Trương Ngọc Ánh bắt tay Victor Vũ làm phim "Sơn Tinh Thủy Tinh"

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 23:50 17/09/2017

Thêm một phim điện ảnh được làm từ truyện cổ tích dân gian Việt Nam là "Sơn Tinh Thủy Tinh".

Mới đây, một poster được thực hiện dưới dạng hình vẽ 3D được tung ra với thông tin cho rằng là của phim Sơn Tinh Thủy Tinh.

Theo thông tin chính thức từ nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh, đây cũng là cú bắt tay đầu tiên của cô với đạo diễn Victor Vũ, với mong muốn làm ra một bộ phim viễn tưởng, kì ảo trong năm 2018.

Trương Ngọc Ánh bắt tay Victor Vũ làm phim Sơn Tinh Thủy Tinh - Ảnh 1.

Trương Ngọc Ánh tiếp tục đầu tư sản xuất phim điện ảnh sau Sắc đẹp ngàn cân

Trương Ngọc Ánh bắt tay Victor Vũ làm phim Sơn Tinh Thủy Tinh - Ảnh 2.

Victor Vũ còn 2 phim ra mắt nhưng đã tiếp tục dấn thân dự án mới

Được biết, Sơn Tinh, Thuỷ Tinh đang trong quá trình hoàn thiện kịch bản và chọn tìm bối cảnh cho phim trên phạm vi toàn đất nước.

Nội dung Sơn Tinh Thủy Tinh thì ai cũng đã biết. Theo truyền thuyết, Hùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên là Mị Nương, người đẹp như hoa, tính nết hiền dịu. Vua Hùng muốn kén cho nàng một người chồng xứng đáng. Đến cầu hôn có hai vị thần tài giỏi ngang nhau, đều xứng làm rể Vua Hùng.

Tuy nhiên, theo đạo diễn Victor Vũ, kịch bản phim sẽ không đơn giản là kể lại câu chuyện quen thuộc, mà dựa trên chất liệu cũ để tạo cảm hứng cho một hướng đi khác lạ. "Phim s được kể lại với màu sắc hoàn toàn mới và nhiều tình tiết bất ngờ trong câu chuyện. Văn hoá Việt Nam có rất nhiều câu chuyện thần thoại, truyền thuyết, nhân vật cổ tích hay và ý nghĩa. Đã từ lâu tôi ước mình có cơ hội làm nên một bộ phim điện ảnh về các nhân vật này."

Trương Ngọc Ánh bắt tay Victor Vũ làm phim Sơn Tinh Thủy Tinh - Ảnh 3.

Cùng với thông tin khởi động dự án, nhà sản xuất cũng công bố những tạo hình đầu tiên của ba nhân vật chính bằng hình ảnh đồ họa 3D: Sơn Tinh, Thuỷ Tinh và công chúa Mị Nương. Với những khắc hoạ tỉ mỉ về tạo hình nhân vật, nhưng vẫn giữ nét đặc trưng trong văn hoá trang phục của người Việt thời Hùng Vương, hy vọng đây sẽ là một trong những bộ phim có phục trang độc đáo và gây hiệu ứng mạnh với công chúng.

Trương Ngọc Ánh bắt tay Victor Vũ làm phim Sơn Tinh Thủy Tinh - Ảnh 4.

Sau dự án remake Sắc đẹp ngàn cân năm 2017, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh đã tìm được một "người bạn đồng hành mới", trong một dự án nặng ký nhất của cô trong năm 2018. Nói về cơ hội mới này, Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Phi mt rt nhiu thi gian, tôi mi có th mi được Victor Vũ trong d án quan trng này. Vn đề không phi ch là kinh phí cao, mà là quan đim ngh thut ca Victor rt mnh m, anh y mun mi th phi cc k hoàn ho. 

"Sơn Tinh, Thu Tinh" chc chn s phi là mt b phim mi l, gây bt ng, có hiu ng hình nh xut sc. Chúng tôi tin tưởng rng, đây s là mt tác phm tt để đáp ng th hiếu ngày càng cao ca khán gi".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dàn sao "Cô nàng đẹp trai" - bộ phim từng gây sốt 1 thời sau 10 năm

    Dàn sao "Cô nàng đẹp trai" - bộ phim từng gây sốt 1 thời - đều có những thay đổi ngoạn mục sau 10 năm.
  • Đọc thêm