Trill Bistro và câu chuyện khởi nghiệp không bao giờ là muộn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 06/11/2018

Đầu năm 2018, Trill Bistro nổi lên như một hiện tượng mới trong các nhà hàng ở Hà Nội bởi không gian đẹp đến nao lòng, không trộn lẫn với bất kì đâu. Trill Bistro xuất hiện như một làn gió mới trong thời nhà hàng đại trà mọc lên, tạo nên một dấu ấn rất riêng cho mỗi vị khách ghé tới Trill.

Đôi điều về cô Yến

Có lẽ ít ai biết cô chủ thực sự của Trill Bistro là một cô giáo đã về hưu. Ở Trill, mọi người thường gọi cô bằng cái tên thân mật là cô Yến. Cô Yến sinh năm 1961, đã có hơn 35 năm theo nghiệp làm giáo dục, nhưng bên cạnh đó cô vẫn luôn có một đam mê - nấu ăn và làm bánh và hy vọng có 1 ngày khi về già sẽ mở một cửa tiệm cho riêng mình. Nói là làm, cô Yến đã biến giấc mơ của mình thành sự thật.

Trill Bistro và câu chuyện khởi nghiệp không bao giờ là muộn - Ảnh 1.

Cô Yến - Cofounder của Trill Group

Những ngày đầu 2016 là lúc đam mê được nhen nhóm, cô cùng chồng khởi nghiệp và mở ra quán Trill Rooftop Cafe. May mắn thay, quán Trill Rooftop được rất nhiều mọi người biết đến và đặc biệt là giới trẻ, những bạn thích ăn ngon, mặc đẹp và chụp hình. Nối tiếp thành công của quán Trill đầu tiên, tới năm 2018, cô quyết định cho ra đời đứa con tinh thần thứ 2 - Trill Bistro tại trung tâm phố cổ Hà Nội - 98 Hàng Buồm.

Cái duyên đến với con đường bánh trái và sự ra đời của Trill Bistro

Niềm yêu thích làm bánh của cô Yến đến với cô rất ngẫu nhiên tình cờ. Trong một lần ghé chơi nhà bạn, cô Yến được mời thử một chiếc bánh Tiramisu rất ngon mà theo như cô kể: “Cái vị ngậy béo, ngọt ngào của lớp kem hoà quyện với lớp bánh thơm mùi cà phê, và nồng nàn của rượu. Cho đến tận bây giờ cô không thể nào quên được hương vị ấy.” Sau hôm ấy, cô Yến bắt đầu cảm thấy hứng thú với bánh trái nhiều hơn và hành trình chinh phục bếp bánh của cô cũng bắt đầu từ đó.

Khi cửa hàng đầu tiên mà cô mở ra đi vào quỹ đạo, người phụ nữ đầy đam mê ấy lại mong mỏi mở các workshop học làm bánh để có thể trò chuyện, trao đổi, và chia sẻ kinh nghiệm của mình cho những bạn có cùng sở thích.

Trill Bistro và câu chuyện khởi nghiệp không bao giờ là muộn - Ảnh 2.

Cô Yến trong buổi workshop học làm bánh do cô tổ chức

Sự chân thành của cô Yến không chỉ dừng lại ở đây, khi mà nhu cầu về làm đồ handmade, vẽ tranh, hay tổ chức sinh nhật, private wedding cao mà địa điểm còn khá ít, nếu có thì sẽ nhỏ và xa trung tâm. Hiểu được điều đó, khoảng thời gian mà Trill Bistro còn đang được ấp ủ, cô Yến đã bắt đầu lên kế hoạch đi tìm một không gian có thể đáp ứng được những yêu cầu ấy. Tìm được địa điểm như vậy thực sự không phải là dễ bởi Hà Nội vốn nổi tiếng đất chật người đông. Nhưng quả là cái duyên, khi đang đi quanh khu phố cổ để xem một vài nơi được giới thiệu thì cô Yến lại đi lạc vào khu phố Hàng Buồm và bị thu hút ngay phía ngoài của một ngôi nhà. Dường như có linh cảm, cô nhờ người môi giới tìm cách liên lạc với chủ nhà và liền ngỏ ý thuê sau khi bước vào sâu trong căn nhà. Quá trình lên ý tưởng, thiết kế và thi công đều diễn ra khá thuận lợi. Và Trill Bistro ra đời.

Trill Bistro và câu chuyện khởi nghiệp không bao giờ là muộn - Ảnh 3.

Một góc nhỏ xinh ở Trill Bistro

A La Carte Menu có gì đặc biệt

Là một người con sinh ra lớn lên ở Hà Nội và có cơ hội được trải nghiệm nhiều nền ẩm thực văn hoá đa dạng trên thế giới, cô Yến luôn trăn trở về một nhà hàng, quán cafe ấm cúng và thân thiện cung cấp ngoài những sản phẩm ngon - đẹp mà còn mang lại trải nghiệm về không gian xanh, kiến trúc độc đáo kết hợp giữa Âu và Á dành cho những người có phong cách sống năng động và trẻ trung.

Trill Bistro và câu chuyện khởi nghiệp không bao giờ là muộn - Ảnh 4.

Không gian làm nên thương hiệu của Trill Bistro

Trill Bistro tập trung vào sự hoà quyện của hương vị Á trong phong cách trình bày Âu và đặc biệt sử dụng những nguyên liệu địa phương (local) đặc trưng. Chính sự kết hợp này đã tạo ra những món ăn đặc trưng mà ko nhà hàng casual dining nào ở Hà Nội có được. Lấy ẩm thực Việt làm nền tảng để sáng tạo nên một menu vô cùng đặc biệt mà có lẽ chỉ có thể tìm thấy ở Trill Bistro.

Trill Bistro và câu chuyện khởi nghiệp không bao giờ là muộn - Ảnh 5.

Xôi Hàng Bông - Món ăn signature sẽ ra mắt trong Menu Mùa Đông của Trill Bistro

Đặc biệt, Trill Bistro có địa thế ngay trong lòng Hà Nội - một nơi vốn nổi tiếng thế giới về sự phong phú về văn hoá ẩm thực đường phố, và thực đơn món ăn A La Carte lấy cảm hứng và tên gọi từ 36 phố phường được bắt nguồn từ chính mảnh đất này.

Với tâm huyết đặt vào Trill Bistro - đứa con tinh thần thứ 2 của mình, cô Yến mong rằng Trill sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Những ấp ủ dự định trong tương lai mà cô Yến dành cho Trill chắc chắn sẽ khiến dấu ấn của Trill trở nên sâu đậm hơn trong lòng mỗi vị khách.

Trill Bistro vẫn sẽ rất đẹp rất “Trill" cùng cái “gu” riêng không thể trộn lẫn.