Trổ tài khéo tay với món chả giò bằng tàu hũ ky giòn tan lạ miệng

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 30/09/2016

Chả giò vốn là một món ăn hết sức quen thuộc của người Việt. Thay vì dùng bánh tráng làm vỏ chả giò, bạn hãy thử đổi mới dùng tàu hũ ky xem sao nhé!

Nguyên liệu:

- 350g cá quết nhuyễn

- 4 cây nấm lớn

- 1/2 cây lạp xưởng

- Một ít tôm khô

- Tàu hũ ky

- Muối và tiêu đen để nêm

- Hành lá

Vào bếp và làm chả giò tàu hũ ky thôi!

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn ngâm nở nấm, cắt chân và thái nhuyễn.

Bước 2:

- Bạn thái nhuyễn lạp xưởng và tôm khô đã ngâm mềm.

Bước 3:

- Cho 1 ít dầu vào chảo và xào cho phần nhân gồm nấm, lạp xưởng, tôm khô vừa chín tới.

Bước 4:

- Bạn cho phần cá đã quết nhuyễn vào bát, nêm thêm tiêu và gia vị rồi trộn đều. Sau đó, bạn cho phần nhân vừa xào ở trên vào cùng 1 ít hành lá và trộn đều.

Bước 5:

- Bạn cắt tàu hũ ky thành từng miếng vuông lớn.

Bước 6:

- Cho phần nhân ở trên vào và cuốn lại như cuốn chả giò.

Bước 7:

- Giờ thì đun nóng dầu, cho các cuốn chả vào chiên đến khi chín vàng đều.

Trổ tài khéo tay với món chả giò bằng tàu hũ ky giòn tan lạ miệng - Ảnh 9.

Bạn vớt cuốn chả giò ra giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn là hoàn thành.

Trổ tài khéo tay với món chả giò bằng tàu hũ ky giòn tan lạ miệng - Ảnh 10.

Lớp vỏ tàu hũ ki giòn rụm cùng phần nhân thơm ngon, béo ngậy, cắn vào một miếng là nghiện ngay.

Nguồn: Day Day Cook