Tự tay vào bếp "trồng" cả vườn cupcake xương rồng cho ngày nắng đẹp

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 15:06 01/04/2017

Ngày nắng đẹp thế này tội gì không vào bếp và tự thưởng cho mình những chiếc cupcake xinh xắn ngay thôi nào!

Ở phiên bản truyền thống, cupcake thường được trang trí đơn giản bằng những chóp kem nhiều màu. Ngoài ra, cupcake còn được biến tấu với vô vàn những kiểu trang trí độc và lạ. Phiên bản cupcake xương rồng dưới đây chắc hẳn sẽ khiến bạn thích thú và muốn vào bếp ngay đấy!

Tự tay vào bếp trồng cả vườn cupcake xương rồng cho ngày nắng đẹp - Ảnh 1.

Cách làm:

Bước 1:

- Dùng dao phết đều một lớp kem vừa đủ lên mặt của chiếc cupcake.

Bước 2:

- Đặt bánh vào bát bột cacao sao cho bột phủ kín phần mặt bánh.

Bước 3:

- Dùng dao cắt viền của thanh Kitkat sao cho chúng tạo thành một hình chữ nhật.

Bước 4:

- Dùng dao khoét bỏ một khoanh tròn bằng kích thước của thanh Kitkat.

Bước 5:

- Phết kem vào một đầu của thanh Kitkat sau đó cắm vào khoanh tròn giữa bánh.

Bước 6:

- Trộn kem với màu thực phẩm xanh để tạo màu lá xương rồng.

Bước 7:

- Đưa túi bắt kem từ phía dưới thanh Kitkat lên trên để tạo thành thân xương rồng.

Bước 8:

- Đặt kẹo viên lên trên đỉnh của cây xương rồng.

Bước 9:

- Dùng đui bắt kem dạng hoa phủ kín kem khác màu lên trên viên kẹo.

Tèn ten, chẳng cần khéo tay cũng có thể cho ra đời chiếc cupcake xương rồng rất dễ thương đó nhé!

Tự tay vào bếp trồng cả vườn cupcake xương rồng cho ngày nắng đẹp - Ảnh 11.

Ngày nắng đẹp sẽ thêm phần thú vị nếu vào bếp và làm ra những chiếc bánh yêu thích phải không nào?

Nguyên liệu:

- Bánh cupcake chưa trang trí

- Kem tươi hoặc kem bơ

- Bột cacao

- 1 thanh bánh Kitkat

- Màu thực phẩm

- Túi và đui bắt kem (đui có dạng chiếc lá dài và dạng hoa)

- Dao nhỏ

- 3 viên socola tròn hoặc kẹo tròn

Nguồn: 5-Minutes Craft