Truy tố cựu hiệu trưởng nghi xâm hại nhiều nam sinh ở trường trung học nội trú

Long Quyền, Theo Nhịp Sống Việt 14:58 18/10/2019

Liên quan đến vụ việc nhiều nam sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, thuộc địa bàn huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) nghi bị thầy hiệu trưởng lạm dụng tình dục, hiện VKSND tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất cáo trạng, đề nghị TAND cùng cấp đưa vụ việc ra xét xử.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 18/10, ông Đỗ Đình Chữ - Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ cho biết, bị can Đinh Bằng My (SN 1961, là cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn) bị truy tố về 2 nhóm tội danh, gồm "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Truy tố cựu hiệu trưởng nghi xâm hại nhiều nam sinh ở trường trung học nội trú - Ảnh 1.

Bị can Đinh Bằng My, người bị bị truy tố về 2 nhóm tội danh liên quan đến xâm hại tình dục.

Trước vụ việc này, VKSND tỉnh Phú Thọ đã gửi toàn bộ hồ sơ vụ án đến TAND tỉnh Phú Thọ để đưa ra xét xử vụ án. Lịch xét xử vụ án này do tòa ấn định.

Trước đó, vào ngày 15/12/2018, ông Đinh Bằng My đã bị Công an huyện Thanh Sơn khởi tố, bắt tạm giam về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi", với cáo buộc đã lạm dụng tình dục nhiều nam sinh của trường trong một thời gian dài.

Qua quá trình điều tra cơ quan chức năng xác định, trong khoảng thời gian cuối năm 2016 - 2018, ông My đã nhiều lần gọi các nam sinh của trường lên phòng làm việc với lý do nhắc nhở vi phạm hoặc hỏi thăm tình hình học tập.

Tại đây, ông My đã yêu cầu các em học sinh nằm lên giường ngủ, cởi hết quần áo rồi dùng tay sàm sỡ, xâm hại các nam sinh, đồng thời yêu cầu các nam sinh có hành động ngược lại để thỏa mãn dục vọng cho mình.

Sau mỗi lần thực hiện hành vi đồi bại, ông My thường cho nạn nhân bánh kẹo, cho tiền và dặn không được nói chuyện với ai. Theo kết quả điều tra, cơ quan chức năng xác định có 7 nam sinh đã bị thầy hiệu trưởng của ngôi trường mà các em đang theo học lạm dụng tình dục trong suốt thời gian dài. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005.

Đến khoảng tháng 8/2019, Công an tỉnh Phú Thọ đã rút hồ sơ để tiến hành điều tra bổ sung. Sau đó, bị can Đinh Bằng My bị khởi tố bổ sung về hành vi "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghi vấn người phụ nữ nhảy cầu tự tử để lại thư tuyệt mệnh: "Nếu con không tự kết liễu đời con thì nó cũng đánh con tới chết"

    Một người phụ nữ sau khi không chịu nổi những uẩn ức, bí bách trong cuộc sống hôn nhân đã nghĩ quẩn, bỏ mẹ cùng 2 đứa con nhỏ để tìm đến cái chết, giải quyết mọi chuyện rồi để lại lá thư tuyệt mệnh cho người thân.
  • Đọc thêm