Cách làm:
Bước 1:
- Tách phần nhân kem của bánh quy Oreo qua một chiếc nồi riêng.
Bước 2:
- Bẻ nhỏ bánh quy rồi xay vụn trong một chiếc nồi khác.
Bước 3:
- Giữ 1/3 lượng bánh quy vừa xay để riêng ra, phần bánh quy còn lại bạn đem trộn cùng bơ.
Bước 4:
- Nén hỗn hợp bánh quy và bơ vào khuôn, cất tủ lạnh và tiến hành các bước tiếp theo trong lúc chờ đế bánh.
Bước 5:
- Trong nồi đựng nhân kem Oreo, bạn cho kem tươi, cream cheese, đường và gelatin vào trộn cùng. Bắc nồi lên bếp để lửa nhỏ và khuấy đều.
Bước 6:
- Khi các nguyên liệu hòa tan hết, nhấc nồi khỏi bếp rồi rót từ từ vào khuôn đế bánh. Tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.
Trước khi ăn bạn nhớ rắc phần bánh quy xay đã để dành ở bước 3 lên trên mặt bánh nhé!
Nguyên liệu:
- 25 bánh quy Oreo
- 75g bơ lạt
- 500g cream cheese
- 500g kem tươi
- 12 lá gelatin (hoặc 30g bột gelatin)
- 80g đường
Nguồn: Tasty and Easy Food Recipes