GAM (Việt Nam) dừng bước ở CKTG Liên Minh Huyền Thoại sau trận thua Fnatic

Hoàng Quý, Theo Trí Thức Trẻ 12:04 12/10/2017

Giấc mơ CKTG Liên Minh Huyền thoại của GAM đã kết thúc sau khi để thua trước Fnatic ở lượt trận Tie Break, và trong một ngày thi đấu thăng hoa đại diện tới từ châu Âu đã xuất sắc giành tấm vé còn lại của bảng B để vào tứ kết.

Bước vào ngày thi đấu đầy sóng gió khi phải đánh liên tiếp cả 3 trận ở lượt về, GAM đã có khởi đầu khá suôn sẻ sau khi họ đả bại đối thủ cạnh trực tiếp Immortals ở trận đấu đầu tiên. Và sau đó ngỡ tưởng Fnatic đã gián tiếp giúp GAM vươn lên chiếm lợi thế cho tấm vé thứ 2 của bảng B khi đả bại Immortals. Nhưng đó lại là liều thuốc tinh thần để đại diện của châu Âu có cuộc lội ngược dòng thần kỳ, họ liên tiếp thắng những trận đấu sau đó để trở thành đại diện thứ 2 của bảng B góp mặt tại tứ kết cùng Longzhu.

Immortals vs GAM:

Trong trận đấu đầu tiên của lượt về bảng B, GAM đã khiến NHM LOL Việt Nam vỡ òa cảm xúc với chiến thắng áp đảo trước Immortlas, họ giành chiến thắng theo đúng cách mà đối thủ đã làm trong trận lượt đi.

Trong khi Levi vẫn tiếp tục cầm KayN, Urgot trong tay Archie, Syndra trong tay của Optimus và Ashe trong tay của Norway. Thì người chơi hỗ trợ Sya có màn ra mắt khi chơi Lulu thay cho Nevan.

GAM (Việt Nam) dừng bước ở CKTG Liên Minh Huyền Thoại sau trận thua Fnatic - Ảnh 2.

Sau khi mất chút lợi thế về vàng khi đội bạn có được chiến công đầu nhờ công của Xmithie. GAM đã dần dần lấy lại thế trận nhờ một pha giao tranh có sự góp mặt của Levi.

Và với luồng gió mới mang tên Sya đã mang lại sự khác biệt, phút 12 game thủ này ăn được trụ dưới của Immortals, để rồi đó làm cơ sở để đồng đội của anh ăn được con rồng đầu tiên.

Kể từ sau thời điểm này, GAM đã tận dụng triệt để lợi thế của mình để lấn đường, kiểm soát toàn bộ tài nguyên rừng mà đẩy đại diện của Bắc Mỹ trở về phần nhà chính.

GAM (Việt Nam) dừng bước ở CKTG Liên Minh Huyền Thoại sau trận thua Fnatic - Ảnh 3.

Sau thời điểm GAM ăn được Baron thì thế trận đã được định đoạt, Noway liên tiếp ăn được Double kill trước các game thủ Immortals. Với lợi thế về quân số cùng hiệu ứng Baron, các game thủ GAM dồn lên để kết thúc trận đấu ở phút 32.

Trả nợ được Immortals, GAM tràn chề cơ hội đi tiếp với lợi thế tâm lý.

GAM vs Longzhu:

Nhận tin vui từ Fnatic khi họ đánh bại Immortals để mở tài khoản tại CKTG, thầy trò HLV Tinikun bước vào trận đấu với Longzhu bằng 200% sức mạnh. Họ ra quân với đội hình gồm Galio, Rengar, Syndra, Xayah và Zilean.

GAM (Việt Nam) dừng bước ở CKTG Liên Minh Huyền Thoại sau trận thua Fnatic - Ảnh 5.

Tuy nhiên, đại diện của Hàn Quốc đâu phải là đối thủ đơn giản khi mà thời gian trong game mới chỉ qua hơn 1 phút họ đã có được chiến công đầu tiên nhờ Pray.

Những phút sau đó họ dần dần tạo ra sức ép lên đôi vai những game thủ của GAM khi liên tiếp có những kill thứ 2 và 3.

Tuy nhiên, trong lúc này thì Optimus của GAM cũng lên tiếng để giúp GAM quân bình tỷ số kill là 3-3.

GAM (Việt Nam) dừng bước ở CKTG Liên Minh Huyền Thoại sau trận thua Fnatic - Ảnh 6.

Thuận đà sau những pha quây bắt có lãi, GAM đã tạo ra được lợi thế trước Longzhu khi ăn được Baron cùng với đó là lượng vàng nhiều hơn đối thủ. Với công nghệ nhỉnh hơn, đã có thời điểm GAM quét sạch các game thủ Longzhu để dẫn trước đối thủ tới từ Hàn Quốc về tỷ số kill là 14-9.

Nhưng cũng chính lúc này tâm lý nôn nóng đã hại GAM. Họ tràn lên nhà chính của Longzhu hòng kết thúc sớm trận đấu, nhưng bất ngờ lại dính phải đòn hồi mã thương chí mạng của đối thủ tới từ Hàn Quốc. Liên tiếp các game thủ Longzhu ăn được kill trong những pha giao tranh. 

GAM (Việt Nam) dừng bước ở CKTG Liên Minh Huyền Thoại sau trận thua Fnatic - Ảnh 7.

Để rồi những phút sau đó chứng kiến sự sụp đổ hoàn toàn của Archie cùng các đồng đội. GAM buông chuột trước Longzhu với một pha dồn lên tổng lực, khi mà họ chỉ còn mỗi 1 mình Sya chống đỡ lại sức ép từ 5 game thủ đội bạn.

GAM vs Fnatic:

Thua trước Longzhu, các game thủ GAM dường như đã mất tinh thần, trong khi đó đối thủ của họ ở trận đấu cuối cùng là Fnatic thì lại đang có tâm lý cực tốt sau khi có được chiến thắng đầu tiên trước Immortals.

Chính điều này đã khiến Archie cùng các đồng đội "cóng" trước đối thủ đến từ châu Âu.

Ngay trong pha giao tranh đầu tiên, Fnatic vươn lên mạnh mẽ với chiến công đầu thuộc về Jestz. Những phút sau đó, GAM tỏ ra bị khớp trước đối thủ mà họ đã từng đả bại dễ dàng ở lượt đi. Phút 12 tỷ số kill đã là… 6-2 cho đại diện của châu Âu.

GAM (Việt Nam) dừng bước ở CKTG Liên Minh Huyền Thoại sau trận thua Fnatic - Ảnh 9.

Với lượng vàng nhiều hơn có được từ chỉ số kill, Fnatic dồn lên nhờ những công nghệ có được, họ lấn rừng, chiếm lợi thế trên cả 3 đường.

Và sau khi đại diện tới từ châu Âu ăn được những tài nguyên rừng cần thiết thì mọi chuyện đã ngã ngũ. Phút 31, các game thủ Fnatic dồn lên phá sập nhà chính của GAM để đưa cục diện bảng B trở lên khó đoán hơn với cả 3 đội xếp sau đều có được 2 chiến thắng.

GAM (Việt Nam) dừng bước ở CKTG Liên Minh Huyền Thoại sau trận thua Fnatic - Ảnh 10.

Trong trận đấu cuối cùng của bảng B, cơ hội đi tiếp thuộc về Immortals khi họ chỉ cần đánh bại Longzhu là đi tiếp. Nhưng sức mạnh của đại diện tới từ Hàn Quốc đã được khẳng định với chiến thắng thứ 6 tại vòng bảng.

Ba đội bước vào loạt Tie Break và trong trận đấu đầu tiên Fnatic đã kết thúc một ngày thi đấu toàn bại của Immortals sau hơn 27 phút trong game.

GAM vs Fnatic:

Sau khi hạ Immortals ở trận đấu Tie Break đầu tiên, Fnatic hừng hực khí thế bước vào trận đấu quyết định với GAM.

GAM (Việt Nam) dừng bước ở CKTG Liên Minh Huyền Thoại sau trận thua Fnatic - Ảnh 12.

Dù cho các game thủ của GAM đã có những đấu pháp chuẩn bị kỹ lưỡng, khi họ liên tiếp có được những chiến công đầu của Levi.

Nhưng trong một ngày thi đấu thăng hoa, Fnatic đã lấy lại những gì đã mất trước GAM. Không những vậy, kể từ phút thi đấu thứ 10 trở đi đại diện của châu Âu còn tỏ ra vượt trội. Họ lấn rừng tập thể, đẩy trụ nhịp nhàng để rồi dần dần chiếm được các tài nguyên.

GAM (Việt Nam) dừng bước ở CKTG Liên Minh Huyền Thoại sau trận thua Fnatic - Ảnh 13.

Họ ăn được 2 con rồng nước, hai con Baron và cuối cùng là con rồng ngàn tuổi sau khi có 1 turn quét sạch đối với GAM. Với lợi thế quá rõ ràng, Fnatic dồn lên tấn công và kết thúc trận đấu Tie Break cuối cùng, qua đó giành tấm vé thứ 2 tại bảng B để bước vào tứ kết cùng Longzhu.

Tiêu điểm sự kiện

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọc Trinh lên tiếng khi bị chỉ trích phản cảm trên thảm đỏ Cannes: "Tôi là nữ hoàng nội y, mặc vậy là bình thường"!

    Trước phản ứng tiêu cực của cộng đồng mạng, Ngọc Trinh cho biết: "Tất cả mọi thứ đều miễn nhiễm với tôi".
  • Đọc thêm