Xem bản thử nghiệm

Tú Linh MU, Diệu Nhi sát cánh cùng cựu danh thủ Hồng Sơn trong Trại hè bóng đá

Hải Phong, Theo Trí Thức Trẻ 17:34 17/05/2017

Trong buổi họp báo giới thiệu chương trình Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017, cựu danh thủ Hồng Sơn cũng chia sẻ về điểm yếu của bóng đá trẻ Việt Nam.

Tú Linh MU, Diệu Nhi sát cánh cùng cựu danh thủ Hồng Sơn trong Trại hè bóng đá - Ảnh 1.

Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 là chương trình tập huấn, giao lưu bóng đá dành cho trẻ em Việt Nam độ tuổi từ 9 tới 12 tuổi. Các năm trước, độ tuổi giới hạn là 9 tới 11 tuổi.

Trại hè năm nay sẽ bao gồm 3 hoạt động chính: Vòng sơ tuyển tại TP.HCM (từ 4.6), Đà Nẵng (11.6), Thanh Hóa (18.6), Hà Nội (25.6), Khóa tập huấn 7 ngày tại TP.HCM từ 30/7 đến 6/8 dành cho 30 thí sinh được chọn lọc sau vòng sơ tuyển và kết thúc là Chuyến tham quan và du đấu Nhật Bản từ 23 đến 30/8 dành cho 18 thí sinh ưu tú được chọn sau khóa tập huấn.

Sau chuyến du đấu Nhật Bản, 5 cầu thủ nhí xuất sắc nhất sẽ được đào tạo một năm theo chương trình chuyên nghiệp ở một trong bốn thành phố Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Thanh Hóa. Những cầu thủ nhí ở xa sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở, tập luyện, sinh hoạt trong thời gian một năm đó, một nét mới của Trại hè năm nay. 

Tú Linh MU, Diệu Nhi sát cánh cùng cựu danh thủ Hồng Sơn trong Trại hè bóng đá - Ảnh 2.

Cựu danh thủ Hồng Sơn sẽ tiếp tục làm huấn luyện viên. Song song với Trại hè, chương trình truyền hình thực tế "Khi trái bóng lăn" phiên bản mới cũng sẽ khởi động. Sát cánh cùng HLV Hồng Sơn sẽ là hot girl Tú Linh MU, diễn viên Diệu Nhi và rất nhiều khách mời là những ngôi sao giải trí như ca sĩ Lý Hải, Hòa Minzy, Chi Dân... Chương trình sẽ ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của các em trong suốt thời gian tham gia Trại hè.

Phát biểu trong buổi họp báo, HLV Hồng Sơn cũng chia sẻ về điểm yếu và hạn chế của bóng đá trẻ Việt Nam sau 2 mùa dẫn dắt các em ở Trại hè. Cựu danh thủ cho biết, cầu thủ trẻ Việt Nam không hề thua kém các nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản về kỹ thuật và thể lực. Nhưng chúng ta vẫn tập trung kỹ thuật cá nhân nhiều hơn và thua các bạn về yếu tố tập thể.

Tú Linh MU, Diệu Nhi sát cánh cùng cựu danh thủ Hồng Sơn trong Trại hè bóng đá - Ảnh 3.

"Một số em ở độ tuổi 9 đến 11 của chúng ta đã bắt đầu có cơ bắp, trong khi ở lứa tuổi đó, các cầu thủ nước bạn có thể hình dong dỏng, thuận lợi để tiếp tục phát triển", HLV Hồng Sơn cũng nói thêm về hạn chế của các cầu thủ trẻ Việt Nam.

Qua Trại hè, một số tài năng nhí đã được nhận vào lò đào tạo của PVF, HAGL, Becamex Bình Dương và SHB.Đà Nẵng. Một số câu lạc bộ khác cũng cử tuyển trạch viên tới xem giò các em và theo lời HLV Hồng Sơn, Trại hè chính là bàn đạp để các em thực hiện ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày