Tự tay gói bánh chưng ngày Tết, trải nghiệm văn hóa Việt từ thời Vua Hùng

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 23/01/2018

Bánh chưng ngày Tết, không chỉ là sự giao thoa tín ngưỡng và văn hóa ẩm thực, mà còn là biểu trưng mỗi độ Tết về. Đến với nhà hàng Dì Mai, thực khách sẽ có dịp thưởng thức chiếc bánh chưng vuông vức “make by me” vô cùng thú vị.

Tự tay gói bánh chưng ngày Tết, trải nghiệm văn hóa Việt từ thời Vua Hùng - Ảnh 1.

Bánh chưng – Bánh giầy có nguồn gốc từ thời Hùng Vương thứ sáu, với ý nghĩa “vật trong trời đất không có gì quý bằng lúa gạo. Sử dụng gạo nếp làm bánh hình tròn tượng trưng cho trời và hình vuông tượng trưng cho đất, lấy lá bọc ngoài, đặt nhân trong ruột bánh, để tượng hình cha mẹ sinh thành”.

Dịp Tết này, chiếc bánh chưng xanh sẽ đến gần hơn với mỗi thực khách tại nhà hàng Dì Mai. Dì Mai sẽ triển khai lớp học gói bánh chưng nhằm tạo điều kiện để người Việt thời nay, cũng các thực khách nước ngoài có thể ôn lại nét đẹp truyền thống của dân tộc mỗi khi Tết đến.

Tự tay gói bánh chưng ngày Tết, trải nghiệm văn hóa Việt từ thời Vua Hùng - Ảnh 2.

Thực khách chỉ cần học gói – Nấu bánh cứ để Dì Mai lo

Chiếc bánh chưng vuông vắn tượng trưng cho trời, do đó, gói bánh làm sao cho chỉnh thể cân đối là cả một nghệ thuật. Nhưng tại Dì Mai dưới sự hướng dẫn bài bản của các nghệ nhân chuyên nghiệp, thực khách sẽ “vỡ òa” với chiếc bánh do chính tay mình làm ra. Tiếp cận gần hơn với nguyên liệu xanh, trải nghiệm thao tác gói bánh, thực khách sẽ cảm nhận được sự tinh túy từ một món ăn của chính người Việt Nam (Lang Liêu – vị hoàng tử của Hùng Vương thứ sáu) và đã vững bền theo chiều dài lịch sử mấy nghìn năm văn hóa Việt Nam.

Về phần nấu bánh thì cứ để Dì Mai lo!

Thành phẩm hấp dẫn sẽ được Dì Mai trao tặng cho mỗi vị khách tham gia gói bánh. Ngoài việc nhận ngay chiếc bánh chưng xanh do chính mình làm ra, mỗi thực khách còn nhận thêm một phần quà Tết từ nhà hàng Dì Mai gửi tặng.

Tự tay gói bánh chưng ngày Tết, trải nghiệm văn hóa Việt từ thời Vua Hùng - Ảnh 3.

Tự tay gói bánh chưng ngày Tết, trải nghiệm văn hóa Việt từ thời Vua Hùng - Ảnh 4.

Những khoảnh khắc thú vị trong các hoạt động dạy nấu nướng tại nhà hàng Dì Mai

Trải nghiệm văn hóa bánh chưng thật trọn vẹn

Bên cạnh hoạt động gói bánh, Dì Mai đã tạo thêm nét chấm phá cho chương trình này bằng cách thiết kế thêm hạng mục trải nghiệm văn hóa thờ cúng và thưởng thức bánh chưng ngày Tết theo đúng phong tục của người Việt Nam.

Mâm cỗ truyền thống dịp Tết cổ truyền

Với sự tích lũy kinh nghiệm và sáng tạo trong hoạt động chế biến món ăn Việt, đội ngũ đầu bếp hàng đầu tại Dì Mai đã rất tâm huyết cho “thiết kế” mâm cỗ đậm đà văn hóa ẩm thực miền Nam, Việt Nam để giới thiệu đến quý vị thực khách. Mâm cỗ là món quà tuyệt vời để giới thiệu hình ảnh dân tộc ta đến với những ai có một niềm hứng thú về văn hoá Việt.

Tự tay gói bánh chưng ngày Tết, trải nghiệm văn hóa Việt từ thời Vua Hùng - Ảnh 5.

Tham khảo thêm thông tin về các chương trình ưu đãi hấp dẫn khác tại Dì Mai:

Dì Mai’s ưu đãi tiệc cuối năm.

- Offer dặc biệt: Giá áp dụng cho 2 khách: 199,000+/pax, 299,000+/pax, 399,000+/pax.

- Áp dụng cho 2 khách trở lên vào buổi tối.

- Menu món ăn: https://goo.gl/6wyWXd.

Dì Mai ưu đãi mùa lễ hội

- Thời gian áp dụng: Thứ 7 và chủ nhật;

- Tặng rượu cho các thực khách có bill trên 1.500.000 VND;

- Giảm giá 10% tổng bill cho khách check in tại Dì Mai.