Trễ xe buýt, cậu bé viết tâm thư bày tỏ nguyện vọng nghỉ học gửi mẹ, không chỉ đạt được mục đích mà còn khiến dân mạng bái phục

Imacho, Theo Helino 16:59 16/06/2019

Chỉ sau vài ngày chia sẻ, bức tâm thư của cậu học trò đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, hầu hết mọi người đều tỏ ra thích thú với khiếu hài hước và khả năng thuyết phục của đứa trẻ.

Người ta thường nói: "Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" chớ có sai. Ở tuổi còn ngồi ghế nhà trường, những đứa trẻ vô tư cứ thế nghĩ ra nhiều trò chỉ để đạt được ước mơ nhỏ nhoi của mình. Như trường hợp của bé trai tên Adam sống ở tiểu bang Missouri (Mỹ) đã thuyết phục mẹ được nghỉ học bằng bức tâm thư chân thành và hài hước khiến cư dân mạng phải ngả mũ thán phục.

Vào ngày 4/6 vừa qua, chị gái của Adam là Sarah Holliday đã chia sẻ trên Twitter bức thư mà cậu em mình đã viết để dùng nó năn nỉ mẹ cho phép nghỉ học. Dù chỉ là 1 buổi đến lớp thông thường nhưng cậu bé lại dùng lời lẽ vô cùng đanh thép để đưa ra lý do mang đầy tính thuyết phục.

Trễ xe buýt, cậu bé viết tâm thư bày tỏ nguyện vọng nghỉ học gửi mẹ, không chỉ đạt được mục đích mà còn khiến dân mạng bái phục - Ảnh 1.
Trễ xe buýt, cậu bé viết tâm thư bày tỏ nguyện vọng nghỉ học gửi mẹ, không chỉ đạt được mục đích mà còn khiến dân mạng bái phục - Ảnh 2.

Cụ thể, Adam bắt đầu bức thư của mình bằng tiêu đề "Con đã lỡ xe buýt" trước khi trình bày nguyên căn câu chuyện: "Với tư cách là con trai của mẹ, con rất buồn khi phải thông báo với mẹ rằng con đã bị lỡ chuyến xe buýt đến trường vào hôm nay. Con biết cảm xúc hiện giờ của mẹ rất hỗn độn nhưng mẹ hãy yên tâm, con đã quyết định ở nhà. Đây là quyết định vô cùng khó khăn của con khi mẹ chỉ mới rời đi 20 phút trước. Giờ con nằm trên giường và chấp nhận sự thật rằng con không thể đến trường, vậy nên mẹ đừng cắt lời con. Nếu mẹ muốn biết rõ hơn về vấn đề thì hãy xem những ưu điểm và nhược điểm con liệt kê dưới đây".

Ở phần ưu điểm của vấn đề, Adam khẳng định với mẹ việc vắng mặt vào ngày đầu tiên của học kỳ mới sẽ không ảnh hưởng đến điểm số của cậu trong tương lai. Lý do thứ 2 được đứa trẻ lý sự này đưa ra là: "Đây sẽ là một ngày tồi tệ vì đầu tóc con trông chẳng ra gì".

Phần nhược điểm, Adam cũng thành thật bày tỏ việc này có thể trở thành thói quen xấu và mẹ em phải gọi đến trường xin cho em nghỉ vì lý do con trai bị mắc bệnh bại liệt.

Sau khi được đăng tải, bức thư này đã nhận được gần 950 nghìn lượt thích, 217 lượt retweet và hơn 2,6 nghìn bình luận. Hầu hết mọi người đều tỏ ra thích thú với khiếu hài hước của Adam, không ít ý kiến còn bày tỏ sự đồng cảm dành cho cậu bé. Theo lời Sarah, cậu em trai cô cuối cùng cũng được mẹ cho phép nghỉ học ngày hôm đó nhờ vào bức thư cực kỳ thuyết phục.

Trễ xe buýt, cậu bé viết tâm thư bày tỏ nguyện vọng nghỉ học gửi mẹ, không chỉ đạt được mục đích mà còn khiến dân mạng bái phục - Ảnh 3.

Bài đăng của Sarah nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trễ xe buýt, cậu bé viết tâm thư bày tỏ nguyện vọng nghỉ học gửi mẹ, không chỉ đạt được mục đích mà còn khiến dân mạng bái phục - Ảnh 4.

"Làm sao có thể bắt thằng bé đi học sau khi đọc bức thư này cơ chứ, tôi không thể ngừng cười được. Nhưng cách này chỉ dùng được 1 lần mà thôi".

Trễ xe buýt, cậu bé viết tâm thư bày tỏ nguyện vọng nghỉ học gửi mẹ, không chỉ đạt được mục đích mà còn khiến dân mạng bái phục - Ảnh 5.

"Tôi sẽ khóc nếu đầu tóc không như ý mình muốn. Tôi hiểu cảm giác của đứa trẻ này".

Trễ xe buýt, cậu bé viết tâm thư bày tỏ nguyện vọng nghỉ học gửi mẹ, không chỉ đạt được mục đích mà còn khiến dân mạng bái phục - Ảnh 6.

"Nếu con tôi không vui tính như vậy, tôi sẽ bắt chúng đến trường".

(Nguồn: Foxnews)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trước khi qua đời, Sulli từng hé lộ mắc hai chứng rối loạn tâm lý cực phổ biến mà không nhiều người hay biết

    2 chứng bệnh này thậm chí được xem là nguy hiểm, khi chúng có thể khiến người bệnh nghĩ đến ý định tự tử.
  • Đọc thêm