Trước thềm VCT Tour 2019 bắt đầu, Vũ Cát Tường tự tin: “Dù là hát cho đối tượng khán giả nào, trong nhà hát hay sân vận động thì Tường cũng đủ sức sáng tạo để phục vụ khán giả”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 23/07/2019

VCT Tour 2019 bắt đầu với đêm diễn "Dear Hà Nội" nhưng Vũ Cát Tường đã có cả một kế hoạch cho dự án lớn nhất từ trước đến nay. Tường nói hiện tại chính là thời điểm đó, thời điểm mà Tường cảm thấy bản thân đã sẵn sàng cho một cuộc chơi lớn hơn.

Là người đầu tiên sở hữu lightstick mới chuẩn Hàn Quốc, công bố tour diễn dù chưa thông báo hết các điểm diễn nhưng số lượng pre-order vé đã hết sạch và khiến fan hào hứng đặt cả vé máy bay quyết đi xem show bằng được, cái tên Vũ Cát Tường đã làm được điều mà rất nhiều nghệ sĩ trẻ trong showbiz Việt luôn mong muốn.

VCT Tour 2019 bắt đầu với đêm diễn "Dear Hà Nội" nhưng Vũ Cát Tường đã có cả một kế hoạch cho dự án lớn nhất từ trước đến nay. Tường nói hiện tại chính là thời điểm đó, thời điểm mà Tường cảm thấy bản thân đã sẵn sàng cho một cuộc chơi lớn hơn. Đó là sân chơi của những người nghệ sĩ không chỉ dừng lại ở việc ra MV và chạy show, mà còn là xu hướng các nghệ sĩ Việt quay trở lại với đúng quỹ đạo của nền âm nhạc, đó là ra album và làm show bán vé.

Trước thềm VCT Tour 2019, Vũ Cát Tường đã có những chia sẻ về quan điểm của bản thân trong việc làm nghề, làm show và các giá trị mà nữ ca sĩ mong muốn mang đến cho khán giả.

Trước thềm VCT Tour 2019 bắt đầu, Vũ Cát Tường tự tin: “Dù là hát cho đối tượng khán giả nào, trong nhà hát hay sân vận động thì Tường cũng đủ sức sáng tạo để phục vụ khán giả” - Ảnh 1.

Sau 2 năm kể từ Birthday concert, rồi đến Stardom concert, điều gì đã thôi thúc Vũ Cát Tường come back với 1 tour diễn thay vì tung ra sản phẩm âm nhạc mới hay 1 album chẳng hạn?

Tường nghĩ là thời điểm thôi. Tour diễn là một dự án lớn chứ không đơn thuần là một sản phẩm âm nhạc riêng lẻ. Và năm nay Tường cảm thấy bản thân đã sẵn sàng cho một cuộc chơi lớn hơn.

Làm tour bán vé là một kế hoạch Tường đã có trong đầu 5 năm rồi. Và để làm được điều đó, mỗi năm Tường đặt mục tiêu làm từng bước nhỏ. Nhỏ nhất là từ những ngày đầu tiên Tường hát phòng trà, cà phê từ hồi mới được công chúng biết đến chút ít. Ở những không gian nhỏ đó, Tường đã rèn luyện khả năng hát live liên tục, khả năng tư duy tự xây dựng bản phối, khả năng sáng tác, làm chủ giọng hát và quan trọng là hình thành rõ nét phong cách biểu diễn của mình trên sân khấu.

Trong từng giai đoạn mỗi năm, Tường luôn kiên định và không cho phép bản thân bỏ qua bất kì một bước nhỏ nào, vì Tường tin giá trị thật sự của nghệ sĩ chính là ở khả năng hát live và tất cả các cung bậc cảm xúc thật sự bạn có thể mang lại cho khán giả trong một show diễn. Sau 3 năm hát ở những phòng trà cà phê lớn nhỏ, Tường mới bước tới solo concert và bước đầu tự bán vé. Tường hạnh phúc mỗi khi được tin khán giả đã mua hết vé. Đối với nghệ sĩ nước ngoài hay những nghệ sĩ lão làng đây là điều bình thường, nhưng đối với Tường đó là một khích lệ cực kì lớn. Tường thật sự hạnh phúc vì cảm thấy được khán giả trân trọng và yêu thương Tường nói riêng và âm nhạc Tường nói chung.

Hãy kể 3 điểm khác biệt nhất của VCT Tour 2019 so với concert trước đó của Vũ Cát Tường nhé?

Điều đầu tiên và chắc chắn là nó nhiều hơn một địa điểm. Sau khi kết thúc concert ở Hà Nội, mọi người sẽ biết địa điểm tiếp theo của Tường.

Thứ 2, ở mỗi địa điểm show của Tường sẽ có một concept riêng và tính chất mỗi show khác nhau để phù hợp với khán giả nơi đó. Tại Hà Nội, đó sẽ là câu chuyện tự sự của Tường như một lời nhắn nhủ đến khán giả Thủ đô, các ca khúc sẽ được phối mới hoàn toàn. Do khán giả của Tường ở độ tuổi cũng khá rộng, nên không chỉ có những bạn trẻ "quẩy" với Tường như 2 năm trước, mà còn có những cô chú anh chị lớn tuổi muốn ngồi nghe Tường hát mộc mạc bên cây dương cầm của mình. Dù là hát cho đối tượng khán giả nào, trong nhà hát hay sân vận động, thì Tường cũng đủ sức sáng tạo để phục vụ khán giả của Tường, giúp họ đến gần với âm nhạc của Tường hơn.

Và thứ 3, Tường chọn Hà Nội là nơi đầu tiên thay vì TP.HCM như 2 năm vừa rồi. Do tính chất mỗi show khác nhau nên đến địa điểm tiếp theo Tường sẽ chia sẻ tiếp về những điều đặc biệt trong show. Nhưng có một điều mà Tường muốn bật mí đó là Vũ Cát Tường sẽ lần đầu tiên trình bày ca khúc mới toanh và khán giả tại show "Dear Hà Nội" sẽ là những người đầu tiên lắng nghe.

Trước thềm VCT Tour 2019 bắt đầu, Vũ Cát Tường tự tin: “Dù là hát cho đối tượng khán giả nào, trong nhà hát hay sân vận động thì Tường cũng đủ sức sáng tạo để phục vụ khán giả” - Ảnh 2.

Là một người luôn thích đi những con đường riêng chẳng giống ai, là người tiên phong, giống như việc Vũ Cát Tường là nghệ sĩ đầu tiên sở hữu lightstick chuẩn Hàn Quốc, vậy thì VCT Tour sẽ có những "điều đầu tiên" nào mà các concert khác của nghệ sĩ Việt Nam chưa có?

Thành thật mà nói, Tường không làm show để chứng tỏ mình khác biệt. Việc một nghệ sĩ có album, có tour mỗi năm là một điều hết sức bình thường trên toàn thế giới. Mọi người trả phí để nghe nhạc của nghệ sĩ họ yêu thích, mua vé để xem live concert của nghệ sĩ, đó đều là những điều cơ bản. Có chăng Việt Nam đã một thời gian dài đi xa khỏi quỹ đạo đó nên thấy lạ thôi. Những anh chị nghệ sĩ tiền bối trước Tường, họ vẫn có concert riêng đều đều mỗi năm, thậm chí truyền thông không đưa tin, vé họ vẫn bán sạch. Tường thấy may mắn vì mình còn trẻ làm concert thì được khán giả và truyền thông ưu ái ủng hộ. Vậy là rất hạnh phúc rồi. Còn sau tất cả những sự chú ý ồn ào, cái Tường quan tâm là Tường có thật sự đem lại giá trị cho khán giả của Tường hay không? Họ có hài lòng khi bỏ tiền ra mua vé xem Tường hát hay không? Tường có thể sáng tạo để sản phẩm hay hơn nữa được không? Chỉ vậy thôi.

Lượng pre-order vé của VCTTour 2019 đã sold-out rất nhanh và fan còn đặt sẵn cả vé máy bay để đi xem show dù ngay cả khi chưa biết giá vé, Vũ Cát Tường cảm thấy thế nào khi nhận được thông tin này?

Tường mừng lắm. Phải gọi là mừng chứ không phải chỉ vui. Hôm qua khi chính thức mở bán vé trên VinID, Tường được biết cũng đã có những hạng vé sold-out. Tường thấy dần dần khán giả nhận ra được giá trị âm nhạc của Vũ Cát Tường và trân trọng nó. Nhất là thị trường miền Bắc, khán giả Hà Thành nổi tiếng "khó tính" nên khi biết được Tường được yêu thương như vậy Tường thật sự rất trân trọng. Tường xin hứa không để khán giả của Tường thất vọng trong những liveshow hay concert của mình.

Trong những năm vừa qua, số lượng show và tour diễn tại Việt Nam đã tăng lên đáng kể và Vũ Cát Tường cũng là 1 trong những nghệ sĩ trẻ rất chăm tổ chức liveshow, concert lớn nhỏ. Khán giả đã bắt đầu hình thành thói quen đi xem nhạc, fan hâm mộ cổ vũ thì có lightstick... Tường nghĩ thế nào về "văn hoá đi show" của các khán giả hiện nay, đặc biệt là khán giả trẻ?

Đây là một tín hiệu đáng mừng. Tường cũng lấy làm chút tự hào vì góp phần nhỏ bé vào bức tranh tổng thể đó. Tuy nhiên, thật sự mà nói thị trường làm liveshow/concert riêng cũng còn khá sơ khai, nhất là đối với nghệ sĩ trẻ. Tường mong muốn sẽ làm mỗi năm và ngày một nhiều địa điểm hơn. Và nhiều nghệ sĩ khác cũng làm như vậy. Mà điều đó thì không chỉ là bài toán về sáng tạo, mà còn là bài toán về kinh tế nữa.

Sở dĩ Tường làm được concert tới năm thứ 3 là vì thật sự khán giả đã mua vé đi xem show của Tường. Và số tiền lợi nhuận đó có thể chi trả chi phí sản xuất và tái đầu tư cho những show sau. Thêm vào đó, càng làm show thì càng có nhiều đối tác tin tưởng và chọn đồng hành cùng Tường. Từ giá trị mang tới được cho khán giả mới giúp Tường tạo ra giá trị kinh tế cho bản thân. Tường nghĩ xu hướng sắp tới, sẽ nhiều nghệ sĩ làm show hơn nữa, Việt Nam sẽ quay lại đúng quỹ đạo của nền âm nhạc đó là Album và Liveshow bán vé, chứ không chỉ dừng lại ở MV.

Trước thềm VCT Tour 2019 bắt đầu, Vũ Cát Tường tự tin: “Dù là hát cho đối tượng khán giả nào, trong nhà hát hay sân vận động thì Tường cũng đủ sức sáng tạo để phục vụ khán giả” - Ảnh 3.

Theo Vũ Cát Tường, những yếu tố nào giúp concert của 1 người nghệ sĩ được gọi là thành công?

Một concert/liveshow/tour chuẩn mực thì nghệ sĩ đó phải là trung tâm duy trì sợi dây cảm xúc với khán giả trong suốt mấy chục bài live của mình. Tường nghĩ ngoài những yếu tố về mặt hình ảnh bắt mắt thị giác thì yếu tố cốt lõi chính là âm nhạc của nghệ sĩ đó kết nối được với khán giả tại concert. Làm sao bạn có thể hát mà làm cho hàng ngàn người vừa khóc vừa cười với bạn trong suốt 2 giờ đồng hồ? Làm sao để họ có thể sẵn sàng nhảy bật ra khỏi ghế hát vang cùng bạn mà vẫn có thể ngồi bệt xuống khóc cùng bạn? Tường nghĩ cuối cùng là người nghệ sĩ đó phải sống hết mình, phải rất thật với cảm xúc của chính mình và khán giả của mình, phải cho đi tất cả và không giữ lại gì.

Vũ Cát Tường mong muốn khán giả đi xem VCT Tour 2019 sẽ nhận về những xúc cảm như thế nào? Hãy gói gọn nó bằng 5 từ thử xem nào!

- Thật;

- Khóc;

- Cười;

- Không thể quên;

- Và cuối cùng là yêu âm nhạc Vũ Cát Tường hơn. 

Trước thềm VCT Tour 2019 bắt đầu, Vũ Cát Tường tự tin: “Dù là hát cho đối tượng khán giả nào, trong nhà hát hay sân vận động thì Tường cũng đủ sức sáng tạo để phục vụ khán giả” - Ảnh 4.

Vũ Cát Tường lựa chọn những người đồng hành cùng mình trong các show diễn dựa trên những tiêu chí nào?

Đầu tiên là họ yêu thích âm nhạc Tường hoặc bản thân Tường. Trân trọng nhau trước, quý mến nhau trước thì về sau càng làm việc càng hoà nhịp, càng đi lâu dài càng phát triển. Có những đối tác đã đồng hành với Tường đến năm thứ 3 rồi. Và Tường thật sự cảm thấy tuyệt vời vì điều đó.

Tại sao Vũ Cát Tường lựa chọn VinID là đối tác đồng hành cùng VCT Tour 2019 lần này?

VinID tìm đến Tường khi vừa hay tin Tường làm VCT Tour 2019. Họ dễ thương và nhiệt tình, rất mong muốn đồng hành với Tường. Tường trân trọng họ. Họ cũng chia sẻ thành thật với Tường là lần đầu bán vé concert, Tường có hơi hoài nghi một chút, vì biết sẽ có những vấn đề về hệ thống mới không thể tránh khỏi. Nhưng người bạn "đối tác" này cực kì năng nổ và luôn cùng nhau giải quyết vấn đề khi xảy ra, nên Tường dù đã biết trước những trở ngại có thể sẽ gặp phải khi bán vé concert trên một nền tảng mới, nhưng kinh doanh mà, phải dám cùng nhau thử chứ. Phải có bước đầu tiên thì mới có những bước tiếp theo. Chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng hoàn thiện và ngày càng làm tốt hơn.

Trước thềm VCT Tour 2019 bắt đầu, Vũ Cát Tường tự tin: “Dù là hát cho đối tượng khán giả nào, trong nhà hát hay sân vận động thì Tường cũng đủ sức sáng tạo để phục vụ khán giả” - Ảnh 5.


VCTTour 2019 "Dear Hà Nội" diễn ra vào ngày 31/08/2019 vừa chính thức mở bán vé ngày 22/07/2019 đã sold out hạng vé Đông và Em ơi chỉ trong vài phút đầu mở bán. Các bạn hay nhanh tay săn vé để không bị lỡ cơ hội hẹn gặp Tường nhé. Khách hàng mua vé thanh toán bằng ví điện tử VinID sẽ được nhận ưu đãi hoàn tiền và nhận bộ voucher trị giá hơn 500.000đ.

- Hoàn 100.000đ cho đơn hàng từ 1 triệu - dưới 3 triệu

- Hoàn 200.000đ cho đơn hàng từ 3 triệu - dưới 5 triệu

- Hoàn 300.000đ cho đơn hàng từ 5 triệu trở lên

Tải App VinID tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mẹ con Bà Tân Vlog bị ném đá vì đăng clip cosplay thanh niên bôi mặt đen "cầm đầu gà" xin tiền: Ủa, hổng có dzui!

    Phần lớn ý kiến cho rằng clip này đã khiến độ yêu thích của mình dành cho mẹ con Bà Tân bị giảm đi ít nhiều.
  • Đọc thêm