Từ cuộc “khẩu chiến” ngày 8/3 đến quan điểm về sự “bay nhảy” của người phụ nữ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 12/03/2019

Liệu phụ nữ có thể “bay nhảy” bất cứ khi nào họ muốn hay chỉ nên dành 1 khoảng thời gian nhất định cho bản thân? Đó là chủ đề mà “Hai Phượng” Ngô Thanh Vân vừa dấy lên và đang “gây bão” những ngày qua.

Ngô Thanh Vân "gây bão" MXH khi "chấn chỉnh" 1 quan điểm về phụ nữ

Mới đây, "Hai Phượng" Ngô Thanh Vân đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng nói chung và phái đẹp Việt nói riêng khi bất ngờ "chấn chỉnh" một post Facebook về ngày 8/3. Cụ thể, Fanpage của một nhãn sữa đăng tải: "Chúc phái đẹp bay nhảy thỏa thích ngày 8/3!". Tuy nhiên, theo quan điểm của "đả nữ" Việt, phụ nữ ngày nay không chỉ "bay nhảy" mỗi ngày này để rồi sau đó mọi việc đều trở lại như cũ. Người đẹp cũng khẳng định: "Đã đến lúc phụ nữ cần phải hiểu: không gì là không thể. Chẳng có rào cản nào ngăn được họ… Ngày 8/3 là ngày chúng ta nên vùng dậy, nhưng đừng quên chúng ta còn 364 ngày để chinh phục mọi thử thách".

Từ cuộc “khẩu chiến” ngày 8/3 đến quan điểm về sự “bay nhảy” của người phụ nữ - Ảnh 1.

Ngô Thanh Vân dấy lên 2 luồng ý kiến trái chiều về sự "bay nhảy" của người phụ nữ.

Chia sẻ của Ngô Thanh Vân lập tức dấy lên những luồng ý kiến đa chiều. Trên trang cá nhân Facebook của mình, siêu mẫu Xuân Lan cho biết, bản thân cô cũng từng nhận lời khuyên ở nhà chăm con thay vì "bay nhảy". Tuy nhiên, mẹ Thỏ vẫn tiếp tục dành thời gian làm những điều mình thích như phát triển Tuần lễ Thời trang Trẻ em Việt Nam, Xuanlan’s Academy... Phạm Quỳnh Anh, Dạ Thảo (vợ Quyền Linh)… cùng nhiều chị em khác cũng bày tỏ sự đồng tình với "Hai Phượng" về quan điểm này. Một cư dân mạng có nickname L.T.H thậm chí còn khẳng định: "Ngày nào còn sống là ngày đó còn sung sức làm việc, vui chơi hết mình chứ riêng gì 8/3".

Từ cuộc “khẩu chiến” ngày 8/3 đến quan điểm về sự “bay nhảy” của người phụ nữ - Ảnh 2.
Từ cuộc “khẩu chiến” ngày 8/3 đến quan điểm về sự “bay nhảy” của người phụ nữ - Ảnh 3.

Nhiều phụ nữ độc lập như Phạm Quỳnh Anh, Xuân Lan… cũng đồng tình với "Hai Phượng".

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có những cư dân mạng thể hiện một góc nhìn khác biệt về vấn đề kể trên và cho rằng, lời chúc đó được nhãn hàng dành tặng riêng ngày 8/3 nhưng không có nghĩa là những ngày khác, chị em không có quyền "bay nhảy" và làm điều mình thích.

Vậy rốt cuộc, chị em phụ nữ nên "bay nhảy" suốt năm hay chỉ dành 1 vài dịp đặc biệt để làm điều mình thích?

"Bay nhảy" 1 ngày hay "bay nhảy" suốt năm?

Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, đầu tiên, nên định nghĩa chính xác về khái niệm "bay nhảy".

Xét về nghĩa đen, "bay nhảy" có thể hiểu là những hoạt động thể chất, vận động nhiều như bay lượn, nhảy dù, lướt sóng hay du lịch "xê dịch" như lối sống mà những người trẻ hiện đại ngày nay thường theo đuổi, giúp cơ thể khỏe khoắn, năng động hơn. Nghĩ rộng hơn, "bay nhảy" là tự do làm những điều mình thích, có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị và quan trọng là đạt được những mục tiêu của bản thân, bất chấp tuổi tác và những rào cản.

Từ cuộc “khẩu chiến” ngày 8/3 đến quan điểm về sự “bay nhảy” của người phụ nữ - Ảnh 4.

"Bay nhảy" là tự do làm điều mình thích, bất chấp tuổi tác, rào cản.

Dễ dàng nhận thấy, quan điểm xã hội trước đây thường cho rằng, phụ nữ đặc biệt là sau tuổi 30, khi đã lập gia đình, có con cái nên an phận thủ thường với một cuộc sống, công việc ổn định thay vì "bay nhảy". "Ở nhà trông con đi chứ đừng cắm đầu làm nữa!", "Tuổi này rồi còn học nhảy nhót gì?"… Đó là những bình luận quen thuộc mà họ thường phải nghe mỗi ngày.

Khi xã hội hiện đại hơn, phụ nữ có xu hướng "mở" và không ngại thể hiện nữ quyền nhưng thường vẫn gói gọn trong những ngày đặc biệt của năm, 8/3 là một trong số đó. Bởi xét cho cùng, chính nhiều chị em vẫn cho rằng, điều quan trọng nhất đối với phụ nữ là chu toàn gia đình, con cái, những giấc mơ, hoài bão cần được tạm "cất" sang 1 bên. 8/3, 20/10… là những ngày để họ được xả stress, được "sống 1 lần với mơ ước" bởi họ quan điểm, phụ nữ chỉ nên dành 1 chút thời gian riêng cho bản thân. Có những người thậm chí cho rằng, ở 1 độ tuổi, hoàn cảnh nhất định, phụ nữ "bay nhảy" suốt năm thì thời gian đâu cho gia đình, lo sợ con cái bị bỏ bê, thiệt thòi.

Nhưng hãy nhìn rộng ra hơn một chút! Thực tế cho thấy, có rất nhiều người phụ nữ vẫn sống hết mình, thả sức "bay nhảy" quanh năm ngày tháng mà vẫn chu toàn được một gia đình hạnh phúc. Thậm chí, khi người phụ nữ được sống trọn vẹn với bản thân, hạnh phúc với chính mình, chồng con và những người xung quanh họ cũng sẽ được hạnh phúc. Trong xã hội hiện đại, phụ nữ ngày nay nếu chưa thực sự cảm thấy có nhu cầu, hoàn toàn chưa cần lập gia đình để tập trung theo đuổi sự nghiệp, đam mê. Tại sao lại không chứ? Đã xa rồi cái thời, phụ nữ, đến tuổi là phải thành gia thất, lấy chồng theo chồng, có con là quên luôn chính bản thân mình.

Từ cuộc “khẩu chiến” ngày 8/3 đến quan điểm về sự “bay nhảy” của người phụ nữ - Ảnh 5.

Trở lại câu hỏi đang khiến cộng đồng mạng "sôi sục" kể trên, phái đẹp ngày nay rốt cuộc nên "bay nhảy" 1 ngày để hy sinh thời gian còn lại vì người thân, chồng con hay nên "thả sức" hết mình khi nào mình muốn? Câu trả lời là: Cả hai điều đó miễn đó là quyết định mà người phụ nữ lựa chọn!

Nếu họ cảm thấy hạnh phúc bên chồng con và chỉ cần 1 vài ngày để F5 bản thân, chẳng có gì sai trong cách sống ấy! Và nếu họ muốn dành thật nhiều thời gian "bay nhảy" với những đam mê của mình, bất chấp tuổi tác hay hoàn cảnh, cũng là nhu cầu hoàn toàn chính đáng, chỉ cần phụ nữ thích và tìm ra cách cân bằng cuộc sống mà thôi. Quan trọng hơn cả, để "bay nhảy" dù là trong 1 ngày hay suốt cả năm dài, điều phụ nữ cần nhất chính là sức khỏe. Có sức khỏe, phụ nữ có thể làm mọi điều mình muốn: Tập những môn thể thao yêu thích, vừa chu toàn gia đình, vừa theo đuổi đam mê, sống hết mình 1 ngày hay bất cứ ngày nào trong năm!

Từ cuộc “khẩu chiến” ngày 8/3 đến quan điểm về sự “bay nhảy” của người phụ nữ - Ảnh 6.

Phụ nữ có thể "bay nhảy" theo cách họ muốn, điều quan trọng nhất là sức khỏe để làm được điều đó!


Với các dưỡng chất độc đáo: Đạm – Canxi - Collagen, Anlene hỗ trợ tăng cường hệ cơ – xương – khớp chắc khỏe, dẻo dai hơn so với tuổi thật, hướng tới sứ mệnh lan truyền cảm hứng và đồng hành cùng phái đẹp trên hành trình xây dựng một lối sống lành mạnh dài lâu, chinh phục mọi mục tiêu và sống trọn vẹn với đỉnh cao của mình dù ở bất cứ độ tuổi nào.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/AnleneVietnam/

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm