Tự tin là tín đồ trà sữa, liệu bạn có nhận ra khác biệt này không?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 14/01/2018

Trà xanh, hồng trà và trà ô long là ba loại trà thường được sử dụng để pha chế trà sữa. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây sự khác nhau và cách phân biệt ba loại trà trên nhé.

Mọi loại trà trên thị trường hiện nay đều bắt nguồn từ một loại trà duy nhất có tên là cây trà cemellia sinensis. Tuy nhiên, qua quá trình chế biến, chúng được thay đổi hình dáng và phân loại thành từng loại trà khác nhau. Nhìn chung, quy trình chế biến trà phải trải qua 5 bước cơ bản: hái, làm héo, vò, oxy hóa, sấy. Không phải loại trà nào cũng trải qua đủ các công đoạn trên, có những loại trà bị giảm đi quy trình, và cũng có những loại trà lặp lại nhiều lần trong cùng một bước. Nguyên nhân tại sao trà lại có những hương vị khác nhau được quyết định ở bước oxy hóa. Nhờ quá trình oxy hóa, các cấu trúc của tế bào bị vỡ ra làm thay đổi những thành phần hóa học của lá trà.

Theo đó, dựa vào quá trình oxy hóa, người ta chia trà thành ba loại chính: trà xanh (không oxy hóa), trà đen hay hồng trà (oxy hóa hoàn toàn), trà ô long (oxy hóa một phần).

Tự tin là tín đồ trà sữa, liệu bạn có nhận ra khác biệt này không? - Ảnh 1.

Trà ô long sử dụng tại TocoToco là loại trà tứ qúy được trồng ở các vùng núi cao trên 1000m tại Việt Nam. Là loại trà tốn nhiều thời gian nhất để chế biến, trong đó bước vò và oxy hoá được lặp lại nhiều lần, trà ô long có được các lớp hương thơm và vị hết sức phong phú, phức tạp hơn nhiều so với trà xanh, vị chát rất mềm và mượt, giàu hương vị của hoa hoặc trái cây. Chính vì sự giàu có về hương vị nhưng lại rất mượt mà của ô long mà nó trở thành loại trà thích hợp nhất cho người mới uống trà.

Tự tin là tín đồ trà sữa, liệu bạn có nhận ra khác biệt này không? - Ảnh 2.

Ô long là dòng trà mới nhất tại TocoToco, với ba loại đồ uống có công thức pha chế và hương vị đặc biệt đang làm mưa làm gió trong cộng đồng cuồng trà sữa. Đó là macchiato ô long gồm: Trà ô long tứ qúy kết hợp cùng cream cheese New Zealand cao cấp, ô long thái cực gồm trà ô long tứ qúy kết hợp cùng topping kim cương trắng và trân châu đen và trà sữa ô long là sự kết hợp kinh điển giữa trà ô long tứ qúy và sữa bột không béo.

Rộn ràng chào đón ra mắt dòng sản phẩm mới, từ ngày 15/1 đến 13/2, tín đồ trà sữa sẽ tha hồ được hưởng những ưu đãi sau đây: Đồng giá 35K size M, 39K size L cho các sản phẩm trà sữa ô long, ô long kem cheese và ô long thái cực; nhận ngay combo lì xì 5 chiếc cho các đơn hàng ô long từ 100k trở lên; mua 10 ly thuộc dòng trà ô long được tặng thêm 2 ly cùng dòng.

Chương trình được áp dụng tại tất cả cửa hàng TocoToco trên toàn quốc. Không áp dụng đồng thời cùng các chương trình ưu đãi khác.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lịch sử chỉnh sửa trong một bài viết cách đây 3 năm của Văn Lâm trên Facebook. Video: My Lê

    Lịch sử chỉnh sửa trong một bài viết cách đây 3 năm của Văn Lâm trên Facebook. Video: My Lê
  • Đọc thêm