Tranh thủ cuối mùa hạt dẻ, làm gà hầm hạt dẻ cực ngon

Ngưu Chan, Theo Trí Thức Trẻ 20:11 08/03/2017

Hạt dẻ vừa thơm vừa bùi, hầm với thịt gà và lại có mùi thơm của nấm hương, đảm bảo ai cũng phải đổ gục.

Cách làm:

Bước 1:

- Các bạn ngâm nấm trong nước một lát cho mềm. 

- Trong lúc đó, bạn thái tỏi, gừng thành các lát thật mỏng, thái nhỏ hành củ nhé!

Bước 2:

- Đun nóng chảo, phi thơm tỏi, hành và gừng. 

- Sau đó, cho thịt gà vào xào cùng.

Bước 3:

- Thêm rượu, dầu hào, nước tương, muối rồi đảo đều.

Bước 4:

- Cho nấm và hạt dẻ vào xào, sau đó đổ nước vừa ngập các nguyên liệu.

- Vặn to lửa.

Bước 5:

- Khi nước sôi, bắt đầu vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 20 phút.

Bước 6:

- Cho đường vừa ăn, sau đó đun thêm vài phút cho nước cạn bớt thì tắt bếp. Rắc thêm hành lá lên trên.

Gà hầm hạt dẻ vừa béo vừa bùi, ăn ngon mà còn đủ chất, tội gì không làm cho cả nhà ăn ngay nhỉ?

Tranh thủ cuối mùa hạt dẻ, làm gà hầm hạt dẻ cực ngon - Ảnh 7.

Tranh thủ cuối mùa hạt dẻ, làm gà hầm hạt dẻ cực ngon - Ảnh 8.

Nguyên liệu:

- 500g thịt gà

- 200g hạt dẻ đã bóc vỏ

- 15 cái nấm hương khô

- 1 củ tỏi, 1 củ hành, 1 củ gừng

- 2 muỗng canh rượu

- 1 muỗng dầu hào

- 1 muỗng nước tương

- Vài nhánh hành lá

- Đường, muối

Nguồn: Day day cook