Trong khi Việt Nam thấp thỏm chờ bản quyền World Cup, người Anh cũng phát điên vì bản quyền Premier League

Tiểu Bạch, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 07/06/2018

Thêm một nhà đài vừa nhảy vào miếng bánh truyền hình các trận đấu ở giải Ngoại hạng, khiến người hâm mộ phải trả thêm tiền nếu muốn được xem trọn vẹn mùa giải.

Truyền thông Anh hôm 7/6 đưa tin Amazon Prime chính thức giành quyền sản xuất một phần giải Ngoại hạng Anh giai đoạn từ năm 2019 đến 2022. Hãng này sẽ được truyền hình độc quyền 20 trận đấu Ngoại hạng Anh, trong khi BT Sports được trực tiếp 52 trận và phần lớn còn lại là của Sky Sports.

Trong khi Việt Nam thấp thỏm chờ bản quyền World Cup, người Anh cũng phát điên vì bản quyền Premier League - Ảnh 1.

Amazon Prime được phát sóng các trận trong ngày Boxing Day, các trận đấu ở giữa tuần và các video ngắn tình huống đáng chú ý trong trận đấu.

Như vậy, người hâm mộ Anh phải trả phí cho 3 đài truyền hình để có thể xem tất cả các trận ở Premier League. Dự kiến, các fan xứ sương mù phải trả thêm 100 bảng một năm vì sự xuất hiện của Amazon Prime.

Các fan mất thêm tiền để thưởng thức các trận đấu nhưng 20 CLB ở Premier League lại có thêm tiền. Sự xuất hiện của 3 đài truyền hình phát sóng ở Anh giúp các CLB được chia nhiều tiền bản quyền truyền hình hơn, vốn đã rất cao vào hiện nay. Mùa giải 2017/18, trung bình một CLB ở Premier League thu về 120 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình.

Trong khi Việt Nam thấp thỏm chờ bản quyền World Cup, người Anh cũng phát điên vì bản quyền Premier League - Ảnh 2.

Tiền bản quyền truyền hình ở Anh được chia đều cho 20 CLB, và điều này khiến các CLB lớn, hay còn gọi là nhóm "Big 6" gồm Man Utd, Man City, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham cảm thấy không công bằng. Họ cho rằng các fan ở nước ngoài xem Premier League phần lớn các trận đấu có sự góp mặt của nhóm Big 6 chứ không quan tâm nhiều đến phần còn lại. Nhiều cuộc gặp gỡ giữa các bên liên quan đã diễn ra để đàm phán việc chia tiền bản quyền này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm