Trường học gây phẫn nộ vì đem nguyên liệu mốc nấu cho giáo viên ăn, đột nhập vào bếp còn phát hiện sự thật kinh khủng hơn

Nguyên Hằng, Theo Helino 15:44 19/09/2019

Một trường mầm non đang khiến nhiều người bức xúc bởi việc sử dụng các nguyên liệu đã hết hạn để nấu cho các giáo viên ăn.

Nếu như việc cung cấp bữa ăn cho học sinh ở các trường mẫu giáo đã trở nên quá quen thuộc, thì ở Trung Quốc các thầy cô giáo cũng được nhà trường cung cấp suất ăn y hệt vậy. Do đó khi gửi gắm con cái tới trường học nhiều phụ huynh bớt lo lắng hơn vì chất lượng bữa ăn của con mình cũng được đảm bảo như các giáo viên.

Tuy nhiên, vấn đề đảm bảo hay không này vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bởi giáo viên đứng lớp không phải là người trực tiếp vào bếp. Nhất là trong thời gian gần đây, nhiều vụ thực phẩm bẩn vẫn bị phát hiện trong các trường học, gây hoang mang và mất lòng tin của nhiều phụ huynh đối với nhà trường.

Trường học gây phẫn nộ vì đem nguyên liệu mốc nấu cho giáo viên ăn, đột nhập vào bếp còn phát hiện sự thật kinh khủng hơn - Ảnh 1.

Thịt heo đã bị mốc vài đốm trắng nhưng vẫn được nhà trường chấp nhận cho bếp chế biến

Cụ thể như câu chuyện được chia sẻ cách đây vài ngày trên một mạng xã hội lớn của Trung Quốc về việc nhà trường cung cấp nguyên liệu đã hết hạn sử dụng để nấu cho các giáo viên ăn, đang gây không ít phẫn nộ. Nhiều người phản ánh rằng, các chén đĩa, nguyên liệu nấu ăn cùng các hộp gia vị trong gian bếp đã mốc meo, lên mùi.

Được biết phụ huynh đã đến tận trường nhằm đòi một lời giải thích thỏa đáng, thế nhưng phía đại diện nhà trường chỉ trả lời rằng:"Thức ăn bị mốc là cho giáo viên ăn." Trước câu trả lời này, một số phụ huynh đã lập tức bác bỏ: "Tại sao nhà trường lại cho giáo viên ăn? Giáo viên không phải là người à?" Một số phụ huynh cũng bày tỏ, nhà trường có mỗi một phòng bếp, tất cả các thực phẩm đều được để chung với nhau, vậy làm sao đảm bảo được con cái của họ không ăn phải những đồ ăn từ căn bếp đó.

Trường học gây phẫn nộ vì đem nguyên liệu mốc nấu cho giáo viên ăn, đột nhập vào bếp còn phát hiện sự thật kinh khủng hơn - Ảnh 2.

Các dụng cụ để nấu ăn hết sức bẩn nhưng không được các nhân viên nhà bếp rửa sạch sẽ

Sau khi toàn bộ sự việc kèm hình ảnh chụp từ căn bếp của trường này được đăng tải, bài viết nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt like, chia sẻ. Thậm chí nhiều người còn thể hiện sự bức xúc ngay dưới phần bình luận.

"Đem mấy thứ này cho giáo viên ăn là không đúng, nghĩ gì vậy không biết? Sao không trực tiếp cho hiệu trưởng ăn luôn đi."

"Cho giáo viên ăn ư? Sao các người không tự nấu cho mình ăn luôn đi."

"Nhà bếp nhìn qua ảnh tôi cũng thấy không đủ an toàn rồi."

"Ai cũng có quyền ăn đồ ăn đạt chất lượng hơn chỗ này mà."

Trường học gây phẫn nộ vì đem nguyên liệu mốc nấu cho giáo viên ăn, đột nhập vào bếp còn phát hiện sự thật kinh khủng hơn - Ảnh 3.

Thậm chí các nguyên vật liệu khác và gia vị nấu ăn cũng đều hết hạn sử dựng

Trường học gây phẫn nộ vì đem nguyên liệu mốc nấu cho giáo viên ăn, đột nhập vào bếp còn phát hiện sự thật kinh khủng hơn - Ảnh 4.

Nhìn xuống sàn bếp bẩn thế này thật chẳng hiểu tại sao họ vẫn có thể đứng nấu ăn được. Những sự thật "bẩn thỉu" được phơi bày khiến cho dân mạng hết sức phẫn nộ.

(Nguồn: Weibo)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm