Tử tù Nguyễn Hải Dương muốn hiến xác cho y học để chuộc lỗi với đời

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 16:10 24/10/2016

Tử tù Nguyễn Hải Dương, chủ mưu gây ra vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước, đang có ý định muốn hiến xác cho y khoa sau khi bị tử hình.

Ngày 24/10, cán bộ công tác tại trại giam tỉnh Bình Phước cho biết sức khỏe và tinh thần của tử tù Nguyễn Hải Dương - người gây ra vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước, có chiều hướng tích cực hơn. 

Vừa qua, gia đình và Dương có trao đổi với cán bộ trại giam ý định muốn hiến xác cho ngành y để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, chuộc lại một phần lỗi lầm trong thời gian qua. 

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Phú H. (48 tuổi, cha của Nguyễn Hải Dương) cho hay, ông đã nghe thông tin Dương có ý định muốn hiến xác và gia đình rất tán thành nguyện vọng này. 

Tử tù Nguyễn Hải Dương muốn hiến xác cho y học để chuộc lỗi với đời - Ảnh 1.

Tử tù Nguyễn Hải Dương muốn hiến xác cho y học.

"Việc hiến xác sẽ góp phần giúp Dương có thể bớt đi gánh nặng, chia sẻ với xã hội. Bổn phận làm cha mẹ, gia đình tôi ủng hộ cách làm của con. Dự kiến, đầu tháng 11, gia đình sẽ vào trại giam thăm và động viên con sống tốt những ngày tháng còn lại, đồng thời khuyến khích con hiến xác để chuộc lại một phần lỗi lầm"- ông H. cho biết.

Chia sẻ thêm về án tử của con mình, ông H. tâm sự án phạt này với Dương là đúng người đúng tội. Mặc dù bản thân ông rất buồn và thương con nhưng nỗi đau của gia đình ông chỉ bằng một phần rất nhỏ đối với những gì người thân của nạn nhân phải gánh chịu. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • H'Hen Niê được xướng tên vào Top 10 Miss Universe 2018

    Khoảnh khắc xúc động khi H'Hen Niê lọt Top 10 Miss Universe.
  • Đọc thêm