Trứng đánh kem Hai Bà Trưng: chất lượng giảm đi sau khi "hot" rần rần

Quỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 13:35 25/12/2017

Món kem trứng tuổi thơ của biết bao người dạo gần đây lại đang nhận nhiều ý kiến trái chiều về hương vị và độ ngon không còn đậm đà như xưa nữa.

Ai cũng đều biết rằng, trứng đánh kem luôn là một món ăn tuổi thơ của biết bao thế hệ. Những cốc trứng đánh kem được đánh thật kỹ càng cho tới khi chuyển sang kết cấu bông xốp, mềm mịn sẽ cho thêm các hương vị như vani, cacao, đậu xanh, cà phê... để tạo ra nhiều hương vị riêng biệt.

Ấy thế mà, dạo gần đây cái hương vị tuổi thơ đó lại đang có dấu hiệu chất lượng bị giảm sút. Một số người đã chụp lại hình ảnh những cốc trứng đánh kem không được xử lý trọn vẹn. Lớp cà phê không được đánh quyện đều cùng trứng hay mùi kem bị tanh rất khó chịu...

Đây là những phản ánh ban đầu về chất lượng món trứng đánh kem ở thời điểm hiện tại. Cũng có thể tạm lý giải cho hiện tượng này là vì lượng khách đến ngày càng đông khiến cho việc đánh trứng không thể tỉ mỉ như trước nên sẽ có những hôm chất lượng không được ổn định. Do đó, chúng tôi đã quyết định thử đến trải nghiệm lại những cốc trứng đánh kem nổi tiếng ở địa chỉ Hai Bà Trưng để xem thực hư "món ăn tuổi thơ" đã có gì thay đổi.

Đến nơi dù đã là gần 9 giờ sáng, thế nhưng quán trứng đánh kem nổi tiếng vẫn ùn ùn từng lượt khách ra vào đông nghịt. Sức hút món trứng đánh kem này thật sự vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt, nếu có khác thì chắc phải nói đến hương vị của món ăn này.

Gọi hai cốc trứng đánh kem, một cốc vị cacao, một cốc vị vani kèm theo một chiếc bánh mì. Chỉ khoảng 1 phút sau là đã được chủ hàng mang ra chứ không phải đợi chờ quá lâu, dù cho khách đến giờ đó vẫn khá đông.

Khi cầm hai cốc trứng đánh kem trên tay, chắc có lẽ bạn sẽ thấy hụt hẫng đôi chút vì nếu nhìn từ phía ngoài thì trứng đánh dàn đều xung quanh thành cốc, có cảm giác rất đầy đặn. Thế nhưng, khi nhìn bên trong cốc thì mới ngớ người ra là lượng trứng đánh kem trong cốc bị hụt đi, chỉ còn nửa cốc chứ không được đầy đặn như xưa.

Tiếp đó, ngửi thử mùi trứng cacao hay vani thì sẽ thấy nồng lên một chút mùi tanh tanh thoảng qua rất khó chịu. Mặc dù vẫn ngửi thấy mùi của cacao hay vani trong cốc trứng, nhưng thật sự nó không hề nổi bật và rõ mùi chút nào.

Tuy nhiên, thật may là hai cốc trứng hôm nay vẫn đủ sánh mịn và hoà quyện đều giữa các lớp trứng. Chỉ có điều không được bông xốp mà nhanh chảy hơn trước.

Đến khi bắt đầu thưởng thức hương vị món trứng đánh kem tuổi thơ thì cảm nhận ban đầu sẽ thấy cả hai loại đều có vị nhàn nhạt, ăn không rõ vị cacao hay vani mà chỉ đọng lại chút xíu dư vị trong miệng.

Rõ ràng là hương vị món trứng nổi tiếng không còn đậm đà như xưa, nhiều người còn bảo do bác chủ hàng đã cho hơi nhiều lòng trắng trứng vào nên làm nhạt cả vị trứng lẫn vị kem.

Trứng đánh kem Hai Bà Trưng: chất lượng giảm đi sau khi hot rần rần - Ảnh 6.

Thế nhưng, đây vô tình sẽ là nhược điểm khiến món ăn này mất đi độ hấp dẫn vốn có. Bởi điểm đặc trưng của trứng đánh kem là thường sẽ chấm cùng một vài mẩu bánh mì con con. Do đó, hương vị mà nhạt bớt thì rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến việc chấm bánh mì ăn kèm trứng. Và quả thật là bánh mì chấm với vị trứng đánh kem cacao hay vani đều không ra được vị gì, ăn lại cảm thấy hơi bứ và đầy bụng.

Cũng có nhiều hôm, người ăn vị này thấy không ổn nhưng khi chuyển sang vị khác lại vui vẻ đánh giá hương vị có phần ngon hơn. Thật không thể biết rõ lúc nào thì ngon, lúc nào thì không ngon khi mà chất lượng đồ ăn không còn được đều tay như vậy. Thế nên, có hôm đen đủi thì bạn sẽ ăn phải vị trứng đánh kem không ngon chứ nhiều hôm may mắn thì hương vị trứng vẫn như xưa thôi mà.

Trứng đánh kem Hai Bà Trưng: chất lượng giảm đi sau khi hot rần rần - Ảnh 8.

Và đây là hình ảnh so sánh giữa hai cốc trứng đánh kem của ngày trước và thời điểm hiện tại. Có thể thấy rõ lượng kem trứng bị hụt đi kha khá so với lúc trước và chẳng còn đầy đặn như xưa.

Trứng đánh kem Hai Bà Trưng: chất lượng giảm đi sau khi hot rần rần - Ảnh 9.

Sau những điểm trừ này thì thiết nghĩ món trứng đánh kem tuổi thơ ở Hai Bà Trưng nên có sự tỉ mỉ hơn trong từng sản phẩm. Hãy luôn giữ vững phong độ "món ăn tuổi thơ" tuyệt vời của 30 năm trước để những vị khách từ biết bao thế hệ cũ có quay lại vẫn vui vẻ hài lòng với dư vị từ ngày xưa. Nhờ đó, cho dù quán có đông nghìn nghịt khách hơn bây giờ thì đây vẫn sẽ là địa điểm lưu giữ tuổi thơ của bao người Hà Nội ghé lại.

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về chất lượng món trứng đánh kem ở Hai Bà Trưng bây giờ?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.