Xem bản thử nghiệm

Tranh cãi quanh câu chuyện "bạn trai và bạn thân, chỉ được chọn 1 thôi, đừng tham lam"!

Y.J, Theo Trí Thức Trẻ 19:16 12/09/2017

Mới đây, trên MXH đã nổ tranh cãi liên quan đến câu chuyện một chàng trai tỏ ra bực bội vì người yêu chỉ biết đến bạn thân. Anh chàng đã đưa ra yêu cầu "bạn trai và bạn thân chỉ được chọn một" để rồi phải nhận cái kết đắng.

Bạn thân và người yêu luôn là những người mà chúng ta yêu thương và trân trọng nhất. Tuy nhiên, dường như hai đối tượng này khó có thể tồn tại song hành với nhau vì quá nhiều lý do từ vi mô đến vĩ mô. Trước không nói về mấy cái vụ như phim "Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân", chỉ riêng việc người này tị nạnh người kia cũng đủ làm chúng ta đau đầu rồi.

Mới đây, trên MXH cũng đã xuất hiện một vụ việc liên quan đến vấn đề "chọn bạn hay chọn bồ" như vậy và thu hút rất đông sự chú ý của cư dân mạng.

"Anh hay nó, em chọn đi!"

Theo những hình chụp màn hình tin nhắn được đăng tải, không khó để nhận ra đây là câu chuyện của một anh chàng và người yêu. Trong cuộc hội thoại còn có thêm một nhân vật thứ 3 xuất hiện, đó là Tr. - bạn thân của cô gái. 

Chuyện bắt đầu khi chàng trai nhắn tin hỏi thăm người yêu đã về chưa thì nhận ngay được câu trả lời là "Nay em ngủ bên nhà con Tr. luôn không về". Có vẻ như đây là một đáp án hết sức quen thuộc vì chàng trai đã ngay lập tức tỏ thái độ bực bội và không hài lòng với người yêu.

Tranh cãi quanh câu chuyện bạn trai và bạn thân, chỉ được chọn 1 thôi, đừng tham lam! - Ảnh 1.

Đoạn hội thoại của một chàng trai và người yêu liên quan đến vấn đề bạn thân của cô gái

Tranh cãi quanh câu chuyện bạn trai và bạn thân, chỉ được chọn 1 thôi, đừng tham lam! - Ảnh 2.

Chàng trai tỏ ra bực bội và giận dữ khi người yêu suốt ngày chỉ biết đến bạn thân

Sự việc được đẩy lên đỉnh điểm khi sau một hồi tranh luận, chàng trai đã nhất quyết bắt người yêu mình phải đưa ra lựa chọn, giữa bạn trai và bạn thân, cô nàng chỉ được chọn một mà thôi. Thậm chí, anh chàng còn cho rằng người yêu mình quá tham lam khi muốn có cả hai và gọi bạn bè cô là "đám xàm xí".

Tranh cãi quanh câu chuyện bạn trai và bạn thân, chỉ được chọn 1 thôi, đừng tham lam! - Ảnh 3.

Chàng trai bắt cô gái phải lựa chọn giữa bạn trai và bạn thân

Đến lúc này thì "tức nước vỡ bờ", cô gái đã không ngần ngại lên tiếng bênh vực bạn thân mình và chấp nhận chia tay với người yêu. Vì quá bất ngờ, anh chàng kia còn phải hỏi lại trong nghi ngờ, nhưng cái kết cũng không khá khẩm hơn là mấy, thậm chí anh chàng còn nhận được một câu phũ phàng từ người-yêu-nay-đã-là-cũ của mình rằng: "Anh chẳng là gì so với nó". Vậy là chuyện chia tay gần như đã được xác định! 

Cuối cùng, cô gái đã quyết định chia tay trước yêu cầu vô lý của chàng trai

Chàng trai nhỏ nhen hay cô gái đang làm quá?

Phải công nhận một điều rằng chủ đề bạn thân và người yêu là một chủ đề không mới, thế nhưng nó lại là vấn đề mà ai trong chúng ta cũng có thể dễ dàng gặp phải trong cuộc sống thường ngày. Những câu chuyện bi hài quanh việc người ghen với bạn thân và ngược lại cứ xảy ra như cơm bữa vậy. Chính bởi vậy mà chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, câu chuyện "chọn bồ hay chọn bạn" kể trên đã nhận được hơn 20k lượt like cùng hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận.

Tranh cãi quanh câu chuyện bạn trai và bạn thân, chỉ được chọn 1 thôi, đừng tham lam! - Ảnh 5.

Tình bạn đối với con gái cực kì quan trọng và ý nghĩa!

Cư dân mạng cũng chia làm nhiều luồng ý kiến trái chiều trước câu chuyện này. Người thì chỉ trích chàng trai quá nhỏ nhen và vô lý, người lại cho rằng cô gái cư xử như vậy cũng có phần không đúng.

Bạn P.T.A chia sẻ: "Người yêu có thể không có nhưng bạn thân thì nhất định phải có. Người yêu mất rồi còn có thể tìm người khác, chứ bạn thân 10 năm, 20 năm thì biết đi đâu mà tìm."

Một chàng trai có nickname là Q.B cũng tỏ ra không đồng ý với yêu cầu lựa chọn của anh chàng trong câu chuyện "bạn thân hay bạn trai": "Cậu này làm thế là không được. Mới là người yêu chứ đã phải là gì của nhau đâu mà cậu đòi cấm người ta. Gì chứ riêng chuyện tình cảm thì đừng bao giờ đem ra so sánh với bạn thân."

Tranh cãi quanh câu chuyện bạn trai và bạn thân, chỉ được chọn 1 thôi, đừng tham lam! - Ảnh 6.

Bạn thân - Người yêu là hai đối tượng cần được cân bằng và quan tâm như nhau

Trái ngược lại, cô bạn V.H.N lại đứng về phía chàng trai khi cho rằng: "Bạn thì bạn, có sống với nó cả đời được đâu. Dù con trai hay con gái thì cũng ghét cái kiểu coi trọng bạn hơn người yêu. Mình từng trải qua rồi, cảm giác chỉ muốn băm luôn đứa bạn của người yêu. Lúc nào lời nói của bạn cũng quan trọng hơn mình."

K.N bình luận: "Chàng trai cũng sai khi so sánh khập khiễng và vô lý vì tình bạn dù với con trai hay con gái thì đều quan trọng cả. Nhưng cô gái kia cư xử như thế cũng là không đúng, chưa kể đến việc một tuần 7 ngày mà tới 5 ngày ở nhà bạn là quá có vấn đề luôn rồi. Gì cũng phải một vừa hai phải thôi chứ!".

Câu chuyện vẫn đang gây ra rất nhiều tranh cãi trên MXH. Thế còn bạn, nếu bạn là chàng trai hay cô gái rơi vào tình huống như trên, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Bình luận

  • Bạn thích con gái ngoại hình thế nào?

    Cao hay thấp, béo hay gầy... tiêu chuẩn người con gái trong mơ của bạn là gì?
  • Tin mới trong ngày