Triệu tập nhóm đánh giày, bán bánh rán kiểu "trấn lột" khách Tây ở Hồ Gươm

Hoàng Đan, Theo Trí Thức Trẻ 09:33 01/11/2018

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã triệu tập làm việc với 9 đối tượng có hành vi chèo kéo, ép buộc du khách du lịch mua bánh rán, đánh và sửa giày thời gian qua ở khu vực phố cổ.

 Triệu tập nhóm đánh giày, bán bánh rán kiểu trấn lột khách Tây ở Hồ Gươm - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Trao đổi với PV, chiều 31/10, đại diện Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho hay, đã triệu tập, làm việc với 9 đối tượng có hành vi chèo kéo, ép buộc du khách du lịch mua bánh rán, đánh và sửa giày thời gian qua tại khu vực phố cổ, quanh Hồ Gươm.

Các đối tượng đánh giày gồm: Phạm Văn Chung (SN 1983), Phạm Văn Tình (SN 1980), Viên Đình Phú (SN 1992), Phạm Văn Thành (SN 1987) cùng quê huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa; Phạm Văn Quỳnh (SN 1987), Hà Thị Phương (SN 1990), Đặng Văn Hài (SN 1987), Nguyễn Thị Hậu (SN 1974) cùng quê tỉnh Hưng Yên và Nguyễn Thị Minh Thịnh (SN 1981) quê huyện Ba Vì, Hà Nội.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi chèo kéo ép buộc khách du lịch mua bánh rán, đánh và sửa giày trong khoảng thời gian đầu tháng 10/2018.

Theo đó, cứ vào khoảng 9h hàng ngày, các đối tượng trên đi từ nhà trọ đến khu vực phố cổ Hoàn Kiếm để bán bánh rán, đánh và sữa chữa giày, đánh giày.

Sau đó, các đối tượng có hành vi ép buộc khách du lịch người nước ngoài đánh, sửa giày và mua bánh rán với giá cao.

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, nhóm đối tượng này từng bị xử phạt hành chính nhiều lần về hành vi tương tự, tuy nhiên, vẫn tái phạm.

Đáng chú ý, nhiều đối tượng có quan hệ họ hàng, anh em, vợ chồng như Phạm Văn Chung là em ruột của Phạm Văn Tình; hay Hà Thị Phương là vợ của Phạm Văn Quỳnh.

Hoạt động của các đối tượng có tính toán, tổ chức và cảnh giới lực lượng chức năng để cho đồng bọn thực hiện trót lọt hành vi. Những vị trí các đối tượng thực hiện hành vi đều cách xa nơi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Siêu mẫu nóng bỏng lấy tỷ phú xấu nhất Đài Loan: 'Tôi nhận lời cầu hôn vì anh ấy quá đẹp trai'

    Siêu mẫu chia sẻ rằng, tiền đủ tiêu là được. Cô không hề coi trọng tiền bạc của chồng mà bị chinh phục bởi vẻ đẹp trai của vị tỷ phú.
  • Đọc thêm