Trước khi ngủ nhất định phải cởi bỏ 4 thứ này để ngủ ngon hơn

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 16:16 31/07/2017

Có nhiều thứ nhỏ nhặt nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến giấc ngủ bạn nhé.

Lớp trang điểm

Nhiều bạn đi làm về quá mệt thế là thả người xuống giường và làm 1 giấc đến sáng mà quên nhiệm vụ vô cùng quan trọng là tẩy trang và làm sạch lớp bụi bẩn trên mặt. Việc để nguyên lớp trang điểm hoặc lớp bụi bẩn trên mặt sẽ khiến lỗ chân lông không được thông thoáng, da bị "nghẹt thở" nên cơ thể lúc nào cũng cảm giác bức bí khó chịu và khó lòng mà chìm vào giấc ngủ sâu được.

Hơn nữa, nếu để lớp trang điểm dày trên mặt mà đi ngủ thì sáng hôm sau thế nào da bạn cũng nổi vài nốt mụn, xỉn màu và xuống sắc hẳn. Bởi sau 1 đêm không được tái tạo và phục hồi đúng cách thì da sẽ già đi trông thấy nhé.

Do đó, cho dù có mệt mỏi thế nào thì bạn phải cố gắng rửa mặt thật sạch rồi hãy lên giường nằm. Chỉ tốn vài phút rửa mặt nhưng đổi lại giấc ngủ ngon hơn rất nhiều.

Trước khi ngủ nhất định phải cởi bỏ 4 thứ này để ngủ ngon hơn - Ảnh 1.

Trang sức

Trang sức là những phụ kiện nhỏ nhặt thế nhưng vẫn có khả năng tác động đến giấc ngủ quý giá. Đặc biệt, có nhiều bạn có thói quen không bao giờ tháo trang sức ra ngay cả khi ngủ. Tuy nhiên, trên thực tế việc đeo trang sức trong lúc ngủ không chỉ gây vướng víu, trầy xước các vùng da nêu lỡ va quẹt vào mà còn khiến máu huyết khó lưu thông hơn. Từ đó chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng không ít.

Vì thế, tốt nhất là bạn nên cởi bỏ hết các loại trang sức từ nhẫn, bông tai, đồng hồ, vòng đeo tay, lắc chân... ra khỏi cơ thể để cơ thể được thoải mái và ngủ ngon giấc hơn.

Trước khi ngủ nhất định phải cởi bỏ 4 thứ này để ngủ ngon hơn - Ảnh 2.

Quần áo chật

Mặc quần áo chật khi ngủ sẽ làm cơ thể bị gò bó khó chịu và máu huyết cũng không lưu thông tốt. Từ đó, cơ thể luôn trong tình trạng căng thẳng và giấc ngủ không thể nào ngon được. Do đó, khi ngủ bạn chỉ nên mặc những bộ quần áo rộng rãi, thoáng mát, chất liệu càng nhẹ càng tốt sẽ mang đến giấc ngủ ngon bất ngờ.

Trước khi ngủ nhất định phải cởi bỏ 4 thứ này để ngủ ngon hơn - Ảnh 3.

Đồ lót

Khoa học luôn kêu gọi ngủ khỏa thân để tốt hơn cho sức khỏe tuy nhiên nếu bạn không quen với việc này thì chỉ cần cởi bỏ đồ lót và mặc đồ thoáng mát bên ngoài cũng hưởng được khá nhiều lợi ích đấy. Đồ lót thường là những vật bó sát vào người nên việc cởi bỏ đồ lót nhất là áo ngực đối với con gái sẽ giúp cơ thể tự do, thoải mái hơn nên dễ chìm vào giấc ngủ ngon và sâu.

Vì thế, hãy tập dần thói quen loại bỏ đồ lót ra khỏi giấc ngủ, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là phải giữ chăn, nệm, giường ngủ luôn sạch sẽ để không bị viêm nhiễm vùng kín nhé.

Trước khi ngủ nhất định phải cởi bỏ 4 thứ này để ngủ ngon hơn - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trịnh Thăng Bình – Liz Kim Cương xác nhận chia tay để tập trung cho sự nghiệp: “Bình vẫn muốn chăm sóc Liz như người thân”

    Lần đầu đối diện truyền thông, Trịnh Thăng Bình cho biết anh và Liz Kim Cương đã chia tay sau khoảng thời gian tìm hiểu nhau.
  • Đọc thêm