Trung Quốc đóng cửa khu công nghiệp hóa chất sau vụ nổ làm chết 78 người

K.Dung, Theo TTXVN 14:04 06/04/2019

Chính quyền thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, vừa thông báo sẽ đóng cửa khu công nghiệp hóa chất Xiangshui Chemical Industry Park nơi xảy ra vụ nổ nhà máy hóa chất hôm 21/3 làm 78 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Theo trang tin The Paper, tỉnh Giang Tô cũng sẽ bắt đầu đóng cửa các nhà máy hóa chất, với khoảng 50% số nhà sản xuất hóa chất sẽ bị cắt giảm vào năm 2020.

Vụ nổ nhà máy hóa chất này là một trong những tai nạn nghiêm trọng nhất trong lĩnh vực công nghiệp tại Trung Quốc trong những năm gần đây. Cảnh sát Trung Quốc hiện đã bắt giữ ba nghi can trong vụ nổ này. Ba nghi can là nhân viên công ty Hóa chất Jiangsu Tianjiayi có nhà máy xảy ra vụ nổ trên, được xác định là "có trách nhiệm lớn" trong vụ việc và đã phải chịu "các biện pháp cưỡng chế hình sự".

Trung Quốc đóng cửa khu công nghiệp hóa chất sau vụ nổ làm chết 78 người - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, ngày 22/3/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Chính quyền địa phương ngày 2/4 cho biết 187 nạn nhân bị thương trong vụ nổ tại nhà máy trên hiện đang được điều trị trong bệnh viện, trong đó có 2 nạn nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Công ty Hóa chất Jiangsu Tianjiayi có 195 nhân viên, thành lập năm 2007, chủ yếu sản xuất hóa chất nguyên liệu, như anisole một loại chất lỏng làm dung môi và hương liệu và rất dễ cháy. Theo Cục Môi trường và sinh thái của thành phố Diêm Thành, công ty này có một lịch sử vi phạm các quy định về môi trường. Năm 2015 và 2017, công ty đã bị phạt vì vi phạm luật về quản lý chất thải rắn và nước thải.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm