Từ thất nghiệp, chàng trai với hình xăm "Devast8" trên mặt được vô số công ty mời gọi

Skye, Theo Thời Đại 10:55 17/07/2017

Tuy nhiên, chàng trai người New Zealand đã khước từ khá nhiều công việc và đang tìm cho mình công việc phù hợp nhất.

Thời buổi này đi xin việc đã khó khăn vô cùng, mà nếu bạn có quá khứ tù tội và một hình xăm siêu lớn trên mặt, cơ hội có được việc làm của bạn càng ít ỏi hơn. Đó chính xác là câu chuyện của anh chàng người New Zealand Mark Cropp khi mới ra khỏi tù.

Anh đã chia sẻ nỗi khổ của mình lên mạng và phàn nàn về việc mãi không tìm được việc sau khi ra tù. 

Từ thất nghiệp, chàng trai với hình xăm Devast8 trên mặt được vô số công ty mời gọi - Ảnh 1.

Dòng chia sẻ trên Facebook của Mark.

Mark có viết: "Tôi rất muốn đi làm, chỉ có điều là chẳng tìm được việc gì vì hình xăm trên mặt. Tôi chưa có hồ sơ xin việc, nhưng tôi từng làm việc tại các công ty phân phối gạch New Zealand và khu thu mua phế liệu. Tôi 19 tuổi... Tôi cũng có chứng chỉ với công việc sơn và trang trí... (và một vài việc nữa). Nếu ai có câu hỏi gì làm ơn liên hệ với tôi".

Mark phàn nàn rằng nhiều ông chủ đã cười vào mặt anh khi nhìn thấy vết xăm trên mặt, một người còn bảo anh là: "Tôi chẳng thèm nhìn anh lần 2 đâu".

Từ thất nghiệp, chàng trai với hình xăm Devast8 trên mặt được vô số công ty mời gọi - Ảnh 2.

Khuôn mặt với hình xăm của Mark Cropp.

Mark Cropp không nghĩ rằng bài chia sẻ của anh lại lan truyền nhanh như vậy. Tuy nhiên may mắn cho anh, hàng loạt công việc đã tới với Mark.

Trao đổi với Daily Mail Australia, ông bố tuổi teen này cho biết đã có hơn 45 chỗ gọi anh đi làm nhưng anh đã khước từ hết. Mark cho biết: "Tôi vẫn đang chờ công việc phù hợp". Chàng trai 19 tuổi cũng cho biết mình sẽ xóa hình xăm này trong thời gian sớm, dù biết nó sẽ rất đau.

"Hình xăm này là do anh trai tôi vẽ cho và nó có ý nghĩa với tôi. Việc quyết định xóa hình xăm là một điều khá khó khăn".

Từ thất nghiệp, chàng trai với hình xăm Devast8 trên mặt được vô số công ty mời gọi - Ảnh 3.

Khuôn mặt của Mark trước khi có hình xăm.

"Tuy nhiên, tôi nghĩ đó là điều đúng đắn mà tôi cần phải làm. Tôi muốn trở thành người để gia đình có thể nhờ cậy".

Được biết, trong khoảng thời gian phải ngồi tù vì tội ăn cắp có vũ trang, Mark Cropp đã quyết định xăm dòng chữ "DEVAST8" lên mặt. Tuy vậy, hình xăm này là một điều gây cản trở cho anh trong việc tái hòa nhập cộng đồng nên anh sẽ xóa trong thời gian sớm.

Bình luận

  • Tin mới trong ngày