ra mắt vào năm 2020. Sau Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản là nước thứ 3 bắt tay với series sống còn đình đám này.

Teaser "Produce 101" phiên bản Nhật

Từng bị cho là đạo nhái AKB48, Produce 101 giờ lại được Nhật Bản mua bản quyền thực hiện - Ảnh 3.

Mùa đầu tiên dành cho thí sinh nam

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân Hà Nội dùng nước khoáng để nấu ăn thay nước nhiễm khuẩn, chuyên gia cảnh báo: Không nên!

    Các chuyên gia cho rằng, nước tinh khiết có thể dùng nấu ăn trong thời gian ngắn, nhưng nước khoáng thì không nên dùng để nấu ăn.
  • Đọc thêm