Xem bản thử nghiệm

Trả lời 6 câu đố ảo ảnh này, bạn sẽ biết não mình "xoắn tít" hay phẳng lì

Ken, Theo Trí Thức Trẻ 17:16 15/02/2017

Bạn có phải là người tinh tế, biết quan sát? Sức sáng tạo của mình đến đâu... Câu trả lời sẽ có sau khi bạn giải hết bộ câu đố vui này.

Một trong những cách hay và hiệu quả nhất để rèn luyện trí óc chính là chăm chỉ giải đố. Những câu đố thú vị vừa giúp bạn động não lại khiến bạn xả stress với bạn bè thì không còn gì bằng.

Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng, giải đố chỉ cần trí óc không thì chưa đủ đâu. Với chùm câu đố "đánh lừa thị giác" này, người chơi không chỉ suy nghĩ, tưởng tượng mà còn phải thật tinh mắt nữa cơ. 

Dám cá rằng không ít bạn sẽ "quay cuồng", "hoa mày chóng mặt" khi cố đi tìm lời giải cho câu đố "ảo ảnh" sử dụng nghệ thuật vẽ tranh biến hóa (metamorphic art) này.

Theo đó, người họa sĩ sẽ vẽ chồng hoặc đan cài nhiều hình ảnh trong một bức hình, khiến người xem hình dung bức vẽ theo nhiều cách khác nhau. Và để tìm lời giải, bạn đừng bỏ qua chi tiết nhỏ nhặt, nhìn tổng thể bức tranh, có thể nheo mắt lại hoặc đưa hình ra xa một chút.

Bạn bị kích thích chưa? Giờ thì cùng bắt tay vào giải đố thôi nào và đừng quên rê chuột sang bên phải để xem đáp án nhé!

1. Có người nói bức hình này vẽ một chú chó, người khác quả quyết họ nhìn thấy chú gấu cơ. Nhưng câu hỏi là, hãy đi tìm chủ nhân của con vật này!

2. Người bác sĩ này có hai bệnh nhân. Họ ở đâu vậy nhỉ?

3. Bạn thấy gì trong bức hình này? Một chú thỏ thôi ư, hay còn ai khác nữa? 

4. Có một phụ nữ xinh đẹp ẩn giấu trong bông hoa này. Đố bạn tìm ra cô ấy đấy!

5. Người đàn ông này đang bị lạc mất vợ. Hãy tìm giúp anh ấy đi nào!

6. Có rất nhiều khuôn mặt trong bức hình này đó. Bạn tìm được hết không? (Gợi ý: có 11 khuôn mặt nhé!)

Bạn có cảm thấy chóng mặt khi trả lời chùm câu hỏi trên không? Bạn trả lời đúng mấy câu nào! Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: Brightside

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày