Trổ tài làm cheesecake Oreo chua dịu, ngọt, đắng đầy đủ cả

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 11:37 03/03/2017

Một điểm cộng nữa cho món ăn này là bạn chẳng cần tới lò nướng đâu nhé!

Cách làm:

Bước 1:

- Tách phần nhân kem của bánh quy Oreo qua một chiếc nồi riêng.

Bước 2:

- Bẻ nhỏ bánh quy rồi xay vụn trong một chiếc nồi khác.

Bước 3:

- Giữ 1/3 lượng bánh quy vừa xay để riêng ra, phần bánh quy còn lại bạn đem trộn cùng bơ.

Bước 4:

- Nén hỗn hợp bánh quy và bơ vào khuôn, cất tủ lạnh và tiến hành các bước tiếp theo trong lúc chờ đế bánh.

Bước 5:

- Trong nồi đựng nhân kem Oreo, bạn cho kem tươi, cream cheese, đường và gelatin vào trộn cùng. Bắc nồi lên bếp để lửa nhỏ và khuấy đều.

Bước 6:

- Khi các nguyên liệu hòa tan hết, nhấc nồi khỏi bếp rồi rót từ từ vào khuôn đế bánh. Tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.

Trước khi ăn bạn nhớ rắc phần bánh quy xay đã để dành ở bước 3 lên trên mặt bánh nhé!  

Trổ tài làm cheesecake Oreo chua dịu, ngọt, đắng đầy đủ cả - Ảnh 7.

Trổ tài làm cheesecake Oreo chua dịu, ngọt, đắng đầy đủ cả - Ảnh 8.

Trổ tài làm cheesecake Oreo chua dịu, ngọt, đắng đầy đủ cả - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

- 25 bánh quy Oreo

- 75g bơ lạt

- 500g cream cheese

- 500g kem tươi

- 12 lá gelatin (hoặc 30g bột gelatin)

- 80g đường

Nguồn: Tasty and Easy Food Recipes