Tuần lễ thời trang Singapore 2017 - Nơi thể hiện thành công của các nhà thiết kế trẻ tài năng MDIS

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 10/11/2017

Tuần lễ thời trang Singapore 2017 cho thấy các sinh viên được đào tạọ về thiết kế thời trang đã có những thành công nhất định với BST thời trang lớn nhất của MDIS: 60 thiết kế từ 10 nhà thiết kế tốt nghiệp khoa thời trang và thiết kế cùng với 48 mẫu trong bộ sưu tập BLUMEX phối hợp với công ty thời trang Singapore Blum & Co.

Tại Tuần lễ Thời trang Singapore 2017, các nhà thiết kế vừa tốt nghiệp tại khoa thời trang và thiết kế MDIS đã cùng với nhãn hàng thời trang Blum & Co cho ra mắt dòng thời trang mới mang tên: BLUMEX dành cho các nữ doanh nhân trẻ. Đây là lần đầu tiên các thiết kế từ khoa thời trang và thiết kế MDIS ra mắt thị trường thương mại, thông qua việc hợp tác với Blum & Co.

Cùng với bộ sưu tập BLUMEX, các nhà thiết kế tốt nghiệp khoa thời trang và thiết kế MDIS phối hợp với Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh cũng sẽ giới thiệu một bộ sưu tập thời trang gồm 60 mẫu theo chủ đề "Sắc thái Thế hệ mới".

Chương trình thời trang tốt nghiệp MDIS lần thứ 4 tại Tuần lễ thời trang Singapore 2017

10 nhà thiết kế trẻ tiềm năng đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Campuchia, họ là các sinh viên tốt nghiệp khoa thời trang và thiết kế MDIS. Với 10 ý tưởng khác nhau thể hiện những đam mê sáng tạo không ngừng thông qua ngôn ngữ thời trang tại Tuần lễ thời trang Singapore 2017.

Được tổ chức tại trung tâm biểu diễn quốc gia Singapore, đây là lần thứ hai sinh viên tốt nghiệp trường Đại học thời trang và thiết kế Nottingham Trent (đối tác đào tạo của trường MDIS), được giới thiệu tác phẩm của mình tại một sự kiện thời trang danh giá của Singapore.

Nào chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng những bộ sưu tập nổi trội của các nhà thiết kế trẻ đến từ ĐH thời trang và thiết kế MDIS:

1. "Vẻ đẹp toả sáng" được Jeon Eunha (Hàn Quốc) thiết kế cho phụ nữ ở độ tuổi 50 - 60 với trọng tâm là màu sắc và họa tiết độc đáo. Bộ sưu tập đã trẻ hóa lại độ tuổi bằng phong cách theo xu hướng cá tính.

Tuần lễ thời trang Singapore 2017 - Nơi thể hiện thành công của các nhà thiết kế trẻ tài năng MDIS - Ảnh 1.

2. "Tinh hoa văn hoá Trung Quốc" được Wang Shijia (Trung Quốc) kết hợp hài hòa giữa văn hoá hiện đại và truyền thống trong thế giới ngày nay. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ ý nghĩa mang nhiều sắc thái khác nhau trong một vở opera Bắc Kinh - tinh hoa của văn hoá Trung Quốc với một vở kịch vô số sắc thái.

Tuần lễ thời trang Singapore 2017 - Nơi thể hiện thành công của các nhà thiết kế trẻ tài năng MDIS - Ảnh 2.

3. "Vượt lên trên nỗi đau" được Jack Shih (Đài Loan) phản ánh từ những nỗi đau ngày càng xuất hiện nhiều từ thăng trầm cuộc sống. Lấy cảm hứng từ phượng hoàng hồi sinh từ chính tro tàn của nó, với sáu thiết kế chạy theo trình tự thời gian đã đi theo một cuộc hành trình vô cùng tuyệt vời: từ sự khởi đầu không tươi sáng cho đến khi bùng nổ sắc thái.

Tuần lễ thời trang Singapore 2017 - Nơi thể hiện thành công của các nhà thiết kế trẻ tài năng MDIS - Ảnh 3.

BLUMEX là bộ sưu tập thời trang hướng đến các nhà quản lý nữ trẻ

Từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2017, trong khi thiết kế những sản phẩm quần áo may sẵn cho giới trẻ thì sinh viên năm 2 của khoa thiết kế thời trang MDIS đã làm việc với Blum & Co. Đồng thời sinh viên của khoa tiếp thị cũng phát triển các chiến lược quảng bá cho dòng sản phẩm mới bao gồm cách bố trí và trưng bày bán lẻ, cải tiến các điểm bán lẻ hiện tại và mở rộng các điểm bán lẻ mới.

"Blum & Co đã từng có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Và chúng tôi biết rằng chúng tôi cần phải đổi mới hơn nữa để tiếp tục phát triển thị trường bán lẻ khi bộ sưu tập BLUMEX ra đời. Mọi thứ chúng tôi muốn truyền tải đều từ nhãn hiệu mới của chúng tôi là BLUMEX" - Bà Jessica Chee, giám đốc marketing của Blum & Co chia sẻ.

Được thiết kế cho phụ nữ châu Á hiện đại, mỗi sản phẩm của BLUMEX đều thể hiện được sự năng động vượt trội của phái nữ. Bộ sưu tập của 48 thiết kế đương đại, bao gồm áo, quần, áo khoác, đồ ngủ, trong đó có cả sườn xám, sẽ được bán trong cửa hàng chính của Blum & Co ở The Shoppes tại Marina Bay Sands (Singapore) từ tháng 11.2017.

Khoa thời trang và thiết kế MDIS

Khoa thời trang và thiết kế MDIS là nơi đào tạo một thế hệ chuyên gia sáng tạo mới trong lĩnh vực thiết kế thời trang, tiếp thị và xây dựng thương hiệu bằng cách cung cấp các chương trình giảng dạy toàn cầu.

Thông qua cách tiếp cận thực tế, khoa thời trang và thiết kế MDIS kết hợp các khái niệm, văn hoá, thị giác, thực tiễn và thương mại của thời trang vào các mô-đun khóa học, giúp các bạn sinh viên lĩnh hội được kể cả lý thuyết và kinh nghiệm làm việc trong môi trường ngành thời trang.

Để đáp ứng nhu cầu của ngành thời trang toàn cầu, MDIS đang cung cấp các chương trình đào tạo đại học cùng với đối tác của mình là Đại học Nottingham Trent nổi tiếng thế giới đến từ Anh Quốc.

Đại học Nottingham Trent, Anh Quốc

Đại học Nottingham Trent là một trong những trường nghệ thuật được thành lập sớm nhất ở Anh(1843). Ngôi trường không chỉ tạo được danh tiếng từ sự sáng tạo và thiết kế tuyệt vời mà còn đóng góp rất nhiều cho cuộc sống văn hoá nghệ thuật trên toàn thế giới.

Đại học Nottingham Trent được xếp hạng 5 trong danh mục hướng dẫn của Đại học Guardian năm 2017: Bảng xếp hạng về thời trang và dệt may.

Blum & Co

Phát triển trong ngành may mặc thời trang từ năm 1992, Blum & Co hiện là nhãn hàng thời trang hàng đầu cho tầm trung và cao cấp tại Singapore. Với mục tiêu phục vụ cho các quản lý là nữ giới, Blum & Co đã khẳng định chính họ đang là một công ty uy tín và danh giá trong ngành thời trang châu Á với phong cách thiết kế độc đáo.

Sản phẩm của Blum & Co bao gồm quần áo, váy và áo choàng. Các mẫu thiết kế luôn thay đổi hàng tuần đặc biệt là màu sắc và kiểu dáng để khách hàng luôn có thể tin tưởng. Blum & Co luôn đồng hành với các xu hướng thời trang mới với mức giá hợp lý nhất.

Management Development Institute of Singapore (MDIS)

Website: http://www.mdis.edu.sg.

Email: eunice_choykm@mdis.edu.sg.

(+65) 6796 7904.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi!

    Đó là giây phút hàng triệu trái tim cùng vỡ òa hòa chung niềm vui chiến thắng.
  • Đọc thêm