Trong 4 triệu ca mới có 1 trường hợp già sớm như em bé 8 tuổi nhưng mang hình hài của bà cụ 70 tuổi.

DS, Theo Helino 12:38 03/01/2018

Mắc phải hội chứng lão nhi hiếm gặp, bé gái Lucy dù chỉ mới 8 tuổi nhưng đã có ngoại hình và thể trạng yếu như người già.

Trên thế giới, có rất nhiều chứng bệnh lạ xảy ra với trẻ em ngay từ lúc còn nhỏ. Một trong những bệnh đó chính là hội chứng Hutchinson Gilford Progeria, hay còn được gọi là hội chứng lão nhi. Đây là một căn bệnh di truyền hiếm gặp khiến người bệnh bị lão hóa ngay từ khi còn rất nhỏ, chỉ xảy ra 1 trường hợp trên 4 triệu người.

Trong 4 triệu ca mới có 1 trường hợp già sớm như em bé 8 tuổi nhưng mang hình hài của bà cụ 70 tuổi. - Ảnh 1.

Bé Lucy Parke có khuôn mặt già nua mặc dù mới chỉ lên 8 tuổi.

Bé Lucy Parke tới từ Ballyward, County Down, Ireland là một trong những người thiếu may mắn được chẩn đoán mắc hội chứng này ngay từ khi sinh ra. Dù mới chỉ ít tuổi, thế nhưng cô bé đã lão hóa rất nhanh và có vẻ ngoài như những người già. Ngoài ra, cơ thể bé nhỏ của cô bé còn phải chống chọi lại các biến chứng khác như xơ vữa động mạch, bệnh tim, trí nhớ kém, v.v...

Ở thời điểm hiện tại, người ta vẫn chưa thể tìm ra loại thuốc nào đặc trị cho hội chứng hiếm gặp này. Vì thế, hầu hết người bệnh đều qua đời trước 13 tuổi, rất hiếm người sống đến được năm 20 tuổi.  

Dù rất đau lòng, thế nhưng gia đình nhà Parke cũng đã xác định điều này. Họ cũng đã chuẩn bị tinh thần cho sự ra đi của bé Lucy. Sau một thời gian dài đấu tranh với bệnh tật, mới đây gia đình đã xác nhận rằng bé Lucy đã qua đời khi mới lên 8 tuổi.

Trên mạng xã hội, gia đình đã chia sẻ rằng họ đã mất đi Lucy quý giá của mình. Mặc dù cơ thể rất yếu ớt, nhưng trái tim cô bé lại vô cùng mạnh mẽ. Tình yêu với cuộc sống và nụ cười rạng rỡ của Lucy chính là điều mà họ rất tự hào khi được làm cha mẹ của bé.

Trước đó, gia đình Lucy đã thành lập quỹ Lucy Parke Progeria để giúp chữa trị và cải thiện cuộc sống của em. Gia đình đã nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ của cộng đồng những nhà hảo tâm trên khắp thế giới. Sau khi bé Lucy qua đời, quỹ này sẽ được dùng để giúp đỡ những đứa trẻ thiếu may mắn khác cũng mắc phải hội chứng Progeria này.

Trong 4 triệu ca mới có 1 trường hợp già sớm như em bé 8 tuổi nhưng mang hình hài của bà cụ 70 tuổi. - Ảnh 2.

Ngoài chứng lão hóa, Lucy còn mắc phải các biến chứng khác như xơ vữa động mạch, bệnh tim, trí nhớ kém, v.v...

Trong 4 triệu ca mới có 1 trường hợp già sớm như em bé 8 tuổi nhưng mang hình hài của bà cụ 70 tuổi. - Ảnh 3.

Hầu hết người bệnh Progeria đều qua đời trước 13 tuổi.

Trong 4 triệu ca mới có 1 trường hợp già sớm như em bé 8 tuổi nhưng mang hình hài của bà cụ 70 tuổi. - Ảnh 4.

Sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật, bé Lucy đã qua đời khi chỉ mới 8 tuổi.

(Nguồn: BFL)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trai đẹp bủa vây khắp mọi ngóc ngách "Vũ trụ VTV", đến vai phụ cũng đẹp xuất sắc như này thì phải làm sao?

    Combo nội dung phim hay và diễn viên đẹp chính là lý do khiến khán giả không thể chối từ bất cứ sản phẩm mới nào từ vũ trụ phim ảnh VTV.
  • Đọc thêm