hát mãi ước mơ

Trấn Thành xót xa hoàn cảnh người nghệ sĩ sống côi cút trong căn nhà 9 mét vuông, vốn là chuồng lợn

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 22:54 17/05/2017

Hoàn cảnh của diễn viên Aly Dũng khiến Trấn Thành, Cẩm Ly, Phạm Hồng Phước và khán giả truyền hình vô cùng xúc động trong tập 4 "Hát mãi ước mơ".

Tập 4 chương trình "Hát mãi ước mơ" đã chính thức lên sóng vào lúc 20h30, thứ Tư, ngày 17/05/2017 trên kênh HTV7.

Trấn Thành xót xa hoàn cảnh người nghệ sĩ sống côi cút trong căn nhà 9 mét vuông, vốn là chuồng lợn - Ảnh 2.

Giám khảo tập 4

Vòng 1: Ước mơ

Ngô Thành Tá, nam diễn viên điển trai đến tham gia với mong muốn giúp đỡ người anh trong nghề là diễn viên Aly Dũng - từng đóng vai người lính trong phim "Biệt động Sài Gòn". Hơn 40 năm theo đuổi nghề, chú Aly Dũng chỉ được đóng những vai phụ với những phân đoạn nhỏ trong phim. Tài sản duy nhất của chú là một căn nhà 9 mét vuông chật hẹp, vốn trước kia là chuồng lợn. Mẹ mất từ khi chú còn rất trẻ, ba bỏ đi biệt tích, vợ chú vì không chịu nổi cảnh nghèo khó cũng đã ẵm con rời đi đã mấy chục năm trời.

Khi được hỏi về tình hình công việc hiện tại, chú buồn bã tâm sự: "Mỗi phân đoạn tôi nhận được cao nhất được 200.000 đồng, có tháng được gọi đi diễn 2, 3 lần, nhưng có nhiều tháng không có vai diễn nào. Nhưng tôi vẫn sẽ ráng sống, bám vào nghề để lấy đó làm niềm hạnh phúc, để quên đi những nỗi đau kia". Chú còn chia sẻ mong muốn được sống với nghề đến hơi thở cuối cùng và cho rằng được chết trên sân khấu hoặc trước máy quay là điều hạnh phúc của người nghệ sĩ. Lời tâm sự của chú khiến Trấn Thành không ngừng lau nước mắt, anh cho biết đó cũng chính là tâm nguyện của mình.

Tham gia cuộc thi, Thành Tá ước muốn giúp chú Aly Dũng được nhiều người biết đến, nhận thêm nhiều vai diễn để được sống với nghề. Anh đã thể hiện ca khúc "Nghĩa mẹ" bằng một chất giọng đầy cảm xúc.

Trấn Thành xót xa hoàn cảnh người nghệ sĩ sống côi cút trong căn nhà 9 mét vuông, vốn là chuồng lợn - Ảnh 4.

Trấn Thành xót xa hoàn cảnh người nghệ sĩ sống côi cút trong căn nhà 9 mét vuông, vốn là chuồng lợn - Ảnh 5.

Thành Tá

Trấn Thành xót xa hoàn cảnh người nghệ sĩ sống côi cút trong căn nhà 9 mét vuông, vốn là chuồng lợn - Ảnh 6.

Chú Aly Dũng

Trấn Thành xót xa hoàn cảnh người nghệ sĩ sống côi cút trong căn nhà 9 mét vuông, vốn là chuồng lợn - Ảnh 7.

Trấn Thành xót xa cho cuộc đời người nghệ sĩ lớn tuổi

Nhân vật đầu tiên lấy không ít nước mắt của Ban giám khảo và khán giả là bạn Nguyễn Kim Thi, đến từ Đồng Tháp, hiện đang là sinh viên năm 3 khoa Kinh tế Tài Nguyên, Trường Đại học Cần Thơ. Kim Thi trình diễn ca khúc "Giấc mơ trưa".

Trấn Thành xót xa hoàn cảnh người nghệ sĩ sống côi cút trong căn nhà 9 mét vuông, vốn là chuồng lợn - Ảnh 9.

Cô nhân viên văn phòng Trương Bích Vương, đến từ Bình Định, vì luôn hướng về quê nhà, nơi bao công sức cha mẹ làm lụng cực khổ quanh năm đã mất trắng. Mỗi tháng tiết kiệm được 500 đến 1 triệu, cô gái gửi về cho em trai đang tuổi ăn học ở quê. Cô chỉ có ước mơ nhỏ nhoi là có tiền mua máy giặt tặng mẹ để mẹ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Bích Vương chọn trình bày ca khúc "Mưa chiều miền Trung".

Trấn Thành xót xa hoàn cảnh người nghệ sĩ sống côi cút trong căn nhà 9 mét vuông, vốn là chuồng lợn - Ảnh 11.

Cô Hoàng Thị Phấn, năm nay 52 tuổi dự thi cuối cùng. Cháu trai của cô là anh Hoàng Hải Bằng, mắc bệnh suy thận đã 6 năm, nay đã vào thời kì cuối. Muốn chữa dứt bệnh chỉ còn cách thay thận nhưng chi phí quá lớn gia đình đành đem anh về, cố gắng còn nước còn tát. Cô Hoàng Thị Phấn đem đến chương trình ca khúc "Anh đến thăm em đêm 30".

Trấn Thành xót xa hoàn cảnh người nghệ sĩ sống côi cút trong căn nhà 9 mét vuông, vốn là chuồng lợn - Ảnh 13.

Sau bốn phần thi, Kim Thi được 77 điểm, Thành Tá được 72 điểm, Bích Vương được 74 điểm, cô Hoàng Thị Phấn được 79 điểm. Như vậy, Thành Tá là thí sinh có số điểm thấp nhất và ra về với số tiền thưởng 7.200.000 đồng. Bên cạnh đó, Trấn Thành gửi tặng thêm cho chú Aly Dũng 5 triệu đồng.

Vòng 2: Chinh phục

Kim Thi thể hiện ca khúc "Giấc mơ cánh cò". Bích Vương trình bày nhạc phẩm "Xin trả lại thời gian". Phần thi cuối cùng thuộc về cô Hoàng Thị Phấn, cô đã có màn trình diễn thành công với ca khúc "Kiếp nào có yêu nhau".

Kết thúc vòng thi thứ hai, số điểm của Kim Thi là 90, của Bích Vương là 80, của cô Hoàng Thị Phấn là 90. Thí sinh thấp điểm nhất là Bích Vương đã ra về với số tiền thưởng tương đương điểm tổng hai vòng thi nhân với 100.000 đồng là 15.400.000 đồng.

Trấn Thành xót xa hoàn cảnh người nghệ sĩ sống côi cút trong căn nhà 9 mét vuông, vốn là chuồng lợn - Ảnh 19.

Vòng 3: Tỏa sáng

Ở vòng thi này chỉ còn lại hai thí sinh là Kim Thi và cô Hoàng Thị Phấn. Kim Thi chọn trình bày ca khúc "Chợt như giấc mơ" với một giọng ca đầy cảm xúc. Cô Hoàng Thị Phấn thể hiện ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - "Ru đời đi nhé".

Sau phần nhận xét, ban giám khảo đã đưa ra số điểm cho các thí sinh. Tổng điểm của Kim Thi là 57 và cô Hoàng Thị Phấn là 54 điểm. Tiếp đó, số điểm khán giả nâng tổng điểm của Kim Thi và cô Thị Phấn lần lượt là 95 và 96 điểm. Như vậy, Kim Thi là thí sinh ra về với phần thưởng 25 triệu đồng. Còn cô Hoàng Thị Phấn giành chiến thắng với giải thưởng cao nhất trị giá 50 triệu đồng. Cô Phấn bật khóc trong vui mừng: "Bằng ơi cô thắng rồi Bằng ơi".

Trấn Thành xót xa hoàn cảnh người nghệ sĩ sống côi cút trong căn nhà 9 mét vuông, vốn là chuồng lợn - Ảnh 23.

Tập 5 chương trình "Hát mãi ước mơ" sẽ được lên sóng vào lúc 20h30, thứ Tư, ngày 24/05/2017 trên kênh HTV7.

Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày