Trào lưu mukbang quay trở lại, Hariwon mém "ăn sập bàn"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 09/10/2018

Từng có thời gian làm mưa, làm gió trên các diễn đàn và mạng xã hội Hàn Quốc, mới đây, trào lưu “vừa ăn no nê, vừa trò chuyện phủ phê” mang tên mukbang lại bỗng dưng phát sốt lần nữa khi được Hariwon nhiệt tình lăng xê.

Xuất phát từ Hàn Quốc, mukbang là trào lưu của giới trẻ mà trong đó người tham gia sẽ vừa ăn một lượng thức ăn khổng lồ, vừa giao lưu với khán giả của họ qua hình thức livestream, video… Các ngôi sao mukbang sẽ tự lên kịch bản hoặc nhờ vào lời thách đấu của người hâm mộ hay các sao mukbang khác để lên thực đơn. Chính điều này khiến khán giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác và vô cùng thích thú. Từ khi ra đời đến nay, độ hot của trào lưu mukbang cứ liên tục leo thang và thậm chí trở thành một nghề hấp dẫn với thu nhập khổng lồ cho người tham gia.

Trào lưu mukbang quay trở lại, Hariwon mém ăn sập bàn - Ảnh 1.

“Bão” mukbang chính thức đổ bộ Việt Nam lần nữa.

Là một gái Hàn chính gốc hiếm hoi trong showbiz Việt, Hariwon cũng không bỏ lỡ cơ hội lăng xê trào lưu Mukbang với lực lượng fan đông đảo của mình. Xuất hiện trong livestream gần đây, Hariwon đã khiến dân tình ngả ngửa khi trong vài phút đã “măm măm sạch sẽ” một lẩu trái cây, ăn kèm nước sốt sữa đặc hoành tráng trước mặt. Sức ăn khủng khiếp của Hariwon nhanh chóng được nhiều người hâm mộ để ý.

Xem thêm video livestream của Hari tại đây.

Trào lưu mukbang quay trở lại, Hariwon mém ăn sập bàn - Ảnh 2.

Facebook Minh Hà nhận xét hóm hỉnh: “Thánh ăn” Hariwon đây rồi!” Trong khi đó, bình luận hài hước “nước sốt ngon nên Hariwon mém ăn luôn… cái bàn” lại nhận được vô số lượt bấm like, thả tim từ cộng đồng mạng.

Đáp lại bình luận bá đạo của fan cứng, Hariwon cũng thừa nhận sức hút khó cưỡng của nước sốt sữa đặc. Cô nàng nhấn mạnh lẩu trái cây ngon hay không là do nước sốt, đồng thời cho biết: “Muốn nước sốt ngon và béo hơn thì phải có sữa đặc”.

Sau nhiều kinh nghiệm đau thương khi nước sốt làm ra bị lạc quẻ, không đúng vị, Hariwon cũng tranh thủ chia sẻ bí kíp làm nước sốt vị hài hòa với người hâm mộ trong lần livestream này. Hariwon cho biết: “Sữa đặc Cô Gái Hà Lan có vị kem sữa hài hòa rất đặc trưng mà mấy loại khác không có. Sữa đặc thông thường hay bị ngọt gắt và có mùi lấn át tất cả những nguyên liệu khác, nên hay bị ngấy, nên cho sữa đặc Cô Gái Hà Lan thì vị hài hòa hơn, không có át vị trái cây, mà lại béo hơn”.

Trào lưu mukbang quay trở lại, Hariwon mém ăn sập bàn - Ảnh 3.

“Bài tủ” của Hariwon ngay lập tức được cộng đồng mạng hưởng ứng và bỏ túi. Tài khoản Mỹ Linh viết: “Chị ơi, lần sau chị livestream chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn nữa chị nhé!” Còn Facebooker Bảo Trâm lại mừng rỡ: “Lần tới đi siêu thị nhất định phải mua Cô Gái Hà Lan về thử ngay món này mới được. Cảm ơn Hariwon nha”.

Được các fan tương tác nhiệt tình, Hariwon tiết lộ: “Mẹo dùng sữa đặc Cô Gái Hà Lan này Hariwon học được trang hướng dẫn nấu ăn nổi tiếng Savoury Day. Những sách dạy nấu ăn của đầu bếp chuyên nghiệp cũng khuyên nên dùng sữa đặc Cô Gái Hà Lan nên Hariwon cứ thế mà làm thôi. Mọi người mua về dùng thử, đảm bảo ngon lắm luôn đó”.

Để biết thêm nhiều hơn nữa những công dụng thần thánh của sữa đặc như Hariwon thì click ngay vào “vũ trụ” sữa đặc Cô Gái Hà Lan tại đây bạn nhé https://youtu.be/fQi0J9h2IaU. Mua ngay Cô Gái Hà Lan và nhanh chóng trổ tài nội trợ khéo léo qua các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng đi nào các nàng ơi!