Truy tìm kẻ đổ chất thải độc hại ra mương nước ở Hải Phòng

Hoàng Dương - Phương Linh, Theo Tiền Phong 15:10 23/05/2019

Người dân phản ánh việc khu vực ven quốc lộ 10 xã Hưng Nhân (huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) xuất hiện loại chất thải màu đen với mùi hôi khó chịu. Mương nước chứa chất thải màu đen này đã khiến một người dân đi bắt cua đồng phải đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Ngày 23/5, thông tin từ cơ quan chức năng huyện Vĩnh Bảo (TP. Hải  Phòng) cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc xuất hiện chất thải độc hại tại mương nước thuộc xã Hưng Nhân, huyện đã chỉ đạo Công ty Cổ phần Hòa Anh phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện thu gom, hút toàn bộ chất thải tại khu vực người dân phản ánh.

Truy tìm kẻ đổ chất thải độc hại ra mương nước ở Hải Phòng - Ảnh 1.

Chất thải độc hại bị đổ trộm ra mương nước cạnh quốc lộ 10.

Trước đó, người dân xã Hưng Nhân phản ánh việc khu vực ven quốc lộ 10 thuộc xã này xuất hiện loại chất thải màu đen với mùi hôi khó chịu. Đặc biệt, xung quanh nơi có loại chất thải này cây cỏ đều bị chết cháy.

Sự việc được người dân phát giác khi bà Lê Thị Lan (50 tuổi, ngụ xã Hưng Nhân) lội qua đoạn mương nước chứa chất thải màu đen để đi bắt cua đồng đã bị bỏng nặng ở hai chân. Sau đó, bà Lan được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Kiến An và được chẩn đoán bị bỏng do tiếp xúc với hóa chất có tính a xít.

Truy tìm kẻ đổ chất thải độc hại ra mương nước ở Hải Phòng - Ảnh 2.

Chân của bà Lan bị bỏng nặng sau khi lội qua mương nước để bắt cua đồng.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, chính quyền xã Hưng Nhận đã huy động lực lượng đắp bờ khoanh vùng để tránh nước mưa làm chất độc lan rộng. Ngoài ra, xã cũng căng dây, đặt biển báo nguy hiểm có hóa chất để đảm bảo an toàn cho người dân.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan cảnh sát điều tra huyện Vĩnh Bảo phát hiện trong mẫu chất thải lấy từ mương nước có một lượng nhân hạt điều trong đó. Tuy nhiên, trên địa bàn xã Hưng Nhân chỉ có một nhà máy sản xuất hạt điều đã dừng hoạt động 6 năm và mặt bằng đã được cho thuê lại (nằm ở địa phận giáp ranh giữa xã và Khu Công nghiệp Cầu Nghìn, tỉnh Thái Bình).

Truy tìm kẻ đổ chất thải độc hại ra mương nước ở Hải Phòng - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng đang tiến hành hút toàn bộ chất thải độc hải bị đổ trộm ra môi trường.

Được biết, tuyến kênh bị xả trộm chất thải nằm ngay cạnh Quốc lộ 10 nơi có nhiều phương tiện dừng đỗ nên việc giám sát đổ trộm chất thải gặp nhiều khó khăn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Shania Twain - Sống trong sợ hãi với bố dượng bạo hành, chồng phản bội với bạn thân và mắc bệnh nặng tưởng như phải bỏ nghề.

    Thành công là thế, nhưng nếu biết được những gì Shania Twain đã từng trải qua để có được hào quang hôm nay, chắc hẳn nhiều người sẽ đồng ý rằng sự nổi tiếng này vẫn chưa thể bù đắp được những cơ cực, bất hạnh của cô.
  • Đọc thêm