Nguyên liệu:
- Bánh mì lát
- 2 quả trứng
- Bắp cải, cà rốt thái sợi
- Phô mai lát
- Giăm bông
- Sốt cà chua
- Bơ
- Đường, muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Cho trứng vào một chiếc bát, thêm muối, hạt tiêu, một chút bắp cải và cà rốt sợi rồi đảo đều.
Bước 2:
Đun nóng chảo, làm chảy bơ rồi cho hỗn hợp trứng bắp cải vào một bên chảo để làm chín (nhớ lật cả 2 mặt cho chín đều).
Bước 3:
Ở nửa chảo còn lại, bạn cũng cho bơ, rồi cho bánh mì cắt lát vào chiên sơ qua 2 mặt. Nếu chảo không đủ rộng, bạn có thể làm chín hỗn hợp trứng xong rồi mới làm đến bánh mì.
Bước 4:
Đặt trứng chiên lên lát bánh mì, rắc đường đều lên trên mặt trứng, rưới sốt cà chua lên trên, đặt tiếp 1 lát phô mai, 1 lát giăm bông, thêm bắp cải và cà rốt sợi, sau đó đặt một lát bánh mì khác lên trên cùng.
Thế là chúng ta đã có ngay bánh mì nướng kiểu Hàn Quốc rồi đó.
Đây là một món ăn đường phố khá phổ biến ở Hàn. Nếu bạn chưa có dịp đến đất nước này thì có thể tự làm và thưởng thức ngay tại nhà một cách vô cùng đơn giản rồi.
Nguồn: 꿀키