"Trọn đời trọn kiếp yêu một người" là xưa rồi, phim cổ trang Hoa ngữ thời nay toàn để nữ chính "thay lòng đổi dạ"

Pu Han, Theo Helino 15:14 25/12/2018

Phải cho nữ chính thay lòng đổi dạ, thất bại trong tình yêu một lần rồi rút kinh nghiệm tìm ra tình yêu đích thực của đời mình là xu hướng mới của dòng phim cổ trang Hoa ngữ thời gian gần đây.

"Là người đầu tiên và duy nhất trong cuộc đời" chính là một mô tuýp quen thuộc của những cặp nam nữ chính trong những bộ phim Trung Quốc, đặc biệt là phim cổ trang. Tuy nhiên gần đây, cũng đã có một vài bộ phim có sự thay đổi trong nội dung nhằm thu hút sự quan tâm của khán giả.

Liệt Hỏa Như Ca

Trong bộ phim này, Địch Lệ Nhiệt Ba vào vai cô nàng Như Ca đơn thuần, hoạt bát, lương thiện và là người thừa kế Liệt Hỏa sơn trang. Lúc đầu Như Ca phải lòng Chiến Phong (Trường Bân Bân),người bạn thanh mai trúc mã của cô. Hai người vốn có ý định tiến đến chuyện hôn nhân đại sự nhưng không ngờ, Chiến Phong lại vì ân oán năm xưa mà thay đổi, trở thành một con người lạnh lùng tàn nhẫn.

Trọn đời trọn kiếp yêu một người là xưa rồi, phim cổ trang Hoa ngữ thời nay toàn để nữ chính thay lòng đổi dạ - Ảnh 1.

Đúng lúc Như Ca vì chuyện này mà trở nên đau khổ, buồn rầu thì Ngân Tuyết (Châu Du Dân) xuất hiện. Sau khi cùng nhau trải qua bao thăng trầm, khó khăn, Như Ca đã nhận ra bản thân đã yêu Ngân Tuyết.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Đầu phim, Bạch Thiển khi còn là Tư Âm (Cũng do Dương Mịch đóng) đã có một đoạn tình cảm với Ly Kính (Trương Bân Bân), tuy chỉ mới là những rung động nhẹ nhàng. Và Ly Kính cũng dành tình yêu cả đời mình cho Bạch Thiển/ Tư Âm. 

Trọn đời trọn kiếp yêu một người là xưa rồi, phim cổ trang Hoa ngữ thời nay toàn để nữ chính thay lòng đổi dạ - Ảnh 2.
Trọn đời trọn kiếp yêu một người là xưa rồi, phim cổ trang Hoa ngữ thời nay toàn để nữ chính thay lòng đổi dạ - Ảnh 3.

Nhưng sau nhiều biến cố, Bạch Thiển đã gặp được Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình), người yêu nàng còn hơn cả chính bản thân mình. Dần bị cảm động vì tình cảm của Dạ Hoa, Bạch Thiển đã gật đầu đồng ý ở bên cạnh vị Thái tử của Cửu Trùng Thiên. Hai người cũng với A Ly tạo thành một gia đình đáng mơ ước trong Tiên giới!

Nữ Y Minh Phi Truyện

Trọn đời trọn kiếp yêu một người là xưa rồi, phim cổ trang Hoa ngữ thời nay toàn để nữ chính thay lòng đổi dạ - Ảnh 4.

Nữ Y Minh Phi Truyện với sự tham gia của Lưu Thi Thi, Hoắc Kiến Hoa, Hoàng Hiên tạo nên một câu chuyện tình nơi cung cấm. Lưu Thi Thi vào vai Hàng Doãn Hiền, một vị nữ lang y nổi tiếng của thời nhà Minh. Trong một lần cứu mạng Kì Ngọc (Hoàng Hiên) đang bị truy sát đã khiến hai người "nên duyên" với nhau. Mặc dù Kì Ngọc và Doãn Hiền yêu nhau sâu đậm, nhưng vì bị đổ oan tội phản quốc mà Doãn Hiền không thể đến được với Kì Ngọc, phải giả trai ra chiến trường cứu chữa các binh sỹ. Trong thời gian này, Doãn Hiền gặp Kì Trấn (Hoắc Kiến Hoa) ở một ngôi chùa. Sau đó, hai người cùng nhau vào sinh ra tử, trải qua những hoạn nạn khó khăn cùng nhau khiến Doãn Hiền dần nảy sinh tình cảm với Kì Trấn. Nhưng thật đáng tiếc, đến cuối cùng Doãn Hiền và Kì Trấn lại chưa có được một kết thúc viên mãn.

Minh Lan Truyện

Trọn đời trọn kiếp yêu một người là xưa rồi, phim cổ trang Hoa ngữ thời nay toàn để nữ chính thay lòng đổi dạ - Ảnh 5.

Minh Lan Truyện xoay quanh câu chuyện tình cảm của ba nhân vật Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh), Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) và Tề Hành (Chu Nhất Long). Trong bộ phim Tề Hành yêu mến Minh Lan từ nhỏ và Minh Lan cũng vậy. Nhưng vì địa vị, sự khác biệt tôn ti khiến hai người không thể đến được với nhau mặc dù vẫn còn yêu thương nhau rất nhiều. Sau này khi Minh Lan gặp được Đình Diệp, trải qua những lần đối đầu đầy oan gia thì Đình Diệp đã bị sự khéo léo, thông minh sắc sảo của Minh Lan thu hút khiến chàng nhất quyết muốn lấy Minh Lan làm vợ. Bộ phim Minh Lan Truyện với dàn diễn viên chuyên nghiệp cùng kinh phí đầu tư "khủng" đã trở thành một trong những bộ phim đáng mong chờ nhất trong năm 2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Quang Hải được trao băng đội trưởng, bất ngờ với đội phó của U22 Việt Nam tại SEA Games 30

    Quang Hải được trao băng đội trưởng, bất ngờ với đội phó của U22 Việt Nam tại SEA Games 30
  • Đọc thêm