Trào lưu "cầm đầu trên tay" sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu?

Nam Thanh, Theo Helino 09:05 14/03/2018

Trước đây thì Rick Owens cũng đã từng gây xôn xao với hình ảnh Ricky tự... tháo đầu đặt lên kệ, thế nhưng phải tới tay của nhà mốt Gucci thì việc "ôm đầu người chụp ảnh" mới trở thành một trào lưu thú vị với cái tên #GucciChallenge.

Mới đây nhà mốt đình đám Gucci đã được khen tới tấp trên mọi mặt báo sau khi biến sàn catwalk thành phòng khám bệnh viện, đồng thời cho người mẫu ôm theo... đầu người nhân tạo cùng những chú rồng con. Phần khán giả có thị hiếu "cao cấp và quý tộc" thì cho rằng đó là "đẹp và nghệ thuật", phần người xem bình dân hơn vốn quen mặc Zara, H&M thì chỉ đơn giản cho rằng đó là thứ để "đu càng", tạo trend mà thôi. 

Tuy nhiên ít ai biết rằng, Gucci hay Châu Bùi và Cao Minh Thắng đều không phải là những người đầu tiên đem đến mốt "ngắt đầu ra chụp ảnh". Những hình ảnh đầy ấn tượng từ "thủ cấp" thực ra đã xuất hiện từ cách đây khá lâu bởi nhà mốt Rick Owens khi Ricky sử dụng chính đầu của mình trong các dự án nghệ thuật (bên cạnh việc dùng lưng làm bàn và mông làm... ghế cho khách trong các studio của Rick Owens).

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 1.

Rick Owens là người đầu tiên nghĩ ra trò "tự tay bay cổ" và sử dụng chính thủ cấp của mình để thực hiện các shoot hình nghệ thuật.

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 2.

Ngoài ra ông cũng dùng tượng bản sao của chính mình để làm bàn...

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 3.

...và ghế cho khách tham quan các Studio Rick Owens.

Tuy nhiên phải đến tay Gucci thì trào lưu ôm đầu đi chơi mới được đà trỗi dậy. Và thế là, từ trên sân khấu biểu diễn, những màn "lăm lăm thủ cấp" được cư dân mạng vui tính bê ra ngoài đời và làm cho sân khấu biểu diễn công phu của Gucci trở thành một trend mới có tên "Bế đầu đi chơi" - "#GucciChallenge".

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 4.

Mọi chuyện bắt đầu khi Gucci cho những người mẫu ruột của mình ôm theo một chiếc đầu nhân tạo lên sàn Catwalk trong bộ sưu tập Xuân - Hè vừa qua của hãng. Từ đó, hashtag #GucciChallenge được ra đời khi mà mọi người bắt đầu nhái bén những hình ảnh sang chảnh trên bằng những bức ảnh đùa vui với bạn bè.

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 5.

"Cầm 'đầu' trên hand anh em gọi - Lạy mom con đi cứu bạn bè"

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 6.

Khác với thần thái của nhà mốt Gucci, chiếc đầu này lại có vẻ mủm mỉm cười tươi ra cái vẻ đáng yêu. Và phải khá khen cho đôi bạn này do góc ảnh khá trau chuốt làm người xem khó mà phát hiện ra phần thân của cô gái.

Mà khoan đã, nhỡ đâu ảnh trên chỉ có phần đầu của cô gái thì sao nhỉ? 1 phút ghê rợn bắt đầu...

Phong trào này cũng thu hút được một số người nổi tiếng nhiệt tình tham gia, đơn cử có thể kể tới Giovanna Battaglia, một nhà thiết kế thời trang đình đám người Ý.

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 7.

"Không chỉ có Gucci mới biết bưng đầu đâu nhé!"

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 8.

"Chị đây còn bưng hẳn 2 đầu luôn!". Hình ảnh này được đăng tải bởi Giovanna Battaglia Engelbert, một nhà báo chuyên viết về thời trang.

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 9.

Cô bạn người Ý xinh xắn này cũng đã kịp đu trend với chiếc đầu của người bạn thân.

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 10.

Bằng một chút tiểu xảo phông xanh, việc tự ôm đầu mình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều mà không cần dùng tới các mô hình được chế tác công phu như Gucci.

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 11.

Bao nhiêu bạn là bấy nhiêu đầu, anh chàng này cũng đem bạn bè ra làm chuột bạch cho thử thách #GucciChallenge.

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 12.

Người mẫu thời trang đồng thời là blogger chuyên về khoản ăn mặc và du lịch Vanessa Siqueira Ribeiro Rodas cũng bắt kịp xu hướng với hai tay, hai đầu.

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 13.

Thần thái sang chảnh này khiến cho nữ người mẫu Chloe Hill dù có không đứng trên sàn Catwalk của Gucci thì khi cầm đầu người cũng vẫn rạng ngời chói lóa như thường.

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 14.

Trào lưu cầm đầu bạn thân cũng áp dụng với những người coi thức ăn là bạn thân nhất nhé.

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 15.

Khi bạn để mặt mộc còn cái đầu trên tay lại được trang điểm đầy đủ...

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 16.

Biểu cảm của cô nàng này ngầu tới mức bảo cô đã "gia hại" người chị sinh đôi chắc nhiều người cũng sẽ tin.

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 17.

Một tay ông đầu người phụ nữ, tay kia ôm theo mảnh da lớn, người thợ da này nhìn nguy hiểm hệt như một tên sát nhân hàng loạt vậy.

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 18.

Còn gì xịn hơn việc đem chính con trai bạn ra làm đạo cụ chụp ảnh kia chứ...

Trào lưu cầm đầu trên tay sau màn trình diễn đình đám của Gucci đang thống trị MXH, nhưng nguồn gốc thực của nó từ đâu? - Ảnh 19.

Không biết thứ gì sẽ gây ấn tượng nhiều hơn đây, hình xăm tuyệt đẹp trên ngực, mái tóc thắt bím cầu kỳ của anh chàng này hay chiếc đầu thứ hai đang nằm trên tay nữa?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi!

    Đó là giây phút hàng triệu trái tim cùng vỡ òa hòa chung niềm vui chiến thắng.
  • Đọc thêm