Nguyên liệu làm Sacher Torte:
Phần cốt bánh:
- 100g lòng trắng trứng
- 30g lòng đỏ trứng
- 55g bột mì
- 50g đường
- 20g bơ
- 10g bột cacao
- 2g bột nở
- Mứt mơ
Phần sô cô la phủ:
- 150ml nước
- 90g kem tươi
- 100g đường
- 50g bột cacao
- 10g gelatin
Cách làm Sacher Torte như sau:
Bước 1:
- Ta làm phần cốt bánh trước này! Trộn lòng đỏ trứng, bột cacao, bột mỳ và bột nở với bơ đun chảy.
Bước 2:
- Đánh bông lòng trắng trứng với đường rồi trộn cùng với hỗn hợp trên.
Bước 3:
- Đem nướng bánh ở 180 độ C từ 25-30 phút.
Bước 4:
- Để nguội bánh trên giá trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Cắt đôi bánh thành hai phần bằng nhau, phết mứt mơ lên một mặt bánh và đặt phần bánh còn lại lên, ấn nhẹ xuống.
Bước 5:
- Phết tiếp mứt mơ trên mặt bánh thứ hai và xung quanh toàn bộ bánh. Đặt bánh vào tủ lạnh 40 phút.
Bước 6:
- Trong khi đợi bánh, ta làm phần chocolate phủ. Hòa gelatin vào 50ml nước.
Bước 7:
- Bắc chảo lên bếp, đun đường, 100ml nước và kem tươi, dùng thìa khuấy đều.
Bước 8:
- Cho bột cacao vào trộn cùng đến khi bột tan đều hết.
Bước 9:
- Cho tiếp phần gelatin vào rồi trút sô cô la phủ ra một chiếc hộp, cất tủ lạnh 20 phút. Gelatin cũng chính là bí quyết giúp cho lớp phủ sô cô la được bóng đẹp đấy!
Bước 10:
- Sau 10 phút, lấy chocolate ra khỏi tủ lạnh và phủ đều lên mặt bánh. Bạn chú ý chỉ dùng ½ lượng chocolate thôi nhé!
Bước 11:
- Cất ½ lượng sô cô la còn lại vào tủ lạnh thêm 10 phút và phủ tiếp lớp thứ hai lên mặt bánh. Để bánh vào tủ lạnh 45 phút để chocolate đông lại.
Không cần trang trí quá nhiều chiếc bánh cũng đã rất đẹp rồi!
Lớp bánh mềm mịn thích không này!