Từ niềm đam mê sách tới thực hiện dự án thư viện cộng đồng từ thiện của cậu học sinh trường Amsterdam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 09/09/2019

Đó là cậu học sinh Nguyễn Trung Kiên, đến từ trường Amsterdam, như bao học sinh từ mái trường này, mỗi người có 1 hoài bão cho riêng mình, riêng Nguyễn Trung Kiên cậu đã có những thành tích dày đặc về các hoạt động xã hội cũng như trong học tập.

Từ niềm đam mê sách tới thực hiện dự án thư viện cộng đồng từ thiện của cậu học sinh trường Amsterdam - Ảnh 1.

Được phỏng vấn về dự án sách từ thiện mang tên Book Drive - Thư viện cộng đồng, Nguyễn Trung Kiên cho biết: "Ý tưởng này bắt nguồn từ tình yêu của em với sách. Em luôn cho rằng tất cả mọi người đều nên và có điều kiện để đọc sách nếu muốn phát triển bản thân. Vì vậy, sau khi em và bạn em đọc được các thông tin về các em học sinh ở vùng đồng bằng sông Cửu Long phải bỏ học vì không có tiền để mua sách và đi học, bọn em đã lên ý tưởng để thu gom sách giáo khoa từ các trường công lập và quyên tặng sách để phần nào giúp đỡ được các em. Để các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thể được tiếp cận với sách vở dễ dàng hơn, giúp cho các em có được kiến thức bổ ích để thay đổi được cuộc sống cũng như hoàn cảnh trong tương lai".

Từ niềm đam mê sách tới thực hiện dự án thư viện cộng đồng từ thiện của cậu học sinh trường Amsterdam - Ảnh 2.

Không những vậy, Kiên còn là 1 trong những học sinh đạt điểm số cao nhất trong kỳ thi SAT tháng 3 vừa rồi tại trường THPT Hà Nội - Amsterdam, khi được hỏi về việc có thể làm được tốt vị trí chủ tịch Dự án thư viện cộng đồng và hoàn thành tốt kỳ thi, Kiên cho biết: "Em nghĩ điều quan trọng nhất giúp em hoàn thành tốt các nhiệm vụ là việc lên kế hoạch cẩn thận. Bọn em đã phải lên kế hoạch cho dự án từ rất lâu, và em phải sắp xếp để những công việc của em không ảnh hưởng đến thời gian ôn tập gần ngày thi. Cũng quan trọng không kém là sự hỗ trợ của các bạn cùng nhóm với em. Khi lên kế hoạch, bọn em đã phân bố công việc phù hợp cho mỗi người trong nhóm, và vào những thời điểm em phải ôn tập cho kì thi, các bạn cũng giúp san sẻ các công việc với em, và giúp tạo điệu kiện để em học tập".

Từ niềm đam mê sách tới thực hiện dự án thư viện cộng đồng từ thiện của cậu học sinh trường Amsterdam - Ảnh 3.

Có thể thấy những học sinh như Trung Kiên là đại diện cho thế hệ trẻ của đất nước sau này. Thế hệ không ngại khó khăn, thế hệ biết chia sẻ, và thế hệ nói là làm. Dự án thư viện cộng đồng của Trung Kiên đã mang lại được những thành công nhất định và là niềm tự hào của các thành viên. Dự án không chỉ dừng ở việc mang sách tới cho các em nhỏ, mà là mang tri thức giúp các em học sinh giáo dục về kiến thức cộng đồng, giúp các em làm chủ tương lai của mình. Khi nhắc đến dự án và những thành công ban đầu, Kiên không khỏi tự hào: "Mỗi một tập sách được trao tay cho các em học sinh, mỗi chiến dịch gây quỹ kêu gọi tài trợ, các thành viên luôn thể hiện ý thức trách nhiệm cao với dự án. Em mong rằng trong tương lai, các bạn học sinh lứa tiếp theo của dự án sẽ luôn nhiệt huyết và tiếp tục gây dựng dự án để mang được nhiều tri thức cho cá em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn hơn".

Mặc dù còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng những bạn trẻ như Nguyễn Trung Kiên thực sự khiến chúng ta phải khâm phục, không những thành tích học tập đáng nể, Kiên cùng các bạn đồng hành còn góp công sức nhỏ bé của mình vào các hoạt động cộng đồng, tạo ra những giá trị xã hội hết sức tốt đẹp, Người Việt trẻ thực sự cần những người như Kiên để có được các thế hệ tiếp bước ông cha trong công cuộc xây dựng và gìn giữ nước nhà.

Từ niềm đam mê sách tới thực hiện dự án thư viện cộng đồng từ thiện của cậu học sinh trường Amsterdam - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hotgirl nổi tiếng Thái Lan tử vong, camera ghi lại hình ảnh cô bị kéo vào thang máy trong tình trạng bất tỉnh

    Hiện giờ cảnh sát vẫn chưa tìm ra nghi phạm có liên quan đến cái chết bí ẩn của hot girl - người mẫu Thitim Bell Noraphanpiphat.
  • Đọc thêm