Từng bị chê nhảy èo uột như tập dưỡng sinh, Jin (BTS), Jisoo (BLACKPINK) và loạt idol khiến antifan “tự vả” vì lột xác bất ngờ

KLinh, Theo Helino 22:00 21/09/2019

Những idol này vốn không được đánh giá cao về khả năng nhảy khi mới ra mắt, nhưng nhờ lòng quyết tâm mà họ đã tiến bộ một cách bất ngờ.

Với những ai muốn làm thần tượng Kpop thì sở hữu ngoại hình và giọng hát là chưa đủ, họ còn biết nhảy. Thế nhưng không phải ai cũng sinh ra với năng khiếu vũ đạo. Do đó, rất nhiều idol khi mới ra mắt vô cùng chật vật để theo kịp vũ đạo của cả nhóm, thậm chí còn bị chê bai là nhảy múa èo uột như... tập dưỡng sinh. Dù vậy, những lời chỉ trích không làm họ nản lòng. Bằng quyết tâm và sự kiên trì, những idol này đã hoàn toàn lột xác, thoát mác nhảy xấu và khiến công chúng lẫn antifan phải thay đổi cái nhìn về họ.

Jin (BTS)

Jin từng bị coi là người nhảy yếu nhất BTS, do đó anh thường bị xếp đứng ở vị trí chéo cánh cuối đội hình. Trong 1 chương trình truyền hình, anh cả BTS cũng tự nhận mình là người kém tài vũ đạo nhất trong 7 người. 

Khi mới debut, Jin thường xuyên bị chê vì nhảy cứng, thiếu thoải mái

2 năm sau ngày ra mắt, kĩ năng nhảy của anh vẫn "dậm chân tại chỗ"

Thế nhưng Jin chưa bao giờ bằng lòng và chấp nhận với hạn chế của bản thân, nam idol không ngừng luyện tập chăm chỉ để theo kịp các thành viên còn lại. Sau 6 năm hoạt động, đến nay Jin hoàn toàn "cân" ngon ơ các vũ đạo phức tạp, khó nhằn của BTS để bất kì ai nhìn vào những màn biểu diễn của nhóm cũng chỉ thấy đội hình 7 người như 1 đều tăm tắp, không hề có bất kì lỗ hổng nào.

Sau 6 năm hoạt động, Jin không ngừng tiến bộ...

... các bước nhảy của anh đã thoải mái, mềm mại hơn nhiều

Quá trình tiến bộ trong khả năng vũ đạo của Jin (BTS)

Jisoo (BLACKPINK)

Từ khi BLACKPINK tung video tập nhảy trước thềm debut, Jisoo đã bị nhận xét là nhảy cứng, kém xa 3 thành viên còn lại. Nữ idol sinh năm 1995 thường xuyên bị chê là nhảy như hết hơi, thậm chí bị nhận xét phũ phàng là… hoàn toàn không thể nhảy.

Jisoo bị chê nhảy xấu...

... kĩ năng kém xa 3 thành viên còn lại trong BLACKPINK

Thế nhưng Jisoo không để cái mác "bình hoa di động" gắn với bản thân. Biết mình nhảy không giỏi, cô luôn cố gắng chăm chỉ luyện tập. Đến giờ, dù kĩ năng của Jisoo vẫn không thể sánh bằng Jennie hay Lisa nhưng cô hoàn toàn có thể theo kịp những vũ đạo rắc rối, tốn sức của BLACKPINK. So với thời gian mới debut, rõ ràng Jisoo đã tiến bộ hơn rất nhiều.

Sự tiến bộ của Jisoo (BLACKPINK) trong 3 năm

Từng bị chê nhảy èo uột như tập dưỡng sinh, Jin (BTS), Jisoo (BLACKPINK) và loạt idol khiến antifan “tự vả” vì lột xác bất ngờ - Ảnh 9.

Jinwoo (WINNER)

Khi còn là thực tập sinh, Jinwoo vô cùng chật vật vì khả năng nhảy không bằng những người khác. Điều này khiến anh thường xuyên bị chỉ trích vì chưa làm tốt. Thậm chí có lần do uất ức vì bị mắng, anh cả WINNER đã… ghi tên chủ tịch Yang Hyun Suk vào cuốn sổ Death Note.

WINNER biểu diễn vũ đạo khi thi show sống còn "WIN: Who is Next?"

Cũng giống như các idol khác, Jinwoo đã phải nỗ lực rất nhiều để cải thiện khả năng nhảy và lọt vào đội hình debut của WINNER. Đến nay anh còn là thành viên thứ 2 trong nhóm được debut solo. Cũng may là âm nhạc của WINNER không đòi hỏi nhiều vũ đạo khó nên anh cũng không phải vất vả để theo kịp nhóm.

Jinwoo (ft. Mino) - "Call Anytime" dance practice

Từng bị chê nhảy èo uột như tập dưỡng sinh, Jin (BTS), Jisoo (BLACKPINK) và loạt idol khiến antifan “tự vả” vì lột xác bất ngờ - Ảnh 12.

Jin Woo (WINNER).

Chen, Baekhyun và Chanyeol (EXO)

EXO là 1 trong những nhóm nhạc nổi tiếng với vũ đạo đồng đều, thế nhưng khi tham gia chương trình "Hello Counselor" vào năm 2015, Chanyeol từng tiết lộ rằng anh, Baekhyun và Chen là những thành viên nhảy yếu nhất EXO.

Quả thực là Chanyeol, Baekhyun và Chen không nằm trong top những thành viên nhảy giỏi trong nhóm, tuy nhiên chứng kiến EXO biểu diễn, thật khó "bắt lỗi" 3 thành viên này. Điều này là nhờ họ luôn chăm chỉ luyện tập, cải thiện bản thân. Bởi vậy cho đến nay gần như không ai có thể chê được EXO nói chung và Baekhyun, Chanyeol và Chen nói riêng về tài vũ đạo.

Tổng hợp các màn solo dance của Baekhyun (EXO)

Tổng hợp các màn vũ đạo của Chanyeol (EXO)

Tổng hợp các khoảnh khắc vũ đạo của Chen (EXO)

Từng bị chê nhảy èo uột như tập dưỡng sinh, Jin (BTS), Jisoo (BLACKPINK) và loạt idol khiến antifan “tự vả” vì lột xác bất ngờ - Ảnh 16.

Chen, Baekhyun và Chanyeol thường không được đánh giá cao về vũ đạo nhưng nhờ sự chăm chỉ tập luyện, họ đã chứng minh "có công mài sắt, có ngày nên kim" là như thế nào.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm